overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถามเรื่อง vista กับโปรแกรมหน่อยครับ

  1. #1
    momoto
    Guest

    Default ถามเรื่อง vista กับโปรแกรมหน่อยครับ

    ผมกำลังจะตัดสินใจใช้ vista ครับแต่ สงสัยอยู่
    1.มีโปรแกรมไหนที่ใช้ไม่ได้กับ vista มั่งครับ ที่เพื่อนๆใช้มีตัวไหนบ้างที่ใช้ไม่ได้
    2.มีปัญหา ใดๆบ้างในการใช้ vista ครับ

    รบกวนตอบด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bluelink's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ต้องลองลงเองครับ เพราะผมก็บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าโปรแกรมไหนใช้ได้หรือไม่ได้ แต่ประมาณ 80% จะใช้ได้ครับ ถ้าใช้ไม่ได้เวลาลงมันจะฟ้องเองครับ โปรแกรมเท่าที่ผมเจอว่าใช้ไม่ได้ก็มี

    Partition Magic
    Blaze Media Pro
    VLC media player
    Sony Ericsson PC suit
    Alcohol 120% (ของ ver ใหม่สุด ใช้ใน vista ได้แล้วครับ แต่ ver เก่าๆ อย่าลง ไม่งั้นเดี้ยงครับ)
    Adobe Photoshop CS2 (แต่ CS ลงได้นะ)
    PC anyware

    ประมาณนี้ครับ นอกนั้นลงได้หมด (เท่าที่ผมใช้นะ อาจจะมีโปรแกรมอื่นอีกที่ใช้ไม่ได้ รอท่านต่อไปละกัน)

  3. #3
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ถ้าเครื่องเสปก C2D พร้อมแรม 1 Ghz + HDD 80 GB ... ลงใช้งานเถอะครับ เร็วกว่า XP เห็นๆ แนะนำ Vista Ultimate version Dell (ที่วางขายล่าสุดที่ Pantip) เพราะมัน Activate เรียบร้อย ใช้งาน Update ได้เลย ... แต่ขอเตือนท่านที่เป็นคอเกมส์นะครับ เกมส์ส่วนมาก 90% ยังไม่รองรับ Vista เท่าที่เห็นมี Command & Conquer (Tiberium War), Pirates of the Carribbean, Spider Man 3, และอีก 2 - 3 เกมส์ที่รองรับครับ .... สรุปถ้าใช้งานทั่วไป เชิญชวนครับ เร็วขึ้นชัดเจน ใส่ RAM 4 GB มองเห็นเต็มๆ ถ้ากับ XP เห็นแค่ 3 GB นิดๆ เอง

  4. #4
    momoto
    Guest

    Default

    ที่บอกอย่าลง ไม่งั้นเดี้ยง มันหมายความว่าไงคับ มันจะทำให้วินโดเสียหรอหรือยังไง

    หากเราลงโปรแกรมที่มันไม่ support มันแค่ ลงไม่ได้ ใหมครับ กระทบอะไรไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bluelink's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ถ้า alcohol 120% นี่ใช่เลยครับ วินโดว์เจ๊งไปเลย หลายคนโดนมาแล้ว (แต่ผมไม่โดน เพราะไม่ได้ใช้ แต่ได้ยินเขาเล่ากันมา)

    แต่ปกติถ้าโปรแกรมไหนใช้ไม่ได้ มันก็จะลงไม่ได้ไปเลยครับ ผมใช้มา เกือบ 3 เดือนแล้ว ยังไม่เจอปัญหาอะไรเท่าไหร่นะ พวกการใช้งาน+security ต่างๆ ผมว่ามันดีกว่า XP พอสมควร แต่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจหน่อย เพราะหลายๆ อย่างมันเปลี่ยนตำแหน่ง อย่าง folder option ตอนแรกผมหาตั้งนานแน่ะ แต่เรื่องเกมนี่ไม่รู้ครับ เนื่องจากผมเน้นใช้งาน ไม่ได้เล่นเกม

  6. #6
    OverclockZone Member deanmadoo's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006

    Default

    vlc ได้

  7. #7
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    photoshop cs2ได้ด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bluelink's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    อ้าว สงสัยบางตัวที่ผมใช้ไม่ได้อาจจะเป็นที่ Vista ตัวที่ผมใช้ก็ได้มั๊ง เพราะเป็นตัวที่โมมา อย่าง VLC ผมลงไปแล้วเปิดอะไรไม่ได้เลย CS2 ลงไปแล้วเปิดไม่ได้เหมือนกัน แต่กับ CS ไม่เป็นไร

  9. #9
    OverclockZone Member manyfriend's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ลงแล้ว ที่ใช้ไม่ได้ นี่วินโด เจ๊งเลยหรอ
    งี้ผมก็ลองอะไรใหมๆไมได้สิ

    งงครับ ไม่เข้าใจ ใช้วิสต้า แลวเอาโปรแกรมที่ไม่ support มาใช้ นีทำให้จอฟ้าหรือวินโดเสียเลยหรอครับ งี่ใครจะใช่วิสต้าว้า

  10. #10
    OverclockZone Member bluelink's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by manyfriend View Post
    ลงแล้ว ที่ใช้ไม่ได้ นี่วินโด เจ๊งเลยหรอ
    งี้ผมก็ลองอะไรใหมๆไมได้สิ

    งงครับ ไม่เข้าใจ ใช้วิสต้า แลวเอาโปรแกรมที่ไม่ support มาใช้ นีทำให้จอฟ้าหรือวินโดเสียเลยหรอครับ งี่ใครจะใช่วิสต้าว้า
    ไม่ใช่แบบนั้นครับ เท่าที่ผมเคยเจอมี alcohol 120% ตัวเดียว ที่ลงแล้วทำให้วินโดเจ๊ง แต่อย่างที่บอกว่าถ้าเป็น ver. ใหม่ จะไม่มีปัญหานี้แล้ว ส่วนโปรแกรมอื่น ถ้าใช้ไม่ได้ ก็คือใช้ไม่ได้เฉยๆครับ ไม่ได้ทำให้วินโดเจ๊งแต่อย่างอย่างใด

    *ความเห็นเก่าๆ ผมอธิบายไม่เคลียเหรอเนี่ย ทำไมเข้าใจผิดกันไปหมดเลยอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    แรม2Gขึ้นครับ 1Gไม่แนะนำ ยิ่งถ้าเล่นเกมส์ด้วยแล้วนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    Nero ของผมใช้ไม่ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member manyfriend's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    แหะๆๆ ไม่เกตหน่ะครับ สรุป คือ ลงออะไรก็ได้ใช่ไหมครับ ไม่ทำให้วินโด เจ๊ง แค่โปรแกรมใช้ไม่ได้แค่นั้น ใช่ไม๊คร๊าบบบ

  14. #14
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    alcohol 120% ของผมใช้ได้น่ะ
    Photoshop CS2 ลงได้แต่เล่นไม่ได้ ฟ้องไรไม่รู้ ,CS3 ลงไม่ได้
    ส่วนมากแล้วใช้ได้ครับ ต้องโหลดเวอร์ชั่นใหม่ๆ ดู
    windown 32bit น่ะครับ แต่ถ้าลง 64bit จะเป็นไงบ้างช่วยบอกที

  15. #15
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    อ้อลืม...เล่นเกมส์แล้วภาพสวยมากขอบอก

  16. #16
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    2 gb ขึ้นไปครับแรม

    แล้วผมลองดูผมว่าช้ากว่า xp โปรแกรมยังไม่ซัพพอทเท่าที่ควร ผมว่ารออีกหน่อยจะดีกว่านะ ถามว่าลงวิสต้าไปทำอะไรครับ อยากสวย ทีม มีเยอะแยะเลยครับลงแปลงหน้าตาเป้นวิสต้าก็ได้ครับ

    ส่วนเรื่องแรม 4gb ผมลองดู ถ้าไม่ใช่ vista 64bit เห็นเท่าxp 3gb กว่านะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •