overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ###ช่วยด้วยคร๊าบบ เครื่องผมรีสตาร์เองตลอดเลยอะ(ภาค2) T-T

  1. #1
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default ###ช่วยด้วยคร๊าบบ เครื่องผมรีสตาร์เองตลอดเลยอะ(ภาค2) T-T

    สืบเนื่องจากกระทู้นี้อะครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...499#post618499

    คือผมนึกว่ามันจะจบแล้วครับ

    แต่มันก้อไม่จบ มันก้อเป็นเหมือนเดิม

    ตอนนี้มืดแปดด้านเร้ยครับ

    ไม่รู้จะทำไงดี เพาะว่าหาไอ้ตัวที่เสียไม่ได้เร้ย

    งงไปหมด รบกวนที่นะครับ

    พยายามทำทุกอย่างเร้ยคับ

    สลับแรมก้อแล้ว

    ลองลงวินโดว์ใหม่ก้อแล้ว

    ก้อยังเป็นเหมือนเดิม ทั้งๆทีก่อนหน้านี้มันก้อใช้ได้ปกติ

    ตอนนี้กำลังสงสัยอยู่หลายประเด็นเหมือนกันครับคือ

    -น่าจะเป็นที่เรื่องความร้อนหรือป่าว หรือว่ามันไหม้กัน หรือว่า NB มันร้อนเกิน(ได้ข่าวมาว่า M/B นี้ NB มันร้อนพอสมควร
    (เพาะว่าตอนเปิดเครื่องใหม่ๆจะเปิดติดตลอดครับแต่ใช้ได้ซักพักก้อจะเป็นแบบเดิมครับ)

    -หรือว่าจะเป็นที่การ์ดจอ
    (เพาะว่าตอน format เครื่องใหม่ บางทีผมลงไดร์เวอร์ของการ์ดจอแล้วบูตเข้าวินโดว์ไม่ได้)

    -หรือว่าเป็นเพาะว่าแรมเดี้ยง
    (อันนี้สันนิฐานเองครับ เพราะกัวว่าตอนนี้ลองอัดไฟสุดมันไปทำให้แรมไหม้อะครับ)

    -หรือว่า CPU ไปซะแร้ว
    (อันนี้ก้อคิดเอาเองครับ เพราะว่าผม OC E6300 ไป 3.0 แล้วใช้มาตลอด แต่ตอนแรกๆก้อไม่มีปัญหานะ ลองกะ orthos แล้วด้วย อุณหภูมิก้อไม่ร้อนเร้ย)

    รบกวนเพื่อนๆพี่ๆช่วยวิเคราะห์ทีนะครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by whitehead; 10 Jun 2007 at 08:35:08.

  2. #2
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    คงไม่ใช่ CPU หรอกคับเพราะถ้าเป็นที่ CPU คุณเปิดเครื่องไม่ติดแน่นอน แต่ก่อนผมก็เป็น ตอนตี 3 ทุกคืนมานรีเองเลย ผมเลยไป Set Default ในไบออสเลย หายครับ...

    ปัญหาต่อไป ตั้งแต่ก่อนผมลงวินใหม่ พอเล่น SF ไปซะ 10 นาทีปุ้บ รีเลย... ผมเลยจัดการลงวินใหม่ หายคับ...

    การ์ดจอ ไม่น่าใช่ ถ้าเป็นที่การ์ดมีปัญหา เครื่องคงไม่มีภาพแล้ว

    NB มันคงไม่ร้อนขนาดนั้นอะคับ ของผม Nvidia Nforce570 ก็ร้อนนะคับ แต่มันไม่รีเอง

    เป็นที่ความร้อนของ CPU รึปล่าวคับ ลองถอดซิ้ง เช็ดๆหน่อย ทาซีลิโคนใหม่แล้วใส่กลับเข้าไปดู

    ถ้าไม่หายบอกนะคับ เดวจะคิดต่อว่ามันจะมาจากอะไรได้มั่ง

  3. #3
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Terabyte View Post
    คงไม่ใช่ CPU หรอกคับเพราะถ้าเป็นที่ CPU คุณเปิดเครื่องไม่ติดแน่นอน แต่ก่อนผมก็เป็น ตอนตี 3 ทุกคืนมานรีเองเลย ผมเลยไป Set Default ในไบออสเลย หายครับ...

    ปัญหาต่อไป ตั้งแต่ก่อนผมลงวินใหม่ พอเล่น SF ไปซะ 10 นาทีปุ้บ รีเลย... ผมเลยจัดการลงวินใหม่ หายคับ...

    การ์ดจอ ไม่น่าใช่ ถ้าเป็นที่การ์ดมีปัญหา เครื่องคงไม่มีภาพแล้ว

    NB มันคงไม่ร้อนขนาดนั้นอะคับ ของผม Nvidia Nforce570 ก็ร้อนนะคับ แต่มันไม่รีเอง

    เป็นที่ความร้อนของ CPU รึปล่าวคับ ลองถอดซิ้ง เช็ดๆหน่อย ทาซีลิโคนใหม่แล้วใส่กลับเข้าไปดู

    ถ้าไม่หายบอกนะคับ เดวจะคิดต่อว่ามันจะมาจากอะไรได้มั่ง
    เด่วจาลองดูนะครับ

    แต่ต้องไปหาเวลาไป Pantip ก่อน

    เพราะไม่มี MX-1 ครับ ^^"
    (Freezer Pro7 มันทาซิลิโคน MX-1 มาอะคับ)

    เด่วจาลองดูนะครับ

    ถ้าลองแล้วจะมาบอกผลนะครับ

    แต่ยังไง เพื่อนๆ พี่ๆ ก็ช่วยๆกันวิเคราะกันหลายๆกรณีนะครับ

    เออ แต่ ลืมบอกไปครับของผมมันรีไม่ได้รีธรรมดา

    พอเปิดเครื่องแล้วได้ประมาณ 5 นาที(เวลาไม่เท่ากันทุกครั้งนะครับ)

    มันก้อจะรี แล้วพอเข้าหน้าจอที่จะ Log in วินโดว์มันก้อจะรีอีก

    แล้วก้อรีอยู่อย่างนี้อะครับ แบบว่าไม่ต้อทำอะไรกันเลยทีเดียว

    แต่บางๆทีนะครับ(บางทีจิงๆ) มันก้อเล่นได้แบบปกติเลยไม่มีอะไร

    ยังไงก้อคงรบกวนด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by whitehead; 10 Jun 2007 at 03:16:31.

  4. #4

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    ติดไวรัส ป่าววว คร้าบบบ

    ปล.เดาเอานะ นานาจิตตัง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    PSU จ่ายไฟเต็มหรือเปล่า แนะนำ ที่เป็นของมียี่ห้อดีๆหน่อยนะครับ
    แต่ของผมเจอยิ่งกว่านั้นอีก ข้างบ้านเป็นโรงกลึงบางวันใช้ไฟมาก ต่อให้ PSUดี ก็รีเองได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    ฟอแมต หายมั้ยคับ ?? อาจเปนที่ ไวรัส หรือถ้า OC คอมไว้ เอาลงให้หมดนะคับ แล้วลองอีกที

  7. #7
    ผู้มาเยือนYUY
    Guest

    Default

    เคลียร์ blos cmos อยู่ทีเมนบอร์ด หาย100%











































































































  8. #8
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Bzis View Post
    ติดไวรัส ป่าววว คร้าบบบ

    ปล.เดาเอานะ นานาจิตตัง
    Quote Originally Posted by Terabyte View Post
    ฟอแมต หายมั้ยคับ ?? อาจเปนที่ ไวรัส หรือถ้า OC คอมไว้ เอาลงให้หมดนะคับ แล้วลองอีกที
    คงไม่ใช่ครับ เพราะ format แล้วก้อไม่หายครับ ลองเอา OC ลงหมดแล้วก้อไม่หายครับ


    Quote Originally Posted by YUY View Post
    เคลียร์ blos cmos อยู่ทีเมนบอร์ด หาย100%
    ลองแล้วครับ ไม่หายอยู่ดี บ้างทีเคลียแล้วเปิดเครื่องไม่ติดก้อมีครับ

    Quote Originally Posted by asurada View Post
    PSU จ่ายไฟเต็มหรือเปล่า แนะนำ ที่เป็นของมียี่ห้อดีๆหน่อยนะครับ
    แต่ของผมเจอยิ่งกว่านั้นอีก ข้างบ้านเป็นโรงกลึงบางวันใช้ไฟมาก ต่อให้ PSUดี ก็รีเองได้ครับ
    ผมใช้ตัวตามลายเซ็นอะครับ Enermax 460w TwinFan ครับ

    -------------------------------------------------------------------------

    ล่าสุดผมลองใช้ Partition Magic ดูปรากฏว่า

    c: ของผมมันเป็น Logical ส่วน D: มันเป็น Primary
    (ไม่รู้สะกดถูกป่าว ^^")

    เลยจัดการเปลี่ยนสลับกันให้ C:=Primary ส่วน D:= Logical

    แล้วเหมือนมันจะหายครับใช้ไปได้วันหนึ่ง

    พอมาอีกวันไปเปิดเครื่อง คราวนี้บูตเข้าวินได้

    แต่ค้างตรงหน้า Desktop เลยครับ

    ผมก้อเลยคิดว่าไฟ Ram ไม่พอหรือป่าว
    (เพราะปรับค่าน้อยกว่าเดิมนิดหนึ่งแต่ผมปรับไฟลงมาหน่อยหนึ่ง)

    ปรากฎว่าคราวนี้มันบูตไม่ติดเลยอะครับ

    ต้องรีแล้วรีอีก ยังไม่ทันเข้าวินก้อค้างที่หน้ารันไบออสแล้วทุกที

    คราวนี้ผมเลยไป เคลีย CMOS

    ก้อรันได้ เลยรีบเข้าไปปรับไบออสเลย

    แต่มันก้อมีเรื่องผิดปกติครับคือพอไปปรับไฟแล้ว

    ปรับไฟแรมเสร็จยังไม่ทันจะเซฟไบออสเลย

    มันก้อค้างซะงั้น - -"

    คราวนี้รีไปเป็นสิบๆรอบ เคลีย CMOS ไปเป็นสิบๆทีกว่าจะบูตติด

    คราวนี้เลยรีบเข้าไปปรับไฟแรมเท่าเดิม

    ก้อเร้ยเปิดเครื่องเล่นได้ตามปกติครับ

    จะลองดูไปเลื่อยๆอะครับ ไม่รู้คราวนี้จะหายไหม

    คราวนี้ผมเลยลองปรับ C: กับ D: ให้เป็น Primary ให้หมดแล้วครับ

    ไม่รู้ว่าจะหายหรือป่าว แต่ได้ผลยังไงจะมาบอกอีกทีนะครับ
    Last edited by whitehead; 12 Jun 2007 at 02:11:18.

  9. #9
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    ลองปิดฟังชั่น SLI แล้วใช้ VGA ตัวเดียวดูซิครับจะหายมั้ย ถ้าหายแสดงว่า SLI พังแล้วละ

  10. #10
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Terabyte View Post
    ลองปิดฟังชั่น SLI แล้วใช้ VGA ตัวเดียวดูซิครับจะหายมั้ย ถ้าหายแสดงว่า SLI พังแล้วละ
    จะลองดูนะครับ

    แล้วถ้า SLI มันพังจิงๆแล้ว - -"

    แก้ไงดีอะคับ T-T

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อ่าว....ยังอยู่นิ ผมก็ออนเอ็มรอแล้วไม่เจออ่ะ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ผมก็เป็น เครียดอิ๋บอ๋าย รีอยู่นั่น

    ตอนไรท์แผ่นกะตอนย้ายไฟล์ใหญ่ๆ (full load)

    คาดว่าน่าจะเป็นที่ PSU (DTECH650W T___T)

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ผมเคยเจออาการคล้ายๆกัน ใช้ๆไปมันจะrestart เอง ของผมมันเกิดจาก Power supplyครับ ผมใช้ที่มันแถมกับเคสมา มันเลยไฟไม่เต็ม พอเปลี่ยนแบบไฟเต็มก็หายครับ แต่ถ้าเกิดจากสาเหตุอื่นเดียวรอดูท่านอื่นมาให้คำตอบครับ

  14. #14
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    อ่าว....ยังอยู่นิ ผมก็ออนเอ็มรอแล้วไม่เจออ่ะ อิอิ
    โทดทีนะครับ พอดีผมไม่ค่อยได้ออนอะครับ

    วันนั้นก้อนึกว่าคุณ ARES จะได้ PM เลยรอครับ

    ยังไงรบกวนตอบที่กระทู้นี้ก้อได้ครับ ^^



    ล่าสุดยังไม่หายครับ

    ตอนนี้คิดๆอยู่ว่าน่าจะเป็น 4 สาเหตุครับ

    - PSU เน่า
    - Ram เน่า
    - SLI เน่า
    - Bios เน่า

    เด่วจะพยายามลองไปดูเลื่อยๆคับ T-T

    ตอนนี้เครียสมากๆครับ

    ทุกทีไม่เคยเป็นอย่างนี้

    หาสาเหตุไม่เจอจิงๆ

    ปัญหามันอยู่ที่ว่าพอแก้หายแล้ว

    วันต่อมาเปิดเครื่องมันก้อจะเป็นอีกครับ

    เลยไม่รู้จิงๆว่ามันเป็นที่อะไร งงไปหมด - -"

    ยังไงก้อขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาตอบนะครับ

    ยังให้ช่วยๆกันวิเคราะห์ครับ

    ผมจาได้เอาไปลองดูหลายๆทาง

    ขอบคุณมากๆเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    อย่าลืมดูที่สวิทด้วยนะคร้าบบางทีสายไฟมันชนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by v313 View Post
    อย่าลืมดูที่สวิทด้วยนะคร้าบบางทีสายไฟมันชนกัน
    สวิต?

    สวิตอะไรหรอครับ ^^"

    พอดีผมมือใหม่เลยยังมะค่อยจาเข้าจายอะคับ

    -----------------------------------------------

    ล่าสุดกำลังลอง SLI ดูอยู่ว่าปิดแล้วเครื่องมันจะเป็นปกติหรือป่าวครับ

    เด่ววันนี้คงรู้กัน

    ส่วนอื่นๆ

    - Ram ก้อไม่น่ามีปัญหาครับ orthos ผ่าน Memtest ก้อผ่าน
    - Bios อันนี้ยังไม่ลองแต่ถ้า SLI ไป ยังไงก้อต้องเคลม Bios อยู่ดีครับเลยไม่ลอง
    - PSU อันนี้คิดว่าไม่ใช่อะครับ เพราะผมใช้ Enermaxยี่ห้อนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องความอึดอยู่แล้ว
    (แล้วใช้มายังไม่ถึงปีเลย)

    ป.ล. สงสัยคงมีแววเคลม M/B ชัวส์ๆครับ
    (เคลมอัพเกรดเป็น 680i ดีมะเนี้ย ^^)

  17. #17
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    BIOS ไม่ใช่หรอกคับ ไม่งั้นถ้าไบออสพังเปิดเครื่องไม่ได้แล้ว

  18. #18
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลองย้ายช่องเสียบแรมดูหรือยังอ่ะครับ

    ลองอ่านตรงนี้ดูครับ

    ถ้าบอดไม่เสียแก้ได้แน่ อ่านดูดีๆ

    http://vip.asus.com/forum/topic.aspx...SLI&board_id=1

    ไบออสล่าสุดเป็น 0604 ครับ

    ftp://ftp.asus.com.tw/pub/ASUS/mb/so...20SLI/0604.zip
    Last edited by ARES; 15 Jun 2007 at 11:45:05.

  19. #19
    OverclockZone Member charnchai's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pitsanuloke

    Default

    psu ชัวร์ (อย่าไปคิดว่าของดี แล้วเสียไม่ได้ )ให้ลอง หา psu ตัวไม่เกินพัน มาลองเทส ของผมก็เป็น (ซื้อมาไม่ถึงเดือนจ่ายไฟไม่ดี) เลยลองซื้อ psu ธรรมดา 500 w มาลองปราฏกว่าอาการดับกลางครันหายเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    แฟลชไบออส เปนมั้ยคับ ถ้าเป็นลองทำเลย อาจหาย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •