overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เสียบปลั๊กแล้วคอมติดเอง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default เสียบปลั๊กแล้วคอมติดเอง

    เสียบปลั๊กแล้วยังไม่ได้กดปุ่มเปิดคอมก็ติดเองแล้วมันก็ดับครับ
    - ถอดบอร์ดมาลองนอกเคสก็ยังติดเองอยู่
    - เปลี่ยนพาวเวอร์ใหม่เป็น 350 w ของ enermax 2 ตัว ซึ่งทั้งพาวเวอร์ทั้ง 2 ตัวใช้งานได้ปกติ ก็ยังไม่หาย
    - enermax 350w ใช้ได้ไม่ถึงอาทิตย์ พังไป 1 ตัว
    - ขนของทั้งหมดจากหอมาลองที่บ้าน เอามาต่อกับคอมอีกเครื่องดูพาวเวอร์ทั้ง 2 ตัวใช้งานได้ปกติ
    - เอาบอร์ดไปเคลมได้ตัวใหม่มาก็ยังติดเองอยู่
    - ใส่แค่ cpu อย่างเดียว ก็ยังติดเองอยู่
    - ไม่ทราบว่าจะมีวิธีแก้ไขได้ยังไงบ้างครับ

    spec
    - celeron 2.8 Gh
    - p4p800-x
    - ram 512
    - vga ati9250

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองเข้าไปปรับไบออสดูยังครับ ในหมวด Power รู้สึกจะชื่อ Restore on AC Power Lose
    มันจะมี Power Off, Power On, Last State ลองปรับเป็น Power Off ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ

    ใน Restore on AC Power Lose มันเป็น Power Off อยู่แล้วอะครับ

  4. #4

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    ลองตรวจสอบ ปุ่มยังคับ อาจจะเสียก้อได้

  5. #5
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    เอาออกมานอกเคสแล้วไม่หายใช่ไหมครับ

    ลองเอา PSU เสียบกับบอร์ด CPU การ์ดจอ 3อย่างนะครับย้ำว่า 3อย่าง แล้วลองเปิดดู

    ถ้าติดอีก คิดว่า บอร์ด ตรงpin PW ลัดวงจรครับ ลองเอาบอร์ดตัวอื่นมาใส่แทนดูไล่ดูทีละชิ้นเลยครับ

    0865452435 โทรมาปรึกษาได้ครับ พิมไม่ละเอียด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองเสียบกับบอร์ด CPU การ์ดจอ 3อย่าง ก็ยังติดอยู่ครับ ลองเสียบกับบอร์ดอื่นแล้วก็ปกติครับ ไม่ติดเอง
    แต่ไม่ลอง cpu ครับ (ไม่มีcpu ให้ลอง)
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    เอาบอร์ดอื่นมา ใส่ของทั้งหมดที่มีลงไปครับ ถ้ายังติดก็ฮาดแวร์ตัวใดตัวนึงครับ แต่ถ้าไม่ติดก็บอร์ด ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ มันยังติดเองอยู่ แต่ผมไม่มี cpu ให้เทสครับ ชิ้นอื่นปกติดี สงสัยได้เอาบอร์ดไปเคลมอีกรอบ

  9. #9
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ท่าไม่ได้ ถอดถ่านออกมา แล้ว เครียส cmos ไปเลย ครับ แต่ท่ามีวิธีอื่นทำไปก่อนนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองเคลียร์ cmos ดูแล้วไม่หายครับ คงต้องเอาบอร์ดไปเคลมอีกรอบ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •