overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: พอรู้แต่รู้ไม่หมดกับcvshost.exeขอถามอีกครั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default พอรู้แต่รู้ไม่หมดกับcvshost.exeขอถามอีกครั้งครับ

    ผมสักเกตุดูว่าไอ้ตัวนี้สำหรับเครื่องผมมันไม่ใช่ไวรัสแล้วล่ะ(cvshost.exe NETWORK SERVICE)มันจะกินcpuประมาณ50%เลยครับ แต่ถ้าเราต่อเนตเมื่อไรการกินcpuมันแทบจะไม่มีหรือ2%ทีนี้ถ้าผมไม่ต่อเนตเนี่ยมันจะกินตลอดเลย ถ้าเราไม่ต่อเนตล่ะครับ และไม่อยากไปdisableมันด้วยเพราะจะต่อเนตไม่ได้หรือมีปัญหา(ได้ยินคนว่ามันสำคัญในการต่อเนต)
    ใครเป็นเหมือนผมมั่งครับผมทดลองมาหลายวิธีแล้วทั้งsearchทั้งลง Registry boosterก็แล้ว มันก็ไม่หายูก็้หลายที่พอจับจุดได้มั่ง
    มีใครรู้วิธีการลดการกินcpuของไอ้ตัวนี้ระหว่างไม่ต่อเนตไหมครับ ช่วยผมหน่อยนะครับ ผมเองก็พยายามแล้วอ่ะ หรือว่าหมดหนทาง

  2. #2
    OverclockZone Member nlbadboy's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ... จุ๊ จุ๊ ... อย่าบอกเค้านะว่าอยู่ อ่อนนุช ให้บอกว่าอยู่ ซีคอน

    Default

    ลองยกเลิก automatic update ดู

  3. #3
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ปิดแล้วอ่ะครับ เนี่ยมันเตือนผมตอนเปิดเครื่องตลอดเลยว่าไปปิดมัน ไอ้ที่เป็นโล่แดงๆมีรูปกากบาทข้างในอ่ะตนัล ปกติเปิดมันจะเป็นสีเขียนใช่ไหมล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by yuki_kaze View Post
    ปิดแล้วอ่ะครับ เนี่ยมันเตือนผมตอนเปิดเครื่องตลอดเลยว่าไปปิดมัน ไอ้ที่เป็นโล่แดงๆมีรูปกากบาทข้างในอ่ะตนัล ปกติเปิดมันจะเป็นสีเขียนใช่ไหมล่ะครับ
    เรื่องนี้ไม่ต้องซีเรียสพี่น้อง ปล่อยให้มันขึ้นมาเหอะ ผมยังปิดมันเลยจากเคยอัพตลอด ความรู้สึกส่วนตัวว่าอัพเดทแล้วมันช้าลงกว่าเดิมหน่อยอ่ะ เลยปิดมันซะก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรเลย....

  5. #5
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ตกลงนี่คือปล่อยไปแม้มันจะกินcpuใช่ไหมครับ T_T

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by yuki_kaze View Post
    ตกลงนี่คือปล่อยไปแม้มันจะกินcpuใช่ไหมครับ T_T
    ไม่ใช่อย่างง้าน ....
    หมายความว่าคุณปิด automatic update แล้วมันหายอ่ะเปล่าอ่ะ
    1.ถ้าหายก็แล้วไปถึงแม้จะขึ้นรูปกากบาทก็ชั่งมัน ไม่ต้องซีเรียส
    2.แต่ถ้าหากว่าปิด automatic update แล้วยังกิน CPU เหมือนเดิม ก็ต้องมาหาวิธีเอามันออกอีกธี ซึ่งมีวิธีอยู่แว้ว....
    ตกลงตอนนี้อาการเป็นแบบ1หรือ2

  7. #7
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ขอบคุณที่เข้ามาช่วยอีกครับ เ็้ป็นแบบที่2ครับ ผมปิดมันแล้วแต่ยังกินcpuก่อนจะต่อเนตครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมลองเช็คดูแล้วได้ตัว cvshost.exe ของผมไม่มีรันเลยอ่ะ ดังนั้นจึงขอเดาว่าไม่น่าจะจำเป็นกับการใช้งานโดยทั่วๆไปแน่ (เดานะเพราะไม่รู้หลักการทำงานของมันจริงๆ)
    เพราะฉะนั้นน่าจะเกิดจากไฟล์startupจากโปรแกรมอะไรบางอย่าง วิธีที่จะขอแนะนำให้ลองทำดูมีขั้นตอนดังนี้ คือ เข้าที่ msconfig แล้วลองตรวจสอบดูที่ service กะ startup ว่ามีไฟล์หรือโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับ cvshost.exe หรือเปล่า ถ้ามีก็ลองปิดมันดูนะครับ แต่ถ้าไม่มีลองไปเปิด systemfile ที่ซ่อนอยู่ก่อน(หวังว่าคงรู้เน้อว่าเปิดยังงัย) แล้วหาดูอีกทีถ้าเจอก็ปิดมันซะแล้วลอง restart ใหม่ เสร็จแล้วก็ลองตรวจสอบอีกทีว่ามันยังรันอยู่หรือเปล่า....จบขั้นตอนนี้
    ปล.ได้ไม่ได้ก็น่าจะลองดูนะครับไม่เสียหายอะไรหรอก

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อีกวิธีเอาแบบง่ายๆเลยนะ ลองEndProcess เจ้าตัว cvshost.exe ไปเลยดูซิคราวนี้จะได้มั้ย เหอะๆๆๆ....

  10. #10
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    วิธีปิดเตือนอัพเดทวินโดว์นะครับ
    ไปที่ Control Panel > Secrity Center
    แล้วเลือก Change the way Secrity Center alerts me แล้วเอาติ๊กที่ Automatic Updates ออก มันจะได้ไม่เตือน
    Last edited by poneo; 12 Jun 2007 at 23:09:21.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ผมเคยเป็นมันคงจะติดต่อหรืออัพเดดไม่ได้มันเลยวิ่ง50 พอมันอัพสำเร็จมันจะไม่มาอีกเลยตอนแรกเครื่องผมแฮงค์ตลอดเพราะตัวนี้แหละ end ก็ไม่ได้เน็ตจะใช้ไม่ได้ทันที

  12. #12
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    คนใช้วินโดว์เถื่อนควรปิดออโต้อัพเดทเป็นอย่างยิ่ง

  13. #13
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    มีอะไรในนี้แนะนำผมทำหมดแล้อ่ะครับยังไม่หาย ส่วนถ้าปิดมันมันจะนับถอยหลังshutdownเลยครับ
    ไอ้จะลงวินโดวส์ใหม่แต่ยังไม่รู้สาเหตุก็กลัวมันจะเป็นอีกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ตามคห.11เลยครับ แต่ของผมมันกวนตลอดเลย หรือว่าผมต้องอัพเดทมันถึงหาย อีะ มาถึงจดนี้ผมว่าแหม่งๆล่ะ เพราะลองดูไอ้ที่มันต้องการให้อัพคือ window genuine advantage ตัวนี้ถ้าอัพไปจะยิ่งยุ่งใช่ไหมครับ ร้านที่ผมประกอบเขาบอกว่าทำเป็นวินแท้แล้วด้วย หรือว่าทำเป็นแท้แล้วอัพตัวนี้ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by yuki_kaze View Post
    ตามคห.11เลยครับ แต่ของผมมันกวนตลอดเลย หรือว่าผมต้องอัพเดทมันถึงหาย อีะ มาถึงจดนี้ผมว่าแหม่งๆล่ะ เพราะลองดูไอ้ที่มันต้องการให้อัพคือ window genuine advantage ตัวนี้ถ้าอัพไปจะยิ่งยุ่งใช่ไหมครับ ร้านที่ผมประกอบเขาบอกว่าทำเป็นวินแท้แล้วด้วย หรือว่าทำเป็นแท้แล้วอัพตัวนี้ได้ครับ
    มันก็ดีนะท่าน น่าจะลองดู ทำแท้ไปเลยแล้วค่อยอัพ....

  16. #16
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    กลับมาอีกครั้งหลังลงวินโดวส์ใหม่ - . - มันก็หายไป ผมไปหาโหลดwindows student edition มาลงแต่มันไม่detect usbสักตัว ในที่สุดต้องเสียไป100บาท(แผ่นeasy write)มาลง สรุปว่าการแก้ทำได้แค่ลงwinใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ซะงั้นอ่ะ เหอะๆๆๆ

    เยี่ยมเลยครับ ได้ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •