overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default ถ้าใช้Duo E6300 ไรท์ DVDพร้อมๆกัน +เล่นเกมด้วย ไหวหรือเปล่าครับ

    คือตอนนี้มีคอมเครื่องเดียว 3200+ 64bit แรม1G ไรท์แผ่นdvd ไปด้วยเล่นเกมไปด้วย
    แต่อยากได้เพิ่มอีก1ตัว
    (ที่ผมไรท์นะครับจะใช้DVD2เครื่อง ไรท์จากแผ่นสู่แผ่นเลยครับ)

    เลยอยากรู้ว่าเอาแบบไหนดี
    1 ใช้ คอม ที่ติดDuo E6300 กับแรม ซัก 1-2G ใช้เครื่อง ไรท์DVD4เครื่อง ไรท์ทีล่ะ2แผ่น พร้อมเล่นเกม(1แผ่น ใช้เครื่อง2ตัวคู่กันนะครับ)

    2 ไม่คอมตัวเก่า3200+ ไรท์1แผ่นไป แล้วก็ซื้อเครื่อง กิกก๊อก มาอีกเครื่องใว้ไรท์ อีกdvd อีกแผ่นโดยเฉพาะ


    (ปล สำหรับคนอื่น ใครเคย เอาไฟล์DVD หนังจากในเครื่องตัวเอง ไรท์ลง DVD 2แผ่นพร้อมกันบ้าง(มี2เครื่อง)แล้วเป็นไงบ้าง เล่นเกมอีกไหวหรือเปล่า )

    จากที่ผมใช้3200+ ไรท์ พร้อมกัน2แผ่น สรุปได้ว่า ใช้เวลาไรท์ 1ชม เลยครับ จากธรรมดา แค่15นาทีเอง

  2. #2
    OverclockZone Member พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    งาน Multitask แบบนี้ ใช้พวก 2 หัวจะเร็วขึ้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    HDD มันวิ่งตามไม่ทันอะดิ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีรุ่นใหนดีไปกว่า นี้แล้วครับตอนนี้ นอกจาก 6400/6600/6700/6800

  5. #5
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    HDD มันวิ่งตามไม่ทันอะดิ

  6. #6
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ใช้ CPU เร็วก็ไม่มีประโยชน์ครับ สำคัญที่ HD ใช้ เป็น Raid 0 กับ Ram อย่างน้อย 2 GB ครับ ถ้าจะเล่นเกมส์ไปด้วยนะครับ

    เครื่องผมขณะ Write DVD กิน Ram ประมาณ 880 MB ซึ่งก็พอที่จะทำอย่างอื่นได้ แต่ติดที่ HD ไม่ใช่ Raid 0 เลยทำให้ช้านะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Edison's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ช่วย บอกทีครับ แบบข้อ1 จะทำงานไหวมั้ย Hdd ต้องใช้แบบไหนเหรอครับ รู้แต่ อย่างแรก ต้องเป้น:sata2 แต่ความจิงผมว่าไม่น่าเกียวกับฮาดดิสนะครับ

    เพราะว่า มันไรท์ จาก เครื่อง ไรท์แบบ1(ใส่แผ่นต้นฉบับ) ไปสู้เครื่องไรท์ เบอร์2 (ใส่แผ่นเปล่าเลย)

    และมีการไรท์อีกแบบคือ เอาลงเครื่องก่อน แล้วค่อย ดึงจากเครื่อง เข้าแผ่นเปล่า (แบบนี้ ใชเครื่องไรท์ตัวเดียวก็ได้)


    แล้ว ผมสามารถติดเครื่องไรท์ 4ตัวได้หรือเปล่าครับ m/b ต้อง มีอะไรพิเศษหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ผมว่าข้อสองจะดีกว่านะ
    หาสเปกเครื่องมือสองไม่สูงมาก
    ราคาสัก5000-6000บ.
    แต่ไรท์ dvd ได้สบายใจดีกว่า
    ยิ่งถ้าเจองานมากๆ สองเครื่อง ไรท์จะได้งานเสร็จไวกว่านะ...

  9. #9
    OverclockZone Member polppol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นคอขวดที่ HDD ครับ ผมไรส๋ที2เครืองใช้ RAID0 (2*SATA2) RAM1GB P4 830 ก็ฉลุย ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    สบาย ๆ ครับ รู้สึกว่าหน่วงนิด ๆ ตอนแปลง File แต่เล่นเกมส์แล้วไม่เสียอารมย์อะไรครับ เพราะ Framerate ยังสูงอยู่

    พอตอน Write ก็เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •