overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ฮาร์ดดิสก์กับเมนบอร์ด

  1. #1
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default ฮาร์ดดิสก์กับเมนบอร์ด

    คือผมไปซื้อ HDD ตัวใหม่มาน่ะครับ Seagate SATAII 160 GB แต่ผมไม่ได้บอกเจ้าของร้านว่าจะเอา SATAII น่ะครับ ผมต้องการ SATA เพราะบอร์ดของผม Asus P4V8X-X มันรองรับ SATA ไม่ใช่ SATAII เลยอยากจะถามว่า ถ้าใช้ SATAII กับบอร์ดตัวนี้ในระยะยาวจะมีผลเสียมั้ยครับ ผมจะได้เอาไปเปลี่ยนที่ร้าน บางคนก็บอกว่าใช้ได้เพราะ SATA เหมือนกัน ช่วยตอบด้วยครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ไม่เป็นไรครับ
    เพราะ sata2 มันจะมีเคี่ยว(เค้าเรียกอะไรไม่รู้อ่ะ) เหมือน IDE ที่ SET เป็น ตัวหลักหรือรอง

    ท่านก็ ใส่เคี่ยว ไว้ เพื่อให้ HD ท่านเป็น sata ถ้าถอดเคี่ยวออก มันก็จะเป็น sata2 โดยปริยยาย

  3. #3
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    เค้าเรียก จั้มเปอร์ ครับ ^^ ด้านหลัง ฮาดดิส

  4. #4
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ผมจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเอาไปเคลมที่ร้าน

  5. #5
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    แล้วเพื่อนคนอื่นคิดว่ายังไงบ้างครับกับปัญหาของผม อยากฟังหลาย ๆ ความเห็นน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ใช่ครับ HDD แบบ SATA II นั้นสามารถใช้แบบ SATA ได้เลย ไม่มีปัญหาอะไรในระยะยาว โดยสำหรับ SEAGATE นั้น จะใช้ Jumper ในการกำหนดระหว่าง SATA กับ SATA II ซึ่งดูได้จาก label บนตัว HDD เอง หากไม่เอา Jumper นี้ออก ก็จะทำงานแบบ SATA เท่านั้น ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ก็มีลักษณะคล้ายกัน อาจจะแตกต่างเฉพาะตำแหน่งของ Jumper

  7. #7
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    งั้น ก็สามารถซื้อ HDD แบบ sata II ไว้เลยเพื่ออนาคต
    sata <---- แล้วมันอ่านว่าอะไรอ่าคับ
    เด๊วตอนซื้อบอกเค้าผิด (อายเลย)

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ซาต้า ทู คับ บ้านเราเขาเรียกแบบนี้

  9. #9
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ซาต้าคอส

  10. #10
    OverclockZone Member paiboontheone's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ใช้ได้ครับ ไม่มีปัญหา ผมก็ใช้อยู่ ครับ ใช้กับ บอร์ด P4P800 Asus HD/WD 320 YS ครับ SATA II ครับไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •