overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    -BaZaRa-
    Guest

    Default จะซื้อ USP มีหลักการเลือกยังไงครับ

    ว่าจาเอาไปต่อที่เครื่องใกล้หน้าฝนแล้วด้วย รบกวนบอกวิธีเลือก + ประมาณราคา และยี่ห้อน่าสนด้วยครับ ขอบคุณครับ

    ไม่ทราบว่าถ้าต่อ HUB (4port ตัวนิดเดียว) กับ Router ที่ตัว UPS ด้วย (เปิดเกือบ 24 ชม.) มันจะทำให้ UPS เจ๊งป่าวครับ

    สรุปง่ายๆ คือถ้าผมต่ออุปกรณ์ที่ใช้ 24ชม. แล้วเปิด UPS ตลอด มันจาเสียมั้ยครับ

  2. #2
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    ของผมใช้ 525 VA ของ LEONICS รุ่น ASTRA อยู่ เปิด 24 ชม จอ 17 + Router ไม่มีปัญหาแต่ตัวนี้เสป็กไม่สูงนะครับถ้าเสป็กสูงอุปกรณ์กินไฟเยอะก็อาจต้องดูที่สูงกว่านี้ไป
    รึว่าจะเป็นของ sysdome ก็ได้แบรนด์ไทยเหมือนกัน แนะนำแค่ 2 ยี่ห้อ สำหรับของไทย ของนอกไม่จำเป็น ลองเข้าไปดูในเวป http://www.leonics.co.th ดูก่อนก็ได้
    พอดี sysdome ไม่รู้ว่าเวปอะไร ช่วยสนับสนุนคนไทยชาติไทยเจริญ เย้.....

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมมี Router อยากจะเสีบแต่หัวปักมัน คนละแบบ ต้องทำไงอ่า

  4. #4
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    syndome gold 400W ครับ 2600บาท มั่ง ถ้าจำไม่ผิด

    ที่ HWH ครับ ใช้อยู่ ดีมากเลย

    ถ้าจะซื้อยี่ห้ออื่นควรดู 400W เช่นกัน

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    Quote Originally Posted by yen04 View Post
    syndome gold 400W ครับ 2600บาท มั่ง ถ้าจำไม่ผิด

    ที่ HWH ครับ ใช้อยู่ ดีมากเลย

    ถ้าจะซื้อยี่ห้ออื่นควรดู 400W เช่นกัน
    syndome SZ PRO 501 400W เทพๆ





  6. #6
    -BaZaRa-
    Guest

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    อยากทราบว่า ถ้าผมอยากทราบว่าเครื่องผมใช้ไฟเท่าไหร่ จะดูจากไหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 45541865's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ของผม PSU 450 watt แต่ UPS แค่ 400 ไฟตก ไหม้ไปเรียบร้อย ต้องซื้อแบบไหนดีที่พอกำลังไฟของ PSU

  8. #8
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    syndome SZ PRO 501 400W เทพๆ




    ท่านใช้รุ่นนี้กับ สเปกตามลายเซนต์ท่านใช้ป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ผมเลือกใช้ยี่ห้อ APC ครับคือ ต้องเลือกดูอันที่มีโปรแกรมช่วยในการเช็คระบบไฟสำรอง นะครับสามารถตรวจดูให้รู้ว่า ไฟสำรองมีไฟมากน้อยแค่ไหน เครื่องกินกี่วัตต์ เตือนว่ามีไฟเกิน หรือตกหรือป่าว...และที่สำคัญ รับประกันเครื่องคอมฯ ด้วยครับ เพราะบางยี่ห้อ ไม่มีรับประกัน เครื่องพังนะครับ
    เคยใช้ยี่ห้ออื่น แล้วเครื่องคอมฯช็อต เสียทั้งบอร์ด , HDD ไม่คุ้มเลยครับ

  10. #10
    -BaZaRa-
    Guest

    Default

    คนขายบอก UPS ต้อง Watt มากกว่า PSU ผมไม่ค่อยเชื่อคนขายแต่ก้อไม่กล้าซื้อมา เพราะที่ PSU ผมมันเขียนว่า 420Watt (ถ้าจำไม่ผิด ผมซื้อแบบวัตต์เต็ม ตัวละพันมั้ง) แล้ว UPS ที่จ่าย Watt เกิน 400 มันเป็น 600 แล้วราคาโดดเลยน่ะครับ ผมอยากทราบว่า ถ้าใช้ SZ-Pro 800VA 400Watt ของ Syndrome (2490 Bath) จะมีปัญหามั้ยครับ

    เครื่องผม + อุปกรณ์ที่ว่าจะต่อพ่วงนะครับ
    - LCD 19 นิ้ว
    - CPU AMD 2.6 GHz
    - VGA GF 6600GT
    - RAM 1 G
    - HDD 80 GB
    - PSU 420 Watt
    - Router + HUB 4 port เปิดเกือบ 24 ชม.
    - (อนาคต) LAN Share HDD 320 GB เปิดเกือบ 24 ชม.

    ขอบคุณมากๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    รู้สึกว่า ชาว OCZ จาไม่ค่อยถนัดเรื่อง UPS เท่าไหร่เลยแหะ เอิ๊กๆ แต่ เรื่องคอม นี่ แน่น!! ทุกคน

  12. #12
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    APC อีกเสียงคับ

  13. #13
    OverclockZone Member sarochmut's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    [QUOTE=-BaZaRa-;679371]คนขายบอก UPS ต้อง Watt มากกว่า PSU ผมไม่ค่อยเชื่อคนขายแต่ก้อไม่กล้าซื้อมา เพราะที่ PSU ผมมันเขียนว่า 420Watt (ถ้าจำไม่ผิด ผมซื้อแบบวัตต์เต็ม ตัวละพันมั้ง) แล้ว UPS ที่จ่าย Watt เกิน 400 มันเป็น 600 แล้วราคาโดดเลยน่ะครับ ผมอยากทราบว่า ถ้าใช้ SZ-Pro 800VA 400Watt ของ Syndrome (2490 Bath) จะมีปัญหามั้ยครับ

    เครื่องผม + อุปกรณ์ที่ว่าจะต่อพ่วงนะครับ
    - LCD 19 นิ้ว
    - CPU AMD 2.6 GHz
    - VGA GF 6600GT
    - RAM 1 G
    - HDD 80 GB
    - PSU 420 Watt
    - Router + HUB 4 port เปิดเกือบ 24 ชม.
    - (อนาคต) LAN Share HDD 320 GB เปิดเกือบ 24 ชม.

    ขอบคุณมากๆครับ[/QUOTE เวลาเลือกUPS ต้องดูที่_watt`เป็นสำคัญนะคับ อย่าง SZ-Pro 800VA 400Watt ของ Syndrome จะเห็นว่า__VA มากถึง 800 แต่กลับจายจริงได้แค่ 400 watt ทำให้ขนาด UPS ใหญ่เปล่าๆ(เปลืองที่ว่างน่ะ)อาจจะเลือก 650`VA 400`wattก็ได้คับจ่ายได้เท่ากันตัวเล็กก่วาอีก ถ้าจะซื้อเอาของดีหน่อยเล่น ยี้ห้อ APC แพงหน่อยแต่คุ้ม
    Last edited by sarochmut; 13 Jun 2007 at 20:48:41.

  14. #14
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    UPS หาตัวดีๆหน่อยละกัน เพราะ UPS ทำให้คอมเจ๊งมาก็เยอะแล้ว จ่ายไฟเพี้ยนจัด
    ตอนนี้ไฟตกก็ช่างเพราะโอกาสเกิดน้อย ยกเว้นไฟอยู่ที่ไกลๆชุมชนมากๆอย่างท้องทุ่งก็ควรหามาใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •