overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: จะซื้อ USP มีหลักการเลือกยังไงครับ

  1. #1
    -BaZaRa-
    Guest

    Default จะซื้อ USP มีหลักการเลือกยังไงครับ

    ว่าจาเอาไปต่อที่เครื่องใกล้หน้าฝนแล้วด้วย รบกวนบอกวิธีเลือก + ประมาณราคา และยี่ห้อน่าสนด้วยครับ ขอบคุณครับ

    ไม่ทราบว่าถ้าต่อ HUB (4port ตัวนิดเดียว) กับ Router ที่ตัว UPS ด้วย (เปิดเกือบ 24 ชม.) มันจะทำให้ UPS เจ๊งป่าวครับ

    สรุปง่ายๆ คือถ้าผมต่ออุปกรณ์ที่ใช้ 24ชม. แล้วเปิด UPS ตลอด มันจาเสียมั้ยครับ

  2. #2
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    ของผมใช้ 525 VA ของ LEONICS รุ่น ASTRA อยู่ เปิด 24 ชม จอ 17 + Router ไม่มีปัญหาแต่ตัวนี้เสป็กไม่สูงนะครับถ้าเสป็กสูงอุปกรณ์กินไฟเยอะก็อาจต้องดูที่สูงกว่านี้ไป
    รึว่าจะเป็นของ sysdome ก็ได้แบรนด์ไทยเหมือนกัน แนะนำแค่ 2 ยี่ห้อ สำหรับของไทย ของนอกไม่จำเป็น ลองเข้าไปดูในเวป http://www.leonics.co.th ดูก่อนก็ได้
    พอดี sysdome ไม่รู้ว่าเวปอะไร ช่วยสนับสนุนคนไทยชาติไทยเจริญ เย้.....

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมมี Router อยากจะเสีบแต่หัวปักมัน คนละแบบ ต้องทำไงอ่า

  4. #4
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    syndome gold 400W ครับ 2600บาท มั่ง ถ้าจำไม่ผิด

    ที่ HWH ครับ ใช้อยู่ ดีมากเลย

    ถ้าจะซื้อยี่ห้ออื่นควรดู 400W เช่นกัน

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by yen04 View Post
    syndome gold 400W ครับ 2600บาท มั่ง ถ้าจำไม่ผิด

    ที่ HWH ครับ ใช้อยู่ ดีมากเลย

    ถ้าจะซื้อยี่ห้ออื่นควรดู 400W เช่นกัน
    syndome SZ PRO 501 400W เทพๆ





  6. #6
    -BaZaRa-
    Guest

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    อยากทราบว่า ถ้าผมอยากทราบว่าเครื่องผมใช้ไฟเท่าไหร่ จะดูจากไหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 45541865's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ของผม PSU 450 watt แต่ UPS แค่ 400 ไฟตก ไหม้ไปเรียบร้อย ต้องซื้อแบบไหนดีที่พอกำลังไฟของ PSU

  8. #8
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    syndome SZ PRO 501 400W เทพๆ




    ท่านใช้รุ่นนี้กับ สเปกตามลายเซนต์ท่านใช้ป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ผมเลือกใช้ยี่ห้อ APC ครับคือ ต้องเลือกดูอันที่มีโปรแกรมช่วยในการเช็คระบบไฟสำรอง นะครับสามารถตรวจดูให้รู้ว่า ไฟสำรองมีไฟมากน้อยแค่ไหน เครื่องกินกี่วัตต์ เตือนว่ามีไฟเกิน หรือตกหรือป่าว...และที่สำคัญ รับประกันเครื่องคอมฯ ด้วยครับ เพราะบางยี่ห้อ ไม่มีรับประกัน เครื่องพังนะครับ
    เคยใช้ยี่ห้ออื่น แล้วเครื่องคอมฯช็อต เสียทั้งบอร์ด , HDD ไม่คุ้มเลยครับ

  10. #10
    -BaZaRa-
    Guest

    Default

    คนขายบอก UPS ต้อง Watt มากกว่า PSU ผมไม่ค่อยเชื่อคนขายแต่ก้อไม่กล้าซื้อมา เพราะที่ PSU ผมมันเขียนว่า 420Watt (ถ้าจำไม่ผิด ผมซื้อแบบวัตต์เต็ม ตัวละพันมั้ง) แล้ว UPS ที่จ่าย Watt เกิน 400 มันเป็น 600 แล้วราคาโดดเลยน่ะครับ ผมอยากทราบว่า ถ้าใช้ SZ-Pro 800VA 400Watt ของ Syndrome (2490 Bath) จะมีปัญหามั้ยครับ

    เครื่องผม + อุปกรณ์ที่ว่าจะต่อพ่วงนะครับ
    - LCD 19 นิ้ว
    - CPU AMD 2.6 GHz
    - VGA GF 6600GT
    - RAM 1 G
    - HDD 80 GB
    - PSU 420 Watt
    - Router + HUB 4 port เปิดเกือบ 24 ชม.
    - (อนาคต) LAN Share HDD 320 GB เปิดเกือบ 24 ชม.

    ขอบคุณมากๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    รู้สึกว่า ชาว OCZ จาไม่ค่อยถนัดเรื่อง UPS เท่าไหร่เลยแหะ เอิ๊กๆ แต่ เรื่องคอม นี่ แน่น!! ทุกคน

  12. #12
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    APC อีกเสียงคับ

  13. #13
    OverclockZone Member sarochmut's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    [QUOTE=-BaZaRa-;679371]คนขายบอก UPS ต้อง Watt มากกว่า PSU ผมไม่ค่อยเชื่อคนขายแต่ก้อไม่กล้าซื้อมา เพราะที่ PSU ผมมันเขียนว่า 420Watt (ถ้าจำไม่ผิด ผมซื้อแบบวัตต์เต็ม ตัวละพันมั้ง) แล้ว UPS ที่จ่าย Watt เกิน 400 มันเป็น 600 แล้วราคาโดดเลยน่ะครับ ผมอยากทราบว่า ถ้าใช้ SZ-Pro 800VA 400Watt ของ Syndrome (2490 Bath) จะมีปัญหามั้ยครับ

    เครื่องผม + อุปกรณ์ที่ว่าจะต่อพ่วงนะครับ
    - LCD 19 นิ้ว
    - CPU AMD 2.6 GHz
    - VGA GF 6600GT
    - RAM 1 G
    - HDD 80 GB
    - PSU 420 Watt
    - Router + HUB 4 port เปิดเกือบ 24 ชม.
    - (อนาคต) LAN Share HDD 320 GB เปิดเกือบ 24 ชม.

    ขอบคุณมากๆครับ[/QUOTE เวลาเลือกUPS ต้องดูที่_watt`เป็นสำคัญนะคับ อย่าง SZ-Pro 800VA 400Watt ของ Syndrome จะเห็นว่า__VA มากถึง 800 แต่กลับจายจริงได้แค่ 400 watt ทำให้ขนาด UPS ใหญ่เปล่าๆ(เปลืองที่ว่างน่ะ)อาจจะเลือก 650`VA 400`wattก็ได้คับจ่ายได้เท่ากันตัวเล็กก่วาอีก ถ้าจะซื้อเอาของดีหน่อยเล่น ยี้ห้อ APC แพงหน่อยแต่คุ้ม
    Last edited by sarochmut; 13 Jun 2007 at 20:48:41.

  14. #14
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    UPS หาตัวดีๆหน่อยละกัน เพราะ UPS ทำให้คอมเจ๊งมาก็เยอะแล้ว จ่ายไฟเพี้ยนจัด
    ตอนนี้ไฟตกก็ช่างเพราะโอกาสเกิดน้อย ยกเว้นไฟอยู่ที่ไกลๆชุมชนมากๆอย่างท้องทุ่งก็ควรหามาใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •