overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เมื่อไหร่พี่เค้าจาทำ GPU แบบ DualCore บ้างน้อ

  1. #1
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Cool เมื่อไหร่พี่เค้าจาทำ GPU แบบ DualCore บ้างน้อ

    เมื่อไหร่พี่เค้าจาทำ GPU แบบ DualCore บ้างอะคับไหนๆ ก็มีใช้ระบายความร้อนด้วยน้ำ
    แล้วนี้ หรือไม่ก็เอาสัก 1GHz ขึ้นไป หรือไหมก็ บ้าๆ แบบ มี socket cpu คู่กับ socket gpu
    บนบอร์ดไปเลย แรมออนบอร์ดก็มีแ้ล้วนิ...

  2. #2
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เวลาใช้งานจริง DualCore ยังไม่มีประโยชน์มากนัก ได้แต่ผมทดสอบ ต้องรอซอร์แวร์ เกม ที่สนับสนุนDualCore ก่อนถึงจะเห็นผล

  3. #3
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    R700 ของ ATI ปีหน้าคับ เป็น gpu แบบ multi core รอดูกันคับ ว่า gpu หลาย core จะแรงอย่างที่คิดรึป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    คงเป็นไปได้ยาก

    เพราะทรานซิสเตอร์ของ GPU มีจำนวนสูงกว่า Cpu เสียอีก(หลายเท่า)

    และในการทำงานจริงของมันนั้น "ความร้อน" ที่เกิดขึ้นนั้น ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนดีก็ 8800GTX วิ่งที่ความเร็วบ้าน ๆ มีอุณหภูมิบ้าน ๆ ก็แตะ 70 ไปเรียบร้อยแล้วครับ

    เพราะฉะนั้นการทำ Dual GPU เป็นไปได้ยากในแง่เทคนิค... อัด Core เดียวยังแตะร่วม 70 (8800GTX) แล้วอัด Dual Core หรือ Quad Core จะเหลือเหรอ ทรานซิสเตอร์ที่มีจำนวนมากกว่า Cpu จะอัดกันแน่นมหาศาล

    แล้วยังไม่คิดเรื่อง Overclock ด้วยนะ (อาจจะไม่ต้อง Overclock กันอีกต่อไป)

    แก้ใขพิมพ์ตกหล่น
    ************

    ไม่งั้นเค้าจะทำ SLi หรือ CrossFire ให้เปลืองงบไปทำไม... ถ้าทำ Dual Core ซะคงจะประหยัดกว่า...

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ถ้าได้เห็น GPU แบบ 45nm คงจะมีลุ้น เยอะขึ้นหละคับ ความร้อนที่เกิดขึ้นน่าจะน้อยลงเยอะน๊า

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    นี้ไม่ใช่การก้าวตามเทคโนโลยีนะเนี่ยะ เล่นก้าวแซงหน้ามันเข้าไปอีก
    ต่อไปคงได้ชมอะไรแนวๆอีกแน่เลย เหอะๆๆๆ....

  7. #7
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    Quote Originally Posted by Altimis View Post
    คงเป็นไปได้ยาก

    เพราะทรานซิสเตอร์ของ GPU มีจำนวนสูงกว่า Cpu เสียอีก(หลายเท่า)

    และในการทำงานจริงของมันนั้น "ความร้อน" ที่เกิดขึ้นนั้น ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนดีก็ 8800GTX วิ่งที่ความเร็วบ้าน ๆ มีอุณหภูมิบ้าน ๆ ก็แตะ 70 ไปเรียบร้อยแล้วครับ

    เพราะฉะนั้นการทำ Dual GPU เป็นไปได้ยากในแง่เทคนิค... อัด Core เดียวยังแตะร่วม 70 (8800GTX) แล้วอัด Dual Core หรือ Quad Core จะเหลือเหรอ ทรานซิสเตอร์ที่มีจำนวนมากกว่า Cpu จะอัดกันแน่นมหาศาล

    แล้วยังไม่คิดเรื่อง Overclock ด้วยนะ (อาจจะไม่ต้อง Overclock กันอีกต่อไป)

    แก้ใขพิมพ์ตกหล่น
    ************

    ไม่งั้นเค้าจะทำ SLi หรือ CrossFire ให้เปลืองงบไปทำไม... ถ้าทำ Dual Core ซะคงจะประหยัดกว่า...

    ไม่ต้องหาดูที่ไหนไกลเลยคับ ปัญหาที่ว่านี้

    P4 กับ C2D ณ บัด now นี้แหละ

    อีกหน่อยก็คงมี ถ้ามันสุดทาง single core แล้ว

    GHz ไม่สำคัญเท่าหัวใจการทำงาน หรอกคับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รอดูกันต่อไปครับ อาจจะแก้ปัญหาทางเทคนิดนี้ได้

  9. #9
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    มีแล้วครับ หลายเจ้าเลย
    http://www.overclockzone.com/spin9/o...omputex07/vga/

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    SLIกะcrossfire ไง 2ตัวเลย โฮะๆๆๆ

  11. #11
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    dual core ก็มีมาตั้งนานแล้วนิ dual gpu ที่เห็นๆอยู่ก็ของ sapphire ไง


    dual core ไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องอยู่ใน package เดียวกันซะหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •