overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 54

Thread: เอามาให้ดูครับ e6600 กับ p5n-e ocz2 มือใหม่ c2d ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default เอามาให้ดูครับ e6600 กับ p5n-e ocz2 มือใหม่ c2d ครับ

    คือ เพิ่งได้ของครบ ย้ายมาจาก 939 ลองลากดู ยังงอยู่ครับ

    คือ แรม ocz2 -8500 ตัวนี้มัน support epp เลยต้องหา บอร์ด chip nf ตอนแรกจะเอา striker แต่มีคนแนะนำ เล่นยาก ถ้าเพิ่งเริ่มเล่น ให้ใช้ p5n-e เล่นง่ายกว่าและปรับง่ายดว่า

    ก้เลยสอยมา ปรากฎว่า mb ตัวนี้ support epp ที่800 ซึ่งเป้น chip 650i แต่ถ้าเป้น 680i จะsupport ที่ 1066 มันเลย ปรับ auto ไปที่800 เอง พอปรับไปที่ buss 1066 มัน ปรับ config มั่วมาก ตั้งไปที่ 1t ซะงั้น เลย ตั้งconfigเองเลยมาที่ 5 5 5 15 2t ซึ่งที่จริงมันเป็นค่าของ bus 1066 เลยเอาค่านี้ลองดู รอบอร์ด 680i แล้วค่อยว่ากัน



    ได้ ไปที่ 395*9 = 3.55 ลากได้แค่นี้เองอ่า แต่เทส 32ผ่าน ortos 1ชม ผ่าน เพราะ ลากเพิ่มแค่ 3.6 เทสอะไรไม่ผ่านซะงั้น แต่ไฟcpu ตัวนี้อยุ่ที่ 1.35 ครับ ได้ตัวดีไฟน้อยมากจากท่านนึง ไฟแรมปรับไปที่ 2.15 คือคิดว่าบอร์ด น่าจะได้แค่นี้รึปล่าวครับ เลยเตีรยมจะไปสอย striker แล้วพรุ่งนี้ ส่วนบอร์ดตัวนี้ ผมลองปรับลดตัวคูณ แล้ว ปรับยังไงก็ไม่ลดให้ *9 เหมือนเดิมเลย และ ไฟ nb เพิ่มเท่าไร่ครั บไม่รุ้เลย ผมตั้ง auto อะ บอกทีีครับ
    งง ใครมีอะไรแนะนำหน่อยนะครับ ผมมือใหม่ c2d ครับ ย้ายมาจาก 939

    ใครมีอะไรแนะนำตรงไหน บอกด้วยนะครับ ยังงเกี่ยวกับ การปรับไฟอยู่
    Last edited by ballboy; 12 Jun 2007 at 20:49:41.

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    อุอุ ลากต่อเลยพี่

  3. #3
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ลากต่อเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    กดไม่ไปอะ ไม่กล้าเพิ่มไฟ เพระาไม่รู้ มันรับได้เท่าไร่ เพราะ บอร์ดตัวนี้ มันโล่งโจ้งเหลือเกินครับ แผงจ่ายไฟ ไม่มีheatsinkติดเลย ลองเอามือไปแตะ ร้อนมักๆ แต่ผมเล่นน้ำนะ แต่มันก้ ได้แค่ cpu กับ nb อะครับ ส่วนตรงอื่นโล่งมากๆ sb ก็ไม่มีheatsink เลยคิดว่า ตัวนี้ ไม่เหมาะกับการ oc โหด และ ไฟ nb นี่ปรับเองหรือ auto อะครับ คือผมยัง งง เรื่องไฟอยุ่เลย เพราะมันไม่เหมือน 939 ซึ่งไฟ มันจะเยอะกว่า ช่วยบอกหน่อย

    และบอร์ดตัวนี้ น่าสนกว่า striker ไหมครับผมและ tk มีของยังอะ DFI LanPartyUT NF680i LT SLI-T2R


    http://www.vmodtech.com/modules.php?...owpage&pid=235
    Last edited by ballboy; 10 Jun 2007 at 20:52:34.

  5. #5
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ลองลากดูเรื่อยๆครับ
    Last edited by ballboy; 12 Jun 2007 at 20:48:46.

  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    DDR2 ที่ 1T แล้วเทสผ่านด้วย O_O


  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไฟ CPU น้อยไปครับท่าน ผม 1.5V ไป 3.7G นิ่งๆ ( 3.8G ดับอนาจ --" )

  8. #8
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    DDR2 ที่ 1T แล้วเทสผ่านด้วย O_O

    นั่นดิครับ ยังงอยุ่ ไม่รู้ว่า ddr2 มันวิ่ง 1t ได้เหมือนกัน
    Last edited by ballboy; 12 Jun 2007 at 20:51:02.

  9. #9
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    ลอง ปรับ ตัวคูณ 7 X 500 ครับ แบบ 1 : 1 แล้ว Mem 1T ผมอยากรู้ว่ามันจะได้ไหมครับ ถ้าได้ นี้ สุดยอด

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    น่าอิจฉาจัง มีE6600 เล่นด้วย เหอะๆๆๆๆ....

  11. #11
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Birdcomloso View Post
    ลอง ปรับ ตัวคูณ 7 X 500 ครับ แบบ 1 : 1 แล้ว Mem 1T ผมอยากรู้ว่ามันจะได้ไหมครับ ถ้าได้ นี้ สุดยอด

    บอร์ดตัวนี้ผมเปลี่ยนจาก 9 เป็น อย่างอื่นไม่ได้เลยงง ลองเปลี่ยนเป็น 8 แล้ว พอ save แล้ว ออก ก็ ได้ *9 เหมือนเดิม ลอง flash bios แล้ว ก็เหมือนเดิม งงจริงๆ รึว่ามันต้องไป enable ตรงไหนรึปล่่าวครับ ลดตัวคูณไม่ได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member numz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    เร่ร่อน ไปเรื่อยๆ

    Default

    อู้ว แรงๆ กานทั้งน๊านนน

  13. #13
    OverclockZone Member yoshiki's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    vmodtech.com

    Default

    แรงครับไฟก็ต่ำด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ลากไป 3.7 แล้วครับ เพิ่มไฟ cpu จาก 1.31 เป็น 1.40 ครับ



    เดียวค่อยๆลากดู เดียวเอามาหใ้ดู อีกครับ
    Last edited by ballboy; 11 Jun 2007 at 18:45:15.

  15. #15
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ลากขึ้นไปอีก 3.8 แล้วครับ ไฟcpu 1.45 ไฟแรม 2.3 ครับ อยากได้บัสเยอะๆอะ แต่ทำไมมันลดตัวคูณไม่ได้ก็ไม่รู้

    Last edited by ballboy; 11 Jun 2007 at 19:43:46.

  16. #16
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by ballboy View Post
    กดไม่ไปอะ ไม่กล้าเพิ่มไฟ เพระาไม่รู้ มันรับได้เท่าไร่ เพราะ บอร์ดตัวนี้ มันโล่งโจ้งเหลือเกินครับ แผงจ่ายไฟ ไม่มีheatsinkติดเลย ลองเอามือไปแตะ ร้อนมักๆ แต่ผมเล่นน้ำนะ แต่มันก้ ได้แค่ cpu กับ nb อะครับ ส่วนตรงอื่นโล่งมากๆ sb ก็ไม่มีheatsink เลยคิดว่า ตัวนี้ ไม่เหมาะกับการ oc โหด และ ไฟ nb นี่ปรับเองหรือ auto อะครับ คือผมยัง งง เรื่องไฟอยุ่เลย เพราะมันไม่เหมือน 939 ซึ่งไฟ มันจะเยอะกว่า ช่วยบอกหน่อย

    และบอร์ดตัวนี้ น่าสนกว่า striker ไหมครับผมและ tk มีของยังอะ DFI LanPartyUT NF680i LT SLI-T2R


    http://www.vmodtech.com/modules.php?...owpage&pid=235
    บอร์ดตัวนี้น่าเล่นมากครับ ปรับได้ทุกอย่างเหมือน 680i เลย อย่ามองว่ามันเป็นแค่ 680i LT นะครับขอบอก ปรับได้ละเอียดยิบ ความนิ่งดีกว่า Striker เยอะครับ ถ้าจะเล่นชิพ nForce นี่ต้องมอง DFI อย่างเดียวเลยครับ เค้าทำมานาน เรียกว่ารู้ทุกซอกทุกมุมของมันเลย tweak ได้แจ่มสุดๆ

    Quote Originally Posted by ballboy View Post
    ผมลอง enable eep ดูครับ มันตั้งให้วิ่ง 5 4 4 12 1t ครับผม งงครับ เลยเข้าวินดู ลองเทสอะไร แค่เบื่องต้นผ่าน ถ้ามีเวลาจะลอง รัน 32 ดูกับ ortos สัก 1ชม ถ้าผ่าน ก็งงครับ เลยงงว่า ddr2 มันวิ่ง 1t ได้ด้วยหรอครับ หรือว่า ram เทพมาเกิด ล้อเล่นนะครับ เหอะๆ ถ้าจริงก็ดีดิ

    ผมเคยเล่น 1T กับ P5N32-E SLI เหมือนกันครับ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า bandwidth ของ DDR900 4-4-4-12 1T เนี่ยแรงพอๆกับ DDR1200 5-5-5-15 2T เลยนะครับ

    ปล. ตอนนั้นผมใช้ Kingston D9GMH เล่นกับมันครับ

  17. #17
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    CPU ใช้ไปน้อยจังเลยครับ -*- ผม 3.60 ตั้งไว้ 1.5 เลยทีเดียว อิจฉาจัง

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผม 1.55 V. แนะ

  19. #19
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mini_bank View Post
    CPU ใช้ไปน้อยจังเลยครับ -*- ผม 3.60 ตั้งไว้ 1.5 เลยทีเดียว อิจฉาจัง
    ได้ของท่านนึงมาครับ เค้าการันตีเรื่องไฟน้อยครับ เลยสอยมาเลย week 29ครับ แต่ไม่มีประกัน เกิดอะไรขึ้นมา ทิ้งอย่างเดียวครับ

    ปล. เทส super pi 32 ผ่านแต่ ทำไม มาตาย ortos ทุกทีเลย พอรัน ortos มา ครึ่งชม รีเลย แต่ใช้เล่นเกม ไม่เห็นเป็นอะไรเลย
    Last edited by ballboy; 11 Jun 2007 at 21:02:15.

  20. #20
    OverclockZone Member shikuva's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pattaya

    Default

    มีไรข้องใจถามท่าน minibank เลยงับเค้าก็ใช้อยู่เหมือนกาน 680i ผมว่า dfi น่าใช้กว่าเยอะคับ
    เพราะอย่างที่ท่าน Amagin บอกเค้าเด่นมาตั้งแต่ socket 939 แล้ว ยิ่ง vmod เอามาเทสแล้วเห็นบัสแล้วผมว่าชื่นใจคับผม 680i ผมว่าต้องกดน้ำคับ พลังแฝงจะโผล่มาอีกเยอะ
    เพราะ p5w DH <975> ผมจากไม่เคยเปิดผ่านที่บัส 460*9 ก็ยังเข้าไปเทส super pi 1M ผ่านได้

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •