overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เคลีย cmos ทำยังไงหรอคับ

  1. #1
    VT
    Guest

    Default เคลีย cmos ทำยังไงหรอคับ

    ผมใช้บอร์ด gigabyte ds3 rev 1.0 แล้วเวลาเปิดมัน ติด-ดับ-ติด มีคนบอกให้เคลีย cmos ดูเผื่อจะหาย แต่กระทู้ผมไม่รู้ไปไหนแล้วเลยอยากจะถามว่าขั้นตอนการเคลีย cmos ของบอร์ด ds3 มันทำยังไงหรอคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถอดถ่าน เมนบอร์ดครับ ง่ายดี (1 นาที)

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ไม่รู้วิธีก็ถอดถ่านไบออสเลยครับ

  4. #4
    VTECH
    Guest

    Default

    ถอดออก 1 นาทีแล้วค่อยใส่กลับเข้าไปใหม่หรอคับ หรือว่าถอดออกไปเลย คือเปิดเครื่องแบบไม่มีถ่านไปเลยหรอคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by VTECH View Post
    ถอดออก 1 นาทีแล้วค่อยใส่กลับเข้าไปใหม่หรอคับ ใช่ หรือว่าถอดออกไปเลย คือเปิดเครื่องแบบไม่มีถ่านไปเลยหรอคับ
    ถอด 1 นาที แล้วถ่อง นะโม 3 จบ(ล้อเล่น) แล้วใส่เข้าไปใหม่เหมือนเดิม จ๊ะ

  6. #6
    OverclockZone Member adamantine's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันมีจัมเปอร์ครับ ส่วนใหญ่จะมีตัวหนังสือบอกไว้ครับ เปิดในคู่มือดูก็ได้ครับ อยู๋แถวๆเมนบอร์ดตอนล่างอ่ะครับ ละแวกเดียวกะรังถ่านหรือ แถวๆชุดสะพานเรือภาคใต้ (chipset southbridge)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    หาให้แล้วครับ กระทู้เก่า
    http://forums.overclockzone.com/foru...&highlight=ds3

  8. #8
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    มันจะมีขาจัมเปอร์อยู่ 2 ขาใกล้ๆ รังถ่าน ให้เอาไขควงไปจี้แตะ 2 ขานั้นไว้ศักครู่ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •