overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: E64202.13@3.0 นี่ใช้ ไฟเท่าไหร่ดีอะคับ แล้วsink เดิมๆไหวไหม

  1. #1
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default E64202.13@3.0 นี่ใช้ ไฟเท่าไหร่ดีอะคับ แล้วsink เดิมๆไหวไหม

    ผมจะลอง oc เพิ่มอะคับเปง 3.0 อยากรุ้ว่าไฟ ประมาณ เท่าไหร่อะคับ ขอ คร่าวๆ ก็ได้
    แล้ว sink เดิมๆ จะร้อนไปไหมอะคับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่ควรเกิน 1.3

  3. #3
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ผม ใส่ไฟไป 1.356 ไปตอนแรกอะคับ ตอน 2.8 มันจะแต๊ป ไหมอะคับ ตอนนี้ลดเหลือ 1.27 แล้วอ่ะ -*- เศร้าจังท่าน Battle cruiser

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1.3 กว่าไม่แต๊ปหรอกท่าน

    บางคนไม่รู้เรื่อง ที่ความเร็วแค่นี้ อัดไฟไปซะ 1.5

    [ไฟเกินก็แค่ ร้อนขึ้นเฉยๆ [ร้อนมาก]

    ไม่ถึง 1.6 เป็นใช้ได้ เพราะ 1.6 มันร้อนมาก ควบคุมยาก อาจเป็นอันตราย




    * ผมเล่น 500*6 3Ghz 1.25-1.27 volts + ultra 120 ไม่ติดพัดลม

    idle 45 fullload 72 เอง orthos ผ่านด้วย


    อุณหภูมิห้อง 32 เมื่อวาน


    ส่วนซิงค์เดิม โยนทิ้งไปแล้ว เลยไม่เคยใช้งานซิงค์เดิม -*-

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ท่าน battlecruiser คับ orthos โหลดจากที่ไหนอ่าคับ -*-

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หิหิหิ ของผมไป 1.55 v. ไป 3.8G 475 x 8 (ได้แค่เปิดเทสเดี้ยงหมดเลย สงสัยต้องเพิ่มไฟอีกมั้งนะ) อะ 555+

  7. #7
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    e6400 3.3 ล่อไป 1.51250v ถึงจะเสถียรแน่ะ...

    แล้วแต่บอร์ดหรือเปล่าน้อ P5B แสนหงุมหงิมของข้าพเจ้า...

  8. #8
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ไฟนี่ท่าน ดูใน cpuz หรือ ดูในเพิ่ม mb อะคับ ผมใส่ใน mb 1.275@2.8
    แต่ใน cpu z มันเขียนแค่ 1.23@2.8 เองง่ะ
    รัน orthos ผ่านอะคับ แต่ร้อนนรกเลย cpu63c/ core1-2 55c

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ไฟนี่ท่าน ดูใน cpuz หรือ ดูในเพิ่ม mb อะคับ ผมใส่ใน mb 1.275@2.8
    แต่ใน cpu z มันเขียนแค่ 1.23@2.8 เองง่ะ
    รัน orthos ผ่านอะคับ แต่ร้อนนรกเลย cpu63c/ core1-2 55c
    พวกผมดูจากใน Pc-probe หรือ พวก speedfan

    หรือให้ชัวร์เอา มัลติมิเตอร์จิ้มเลยก็ได้


  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูในโปรแกรม EVEREST น่าจะชัวที่สุด รองจาก BIOS บอกกระทั่ง ไฟแรมด้วย นะ
    *ตอนนี้ผมตั้ง AUTO ทุกอย่างครับ ยกเว้น bus CPU (334 x 9 = 3.0G ชิวๆ)



  11. #11
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ใน speed fan vcore 1 มัน 1.23 เท่า cpuz แต่ว่าใน vcore 2 มันตั้ง 1.8 แหน่ะ งง แอะ-*- หรือมันมั่ว

  12. #12
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    SpeedFan มันเพี๊ยนครับ วัดได้แต่อูณหภูมิเท่านั้น นอกนั้นดูเพี๊ยนหมด

    ผมถามหน่อยครับ ไม่รู้มันทำไมน้อ P5B e6400 3.3 ใส่ไฟใน MB ไป 1.51250 ถึงจะเสถียร พอมาดูด้วย PC Probe ปรากฏว่ามันใช้ไฟแค่ 1.43 เคยลองใส่ 1.45 มันรันเทสไม่ผ่านนะครับ ใส่ไป 1.5 นี้ผ่านฉลุยเลย ไม่ค่อยเข้าใจตรงนี้เท่าไร ค่าไฟที่แท้จริงมันอะไรกันแน่

  13. #13
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ไฟแรม น้อยกันดีจัง ผมปาไป 2.00 -*-

  14. #14
    OverclockZone Member TonOak's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ไฟแรม น้อยกันดีจัง ผมปาไป 2.00 -*-
    จริงอะครับ 2.0
    ผม 1.6 ไม่กล้าไปต่อ เพราะมันเป็น 1.8 เลย
    ขอรูปดูหน่อยได้ไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ผม 3.3Ghz ไฟcpu 1.4 ไฟแรม 2.2 (ไม่รู้ว่าจะให้ร้อนไปหรือป่าว) (370*9)

  16. #16
    OverclockZone Member pcsend's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ถ้าเล่นแบบเพิ่มไฟ CPU ด้วยไม่แนะนำให้ใช้ซิ้งเดิมน่ะครับ เพราะถ้าเพิ่ม Vcore แค่ +0.2 มันก็ร้อนขึ้นมามากแล้ว...
    ไม่ลองเปลี่ยนไปใช้พวกที่ ราคาไม่แพงหนักอยย่าง Arctic Silver 7 ว่าแต่ไฟแรมใช้เท่าไรล่ะครับ อาาจะไปตันที่แรมก็ได้ ค่อยเพิ่มที่ละนิด แต่ VDimm ไม่ควรเกิน 2.3 น่ะครับ

  17. #17

    Default

    ของผมใช้ C2D E6420 @ 2.13GHz
    Gigabyte GA P35-DS4 Rev.1.1
    Kingston 667 2G อัดแล้วได้เท่านี้ครับ เสถียรมากๆครับ
    Last edited by paksa; 1 Jul 2007 at 21:42:14.

  18. #18
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    GA-P35-DS4 ถ้าจะแจ่มวุ้ย เหงแล้วเก็บเงินถอยใหม่ดีก่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •