overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: มีปัญหา driver มารบกวนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member PatcH's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Arrow มีปัญหา driver มารบกวนครับ

    เวลาเครื่อง restart หรือ เปิดขึ้นมาใหม่
    มันจะ Found New Hardware ตลอดเลยครับ

    มันหาตัว Microsoft UAA Bus Driver for High Definition Audio

    ลองเข้าเวป แล้วโหลดมาก็ไม่ได้ครับ
    ลองใส่แผ่น XP Pro ก็ไม่ได้

    ตอนแรก ไม่มีเสียงเลย ผมเลยหา การ์ดเสียงเก่า ๆ มา ถูไถ ไปก่อนครับ
    ไม่แก้ไม่ตกจริง ๆ ครับ

    E6400
    GA-965P-DS3

    ไม่แน่ใจว่าเปนที่ MB หรือป่าว เพราะลองใส่แผ่น MB ก็ยังไม่ได้อีก
    รบกวนขอคำแนะนำ จากเพื่อน overclock หน่อยครับ


  2. #2
    OverclockZone Member PatcH's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    เวลาพยามลง driver มันถามหา ตัวชื่อว่า hdaudbus.sys
    ใน I368 อ่ะครับ ช่วยทีครับ ไม่อยากลงใหม่

  3. #3
    maxim
    Guest

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกนัครับช่วยบอกวิธีลงหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมว่าถ้าไม่คิดอยากที่จะลงใหม่ก็คงต้องหาไดร์เวอร์ซาวน์ตัวใหม่มาลงแล้วหละ โหลดตัวลองหลายเวอร์ชั่น ถ้ายังไม่ได้อีก คงต้องเป็นกับOSที่คุณลงแล้วหละ ว่ามันอาจมีปัญหาได้ ถึงคราวจริงๆถ้าแก้ไม่ได้ ก็น่าจะต้องลงใหม่นะ ลองหลายๆวิธีให้ได้รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร จะได้แก้ไขได้ถูกทาง....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    อันที่จริงแล้ว สาเหตุหลักมันไม่ได้อยู่ที่อุปกรณ์เสียครับ แต่มันเกิดจาก OS หรือ Windows ที่เราใช้ในการติดตั้ง ซึ่งมีวิธีแก้ดังนี้ครับ
    ให้เราทำการ Browse File ที่ชื่อว่า hdaudbus.sys ที่ C:\Windows\system32\DRIVERS\hdaudbus.sys เสร็จแล้วตอบตกลงตามขั้นตอน
    จากนั้น Driver ก็จะ Complete ครับ (ไม่จำเป็นต้องลง Windows ใหม่ครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    Uninstall hardwareที่เกี่ยวข้องออกให้หมด ที่Device manager รวมถึงที่มันHiddenด้วย (จะมีเมนูให้เปิดดู) เเล้วลงใหม่ บังคับระบุเลยก็ได้ ไม่ต้องให้หาDriverเอง

  7. #7
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    มันหาไดร์เวอร์ซาวด์ เครื่องท่านไม่น่าจะมีเสียง โหลดตามลิ้งแล้วเอามาลงครับ
    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ver&FileID=837
    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2314
    หรือถ้าท่านใช่ SOUND CARD ให้ไป Disable มันใน bios ครับ มันก็จะไม่ฟ้องครับ

  8. #8
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมมีแผ่นไดว์เวอร์รวมแผ่นนึงที่มันลงได้สมบูรณ์ แต่นานมากกว่าจะหาเจอ ไดร์เวอร์จากแผ่นMBยังลงไม่ได้เลย เหอๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Khomson's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    A, A

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by oat_hispeed View Post
    อันที่จริงแล้ว สาเหตุหลักมันไม่ได้อยู่ที่อุปกรณ์เสียครับ แต่มันเกิดจาก OS หรือ Windows ที่เราใช้ในการติดตั้ง ซึ่งมีวิธีแก้ดังนี้ครับ
    ให้เราทำการ Browse File ที่ชื่อว่า hdaudbus.sys ที่ C:\Windows\system32\DRIVERS\hdaudbus.sys เสร็จแล้วตอบตกลงตามขั้นตอน
    จากนั้น Driver ก็จะ Complete ครับ (ไม่จำเป็นต้องลง Windows ใหม่ครับ)

    ผมก็มีปัญหาเหมือนกัน ลองทำตามที่ท่านบอก ก็สำเร็จ ตอนนี้ เปิดเครื่องมา ไม่ถามหาอีกแล้ว ขอบคุณมากครับท่าน ...


  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by Khomson View Post
    ผมก็มีปัญหาเหมือนกัน ลองทำตามที่ท่านบอก ก็สำเร็จ ตอนนี้ เปิดเครื่องมา ไม่ถามหาอีกแล้ว ขอบคุณมากครับท่าน ...



    ผมก็ทำตามข้างต้นก็ได้เช่นกันครับ ของคุณมากคับ ^ ^

  11. #11
    OverclockZone Member yayee.deeda's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    bkk

    Default

    อยากได้ไดร์เวอร์ scanner canon pixma mp145
    ด่วนเลยอ่ะค่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member mone1479's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    สะพานควาย,สะพานใหม่(พหลโยธิน 48),รามอินทรา กม.2

    Default

    Quote Originally Posted by oat_hispeed View Post
    อันที่จริงแล้ว สาเหตุหลักมันไม่ได้อยู่ที่อุปกรณ์เสียครับ แต่มันเกิดจาก OS หรือ Windows ที่เราใช้ในการติดตั้ง ซึ่งมีวิธีแก้ดังนี้ครับ
    ให้เราทำการ Browse File ที่ชื่อว่า hdaudbus.sys ที่ C:\Windows\system32\DRIVERS\hdaudbus.sys เสร็จแล้วตอบตกลงตามขั้นตอน
    จากนั้น Driver ก็จะ Complete ครับ (ไม่จำเป็นต้องลง Windows ใหม่ครับ)
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member xnonnyx's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมาก9999999

  15. #15
    OverclockZone Member Alpha1's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิลด์

    Default

    กด windows update เลยครับ
    windows จะหา Driver Update ให้บางส่ง
    ให้อัพเดทแบบ Custom นะครับ ไม่เอา AUTO มันจะมีให้เลือก
    ถ้าเป็น windows License แบบผม ก็ลองเลยครับ แต่ถ้า เป็นแผ่นผีอย่าไปลองเชียวเดี๋ยวโดนล๊อค

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2010

    Default

    นี่ตามนี้เลยคราบ
    ไดรืเวอร์ตัวนี้มานจะอยู่ใน windows/sytem32/driver แล้วจะเจอมานเองคราบ

  17. #17
    OverclockZone Member gigzy's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2009
    Location
    ศรีสัชนาลัย / สุโขทัย / ธนาคาร กสิกร / TMB

    Default

    อันที่จริงแล้ว สาเหตุหลักมันไม่ได้อยู่ที่อุปกรณ์เสียครับ แต่มันเกิดจาก OS หรือ Windows ที่เราใช้ในการติดตั้ง ซึ่งมีวิธีแก้ดังนี้ครับ
    ให้เราทำการ Browse File ที่ชื่อว่า hdaudbus.sys ที่ C:\Windows\system32\DRIVERS\hdaudbus.sys เสร็จแล้วตอบตกลงตามขั้นตอน
    จากนั้น Driver ก็จะ Complete ครับ (ไม่จำเป็นต้องลง Windows ใหม่ครับ)


    หายทันทีเลยครับ มันไม่ถามหาอีก ปวดหัวมาตั้งหลายวัน..สบายใจแระ ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2012

    Default

    อันที่จริงแล้ว สาเหตุหลักมันไม่ได้อยู่ที่อุปกรณ์เสียครับ แต่มันเกิดจาก OS หรือ Windows ที่เราใช้ในการติดตั้ง ซึ่งมีวิธีแก้ดังนี้ครับ
    ให้เราทำการ Browse File ที่ชื่อว่า hdaudbus.sys ที่ C:\Windows\system32\DRIVERS\hdaudbus.sys เสร็จแล้วตอบตกลงตามขั้นตอน
    จากนั้น Driver ก็จะ Complete ครับ (ไม่จำเป็นต้องลง Windows ใหม่ครับ)
    ทำตามนี้แล้วหายเลย ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •