overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: *******ถามผู้รู้หน่อยคับ*******

  1. #1
    OverclockZone Member AllenDale's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ดินแดง

    Default *******ถามผู้รู้หน่อยคับ*******

    คือว่า DVD-RW ของผม ยี่ห้อ Asus มีอาการดังนี้คือ
    1.write ข้อมูลเสร็จแล้ว เปิดมาเห็นเปงแผ่นเปล่า
    2.บางทีก็ไม่ write ข้อมูล
    3.บางแผ่นหลังจาก write เสร็จแล้วพอ เปิดทำให้เครื่องคอมค้างสักพักแล้วก็ไม่เห็นข้อมูลเหมือนเดิม แต่พอไปเปิดกับคอมเครื่องอื่นก็ปกติ
    4.รอยที่ write ด้านหลังแผ่นมันด่างๆไม่เรียบเหมือนที่เคยเป็น
    อาการที่จำได้ มี4อาการ ผมได้ทำการลง nero ใหม่ หรือใช้ โปรแกรมอื่นๆ ในการ write ก็เป็นเหมือนเดิม และได้ทำการ flash dvd-rw ใหม่แล้วก็ไม่หาย
    ไม่ทราบว่าใครเคยเป็นเหมือนผมบ้างคับ ช่วยผมหน่อยคือจำเป็นต้อง write ข้อมูลออกมาจาก H/D เยอะมากแต่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะ write ออกมาแผ่นก็เสีย
    ปล.เครื่อง DVD-RW อ่านแผ่นได้เป็นปกติดี ไม่มีอาการอื่น นอกจากการ write แล้ว มองไม่เห็นข้อมูล คับ

  2. #2
    OverclockZone Member AllenDale's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ดินแดง

    Default

    นอนไม่หลับเพราะ Write แผ่นไม่ได้ แงแง
    ดันหน่อย คับ

  3. #3
    OverclockZone Member AllenDale's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ดินแดง

    Default

    ใครพอรู้เรื่องเครื่อง write ช่วยผมทีนะคับ ไม่งั้น พรุ่งนี้จะไปถอยตัวใหม่ละ เซ็งมาก

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by AllenDale View Post
    คือว่า DVD-RW ของผม ยี่ห้อ Asus มีอาการดังนี้คือ
    1.write ข้อมูลเสร็จแล้ว เปิดมาเห็นเปงแผ่นเปล่า
    2.บางทีก็ไม่ write ข้อมูล
    3.บางแผ่นหลังจาก write เสร็จแล้วพอ เปิดทำให้เครื่องคอมค้างสักพักแล้วก็ไม่เห็นข้อมูลเหมือนเดิม แต่พอไปเปิดกับคอมเครื่องอื่นก็ปกติ
    4.รอยที่ write ด้านหลังแผ่นมันด่างๆไม่เรียบเหมือนที่เคยเป็น
    อาการที่จำได้ มี4อาการ ผมได้ทำการลง nero ใหม่ หรือใช้ โปรแกรมอื่นๆ ในการ write ก็เป็นเหมือนเดิม และได้ทำการ flash dvd-rw ใหม่แล้วก็ไม่หาย
    ไม่ทราบว่าใครเคยเป็นเหมือนผมบ้างคับ ช่วยผมหน่อยคือจำเป็นต้อง write ข้อมูลออกมาจาก H/D เยอะมากแต่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะ write ออกมาแผ่นก็เสีย
    ปล.เครื่อง DVD-RW อ่านแผ่นได้เป็นปกติดี ไม่มีอาการอื่น นอกจากการ write แล้ว มองไม่เห็นข้อมูล คับ
    เคลม
    *ถ้ามีประกัน / ถ้าไม่มีก็ทำใจ ซื้อใหม่โลดดด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    เคยเจอครับ แผ่นเสียยกกล่องเลย ตอนแรกนึกว่า drive เสีย ไม่ทราบลองกับแผ่นยี่ห้ออื่นหรือยัง

  6. #6
    OverclockZone Member TNTm64's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by AllenDale View Post
    4.รอยที่ write ด้านหลังแผ่นมันด่างๆไม่เรียบเหมือนที่เคยเป็น
    ผมว่าอาการนี้หัวอ่านน่าจะเสียแล้วครับ เคยเจอเหมือนกันกับเครื่องเก่าของผม เขียน 10 แผ่นถ้าโชคดีจะใช้ได้ซัก 3 แผ่น

    อีกอย่างปัญหาอาจมาจากไฟไม่สม่ำเสมอ

    ลองถอดไปใช้กับเครื่องอื่นดูครับ ถ้ายังมีอาการอยู่ สันนิษฐานว่าเป็นที่ตัวไดร์ฟแน่นอน

  7. #7
    OverclockZone Member AllenDale's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ดินแดง

    Default

    ขอบคุณมาก คับ
    สงสัยพรุ่งนี้ได้ไปซื้อ แบบ sata มาใช้แน่ๆ เลย - -

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    น่าจะเป็นที่แผ่นครับ ถ้าอ่านปกตินะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Savoy's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    2many mobos,2 little room...

    Default

    มาดูชื่ิอ "ผู้รู้"ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TNTm64's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Red face

    Quote Originally Posted by Savoy View Post
    มาดูชื่ิอ "ผู้รู้"ครับ
    เจอคนรู้ทันจนได้

  11. #11
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    Quote Originally Posted by AllenDale View Post
    3.บางแผ่นหลังจาก write เสร็จแล้วพอ เปิดทำให้เครื่องคอมค้างสักพักแล้วก็ไม่เห็นข้อมูลเหมือนเดิม แต่พอไปเปิดกับคอมเครื่องอื่นก็ปกติ
    ข้อนี้เป็นเหมือนกันครับ ถ้าไรท์เสร็จจะเปิดแผ่นดูมันจะไม่เห็นข้อมูล ต้องทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยเอามาเปิดถึงจะเปิดติด
    ผมพอจะสรุปจากประสบการณ์ได้ดังนี้
    1.เป็นกับแผ่นล็อตใหม่ๆ ล็อตเก่าๆไม่เป็น (แผ่นverbatim dvd-r16x)
    2.ไรท์ที่ 4x จะอ่านไม่ได้เลย ต้อง 6x ยังคงเป็นที่แผ่นอยู่เพราะลองล็อตเก่า กะใหม่เทียบกันแล้ว
    3.มันอาจจะเป็นเฉพาะเครื่องผมคนเดียวก็ได้มั่ง

  12. #12
    OverclockZone Member TNTm64's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ความเห็นหลากหลายดี นึกว่าจะออกมาแนวเดียวกันซะอีก น่าคิดๆ

  13. #13
    OverclockZone Member AllenDale's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ดินแดง

    Default

    แต่ทุกครั้งที่ผม write ผมจะ write ที่ 4x นะคับ ตอนนี้ใช้แผ่น Ohayo ก่อนหน้านี้ก็ไม่เป็นอะไร - -

  14. #14
    อย่าทำเกรียน
    Guest

    Default

    black list = ตั้งกระทู้ผิดหมวด / เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ / ไม่เคารกฏ / รกบอร์ด IT Market

  15. #15
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    มาขายให้ผมซิครับ แล้วไปซื้อใหม่ เป็นวิธีแก้ปัญหาเลยครับ ตีราคาเป็น dvd rom ไปเลย ดีไหมครับ

  16. #16
    ผู้มาเยือนนี่หว่า
    Guest

    Default

    แผ่นยี่ห้อไร ยังมิรู้


    1. ลองลบไดร์เวอร์ของ IDE คอนโทรลเลอร์ แล้วใช้ไดร์เวอร์กลางของวินโดว์
    2. ถ้ายังไม่หายลองลงวินโดว์แบบคลีน คือลงใหม่จากแผ่น ไม่ใช่โกสต์

    ผมเคยเจอ ASUS BENQ LG ทั้งสามตัวมีปัญหากับไดร์เวอร์ที่แถมมากะบอร์ด ASROCK NF4 SATA

  17. #17
    OverclockZone Member AllenDale's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ดินแดง

    Default

    Quote Originally Posted by อย่าทำเกรียน View Post
    black list = ตั้งกระทู้ผิดหมวด / เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ / ไม่เคารกฏ / รกบอร์ด IT Market
    ขอบคุณคับที่เตือน

  18. #18
    เวงจิงๆๆ
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by อย่าทำเกรียน View Post
    black list = ตั้งกระทู้ผิดหมวด / เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ / ไม่เคารกฏ / รกบอร์ด IT Market
    ไม่ได้เกี่ยวกันเลย แค่นี้อย่าไปซีเรียส เห็นแบบนี้แล้ว ยิ่งไม่สนับสนุนให้ตั้งห้อง Backlist ใหญ่

  19. #19
    OverclockZone Member zerodash's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    Rama II Rd.

    Default

    ลองเปลี่ยน Version Nero ดูยังคับ แล้วก้อ สายแพ / PSU ผมเคยเป็นครับ เปลี่ยนสายแพ PSU หายเลย
    ปล.เปลี่ยนนี้หมายถึงเอามาลองนะครับ อย่าเพิ่งซื้อมาเปลี่ยน เด๋วไม่ใช่เสียเงินแย่

  20. #20
    OverclockZone Member ~~ K i K ~~'s Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Chachoengsao, Rayong

    Default

    - -

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •