overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: e4400ใช้ไฟ1.625 ถึงจะไปที่320*10ได้ ปกติมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default e4400ใช้ไฟ1.625 ถึงจะไปที่320*10ได้ ปกติมั้ยครับ

    e4400ใช้ไฟ1.625 ถึงจะไปที่320*10ได้ ปกติมั้ยครับ
    เห็นคนอื่นเค้าบอกว่าพวก e4xxx ต้องใช้ไฟเยอะๆ ถึงจะลากไป แต่นี่รู้สึกมันเยอะเว่อร์ไปมั้ย
    แล้วจะฝืนใช้แบบนี้ไปจะมีปัญหาอะไรมั้ยครับ cpu idle ร้อนประมาณ 31-32c (เปิดแอร์นะ)

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1.625

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เยอะเว่อ .....แต่ที่น่าตกใจยิ่งกว่า...ไหงมันเย็นขนาดนั้น..

  4. #4
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    เยอะเว่อ .....แต่ที่น่าตกใจยิ่งกว่า...ไหงมันเย็นขนาดนั้น..
    แบบว่าใช้ cm 832 อะท่าน ด้านข้างพัดลม 12cm 4ตัว cpu ใช้ 9700nt แถมเปิดแอร์อีก

  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    โหไฟเยอะ จางๆๆๆๆๆๆๆ
    ของงี้ขึ้นอยู่กับ C2D น่าจะไม่เกิน 1.4 นะสวนตัว

  6. #6
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ตอนนี้ปิดแอร์แล้ว cpu ขึ้นมาเป็น 36-37c

  7. #7
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    360*9

    ไม่เพิ่มไรซักอย่าง
    บอร์ด Ds3r

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไฟเยอะ ไม่ร้อน คล๊อกไม่ขึ้น
    ไฟน้อย ร้อนสาด คล๊อกขึ้น

    คือถ้าจ่ายไฟเยอะ แล้วไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ CPU ท่านคงตันแล้วแหละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    ถ้าท่านคิดว่าคุมความร้อนอยู่ ผมว่าไม่มีปัญหานะ

  10. #10
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ของผมCPUไม่ร้อนมากแต่บอร์ดนี่สิ 50+ ตลอด

  11. #11
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    1.55 ก็พอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    อยู่ที่ PSU ท่านด้วยครับ ถ้า PSU ดีหน่อยก็เพิ่ม vcore นิดเดียว แต่ถ้า PSU ไม่ค่อยดีแบบติดมากับเคสก็ปรับเยอะหน่อยเพราะไฟมันแกว่ง ไม่นิ่งอ่ะครับ เราเลยต้องให้ช่วงที่มันแก่วงอยู่เหนือค่า vcore ที่ทำให้มันเสถียร เช่น ท่านลากไป 320*10 มันอาจต้องการไฟ 1.55 แต่เมื่อปรับไฟเป็น 1.55 ตัว PSU จ่ายไฟแกว่งในช่วง 1.525-1.55 ท่านก็ต้องเพิ่มไฟไปให้มากเข้าไว้อ่ะครับคืออาจจะเพิ่มถึง 1.625 เพื่อให้ค่าน้อยที่สุดของช่วงการแกว่งของ PSU อยู่เหนือหรือเท่ากับค่า vcore ที่ CPU ต้องการ

  13. #13
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by CuteCool View Post
    อยู่ที่ PSU ท่านด้วยครับ ถ้า PSU ดีหน่อยก็เพิ่ม vcore นิดเดียว แต่ถ้า PSU ไม่ค่อยดีแบบติดมากับเคสก็ปรับเยอะหน่อยเพราะไฟมันแกว่ง ไม่นิ่งอ่ะครับ เราเลยต้องให้ช่วงที่มันแก่วงอยู่เหนือค่า vcore ที่ทำให้มันเสถียร เช่น ท่านลากไป 320*10 มันอาจต้องการไฟ 1.55 แต่เมื่อปรับไฟเป็น 1.55 ตัว PSU จ่ายไฟแกว่งในช่วง 1.525-1.55 ท่านก็ต้องเพิ่มไฟไปให้มากเข้าไว้อ่ะครับคืออาจจะเพิ่มถึง 1.625 เพื่อให้ค่าน้อยที่สุดของช่วงการแกว่งของ PSU อยู่เหนือหรือเท่ากับค่า vcore ที่ CPU ต้องการ
    ตอนนี้ใช้ enermax 460w อยู่น่ะท่าน แต่ว่าจะเปลื่ยนแล้ว แบบว่าของในเคสเยอะจัด -*-
    ที่ลองคืออยากรู้ว่ามันจะลากไปได้สุดเท่าไร สุดท้ายก็กลับมาใช้เดิมๆ - -"

  14. #14
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dios View Post
    ตอนนี้ใช้ enermax 460w อยู่น่ะท่าน แต่ว่าจะเปลื่ยนแล้ว แบบว่าของในเคสเยอะจัด -*-
    ที่ลองคืออยากรู้ว่ามันจะลากไปได้สุดเท่าไร สุดท้ายก็กลับมาใช้เดิมๆ - -"
    แนะนำ PSU ที่จ่ายไฟช่อง 12V ได้ 2 ช่องหรือมากกว่านะครับ เพราะมันจะได้ไม่แย่งไฟกันระหว่างอุปกรณ์ต่อพ่วงกับเมนบอร์ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •