overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: ปัญหา Enermax Liberty 500w

  1. #1
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default ปัญหา Enermax Liberty 500w

    คือใช้อยู่แล้วเวลาเปิดเครื่องมันมีเสียงอี้ๆๆๆ อะแรกๆๆก็ดังบ้างไม่ดังบ้าง

    ช่วงนี้ดังแม่งสุดตีนเลยอะ ดังจนก่าเครื่องจะถูกปิดอะ

    ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรใครพอรู้บ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    เป็นเหมือนกัน coolermaster 550w นานๆ เป็นที เห็นว่าเป็นที่อุปกรณ์ของวงจรอะไรสักอย่าง ปิดสวิทช์ที่ตัวมันยังดังเลย ต้องปิดupsถึงเงียบ แต่ก็ใช้งานไม่มีป้ญหาอะไร ขี้เกียจเอาไปเคลม อยากรู้จริงๆว่ามันเกิดจากอะไรเหมือนกัน

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    มีอะไรติดพัดลมหรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เสียงแบบไฟช๊อตหรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    มีอะไรติดพัดลมหรือเปล่า
    ไม่มีครับ เช็คแล้ว แระทำสำคัญมันดังแบบเป็นคล้ายๆเสียงไฟช๊อตอะ

    แถมพอเปิดลำโพงเสียงมันจะดังเหมือนเป็นความถี่ไปรบกวนด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    enermax เฉพาะ 500w หรือป่าวคับ หรือว่าเปนทุกรุ่น เสียวจัง

  7. #7
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    Quote Originally Posted by rhythm158 View Post
    enermax เฉพาะ 500w หรือป่าวคับ หรือว่าเปนทุกรุ่น เสียวจัง
    อันนี้ก็ไม่รู้อะครับ คงอาจเป็นเพราะผมดวงซวยเองมากก่ามั้ง ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ของเราใช้งานปกติดีทีเดียวน่ะ

  9. #9
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    หมายเสียงออกจากลำโพงใช้ไหมครับ ลองถอยปลั้กภายในทั้งหมดครับแล้วเสียบใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ผมเป็นครับ เสียงออกจาก PSU เลย ลอง asus 550 ก็เป็น liberty 400 ก็เป็น

    เป็นบางช่วง asus จะถี่ที่สุด ครับ

    หาสาเหตุเหมือนกัน

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลมๆๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    ผมเป็นครับ เสียงออกจาก PSU เลย ลอง asus 550 ก็เป็น liberty 400 ก็เป็น

    เป็นบางช่วง asus จะถี่ที่สุด ครับ

    หาสาเหตุเหมือนกัน
    ใช้เลยครับผมก็สงสัยมานานแล้ว ไม่ใช้อะไรหรอกมันรำคาญอะ ผมเสียบกับ board P5N-E Sli อะก็ดัง พาไปใส่ DS3 แม่ก็ยังดัง แล้วพอลากๆไปแบเยอะๆหน่อยดังมากก่าเดิม - -*

    เซ็งมากมาย หาสาเหตุมานานแระ

  13. #13
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    สงสัยมีผีสิง เป็นผมผมเอาไปเครมดีกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่พัดลมมากกว่านะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member matefeedkillrepeat's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    เป็นที่เมนบอร์ดป่าวครับ ผมเคยเป็นกับ asus พอเปลี่ยนมาใช้ gigabyte แล้วหายไปเลย..

    เดาเอาครับจากที่เคยเป็นเหมือนกัน...

  16. #16
    OverclockZone Member Mr_Money's Avatar
    Join Date
    14 May 2007
    Location
    กทม.เมืองฟ้าเมืองอมร

    Talking

    ลองอย่างนี้ก่อนสิครับ
    1.ปลั๊กต่อพ่วงให้เสียบเฉพาะ CPU กับ จอ
    2.ลองกลับปลั๊กเสียบของ CPU ดู คือถอดปลั๊กแล้วเสียบกลับแต่สลับขั้วกัน สังเกตุดูหายไหมเอ่ย
    3.ไม่หายย้ายจุดเสียบของปลั๊กต่อพ่วง เอาที่ใกล้กับจุดลง Ground ในมากที่สุด (น่าจะหายแล้วนะ)
    4.ไม่หายย้ายหา PSU ของเพื่อนรุ่นเดียวกันที่ไม่มีเสียงมาลองเสียบดูงับ
    5.น่าจะเครมได้แล้วละงับ (จิงๆ น่าจะเครมตั้งแต่ข้อที่ 3 แร้วละจะเหนื่อยไปทะมายของมีประกัน) อิๆ

  17. #17
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    Quote Originally Posted by Mr_Money View Post
    ลองอย่างนี้ก่อนสิครับ
    1.ปลั๊กต่อพ่วงให้เสียบเฉพาะ CPU กับ จอ
    2.ลองกลับปลั๊กเสียบของ CPU ดู คือถอดปลั๊กแล้วเสียบกลับแต่สลับขั้วกัน สังเกตุดูหายไหมเอ่ย
    3.ไม่หายย้ายจุดเสียบของปลั๊กต่อพ่วง เอาที่ใกล้กับจุดลง Ground ในมากที่สุด (น่าจะหายแล้วนะ)
    4.ไม่หายย้ายหา PSU ของเพื่อนรุ่นเดียวกันที่ไม่มีเสียงมาลองเสียบดูงับ
    5.น่าจะเครมได้แล้วละงับ (จิงๆ น่าจะเครมตั้งแต่ข้อที่ 3 แร้วละจะเหนื่อยไปทะมายของมีประกัน) อิๆ
    ลองหมดแล้วครับแต่ไม่หาย ส่วนเรื่องลองเสียบบอร์ดอื่นดู ก็ลองแล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    asus 550 ก็เป็นนะครับ ลองมาแล้วเหมือนกัน

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    asus 550 ก็เป็นนะครับ ลองมาแล้วเหมือนกัน
    ใช้อยู่อะ (ยืมเพื่อน) ไม่ยักจะดังครับ (asus 550)
    พัดลม 3 ตัว (เคส) ดังมากกว่า (ของผม นะ)

  20. #20
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ผมก้อมี ปกติไม่ดังมาก แต่บางที ดังลั่นเลยครับ เห็นเค้าบอกว่าเป้นเสียงหม้อแปลงในนั้น ถ้าไม่เข้าใจลองเดินเข้าไปใกล้หม้อแปลงอันใหญ่บนเสาไฟฟ้าสิครับ เสียงดังสนั่น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •