overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: ปกติรึป่าวคับ!! เมื่อแตะฝา Case ทั้งด้านข้างและด้านบน มันจะช็อตอ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Exclamation ปกติรึป่าวคับ!! เมื่อแตะฝา Case ทั้งด้านข้างและด้านบน มันจะช็อตอ่ะคับ

    อย่างงี้ มีอะไรรั่วรึป่าวคับ คิดว่าสาเหตุ เกิดจากอะไรได้มั่งหรือคับ ลองเช็คทุกแบบแล้ว ไฟเข้าหมดเลยคับ

    1.ปิดทุกอย่าง แค่ เสียบสายจอเข้ากับการ์ดจอ แตะ Case ดูมันก็ช็อตคับ [เสียบปลั๊กแต่ไม่เปิดสวิทสายพ่วง]
    2.ปิดทุกอย่าง แค่ เสียบสายไฟ Psu แตะ Case ดูมันก็ช็อตคับ [เสียบปลั๊กแต่ไม่เปิดสวิทสายพ่วง]
    3. ที่เหลือคงไม่ต้องบอก เปิดเครื่อง หรือ เปิดสวิทสายพ่วง ก็ช็อตคับ
    4. ดึงปลั๊กสายพ่วงอย่างเดียวที่ไม่ช็อต -*- (ช็อตก็คงบ้าแล้ว)

    ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น เป็นอาการปกติ รึป่าวคับ ชี้แนะด้วยคับ ขอบคุณมากเลยคับ

    ปล. ประกอบให้หลานเล่นคับ กลัวเด็กมันไปแตะ Case แล้วช็อต อ่าคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติทุกอาการครับ

    ต่อสายดินครับ หายแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    นั่นดิ ผิดปกติ ยังไงอะ ลองยืนบนผ้า แล้วจับเคส ดิ ไม่ดูดแน่ เหอๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปกติทุกอาการครับ

    ต่อสายดินครับ หายแน่นอน
    ขอบคุณ ท่าน Wikorn มากคับ ผมหละกลัว แม่ เข้าว่าจิงๆ เอาเงินไปตั้งหลายหมื่น แต่ให้ลูกเล่นเครื่องช็อตๆ เหอๆ

    ปล. ตอนนี้ ผมก็ต่อสายดินแล้วนะคับมันก็ยังช็อตอยู่คับ ไม่รู้ผมต่อผิดรึป่าว คือ เอา น็อตยาวๆ พันสายไฟ เจาะรูกำแพงสายดิน (พอดีข้างๆกำแพงมีรูอยู่แล้ว) มันก็ยังช็อตอยู่ดีอะคับ แต่!! ตอนนี้ ไม่ช็อตแล้วคับ เนื่องจากเอา เสื่อน้ำมัน มาวางใต้เท้า ทั้งโต๊ะ และ เก้าอี๊ ขอบคุณมากคับ
    Last edited by ZaKaChI; 12 Jun 2007 at 17:38:32.

  5. #5
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    101
    มายืนยันครับว่าต่อสายดินแล้วหายครับ

    สายดินทำเอง ใช้แท่งทองแดง เมตรกว่าๆ ตอกหายลงดินลึกฟุตนึงนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ผมก็เป็นครับ ชั้นสองเป็นพื้นไม้ปาเก้ มันไม่ช๊อตครับ

    ยกมาเล่นข้างล่าง (ข้างบนร้อน) เป็นพื้นกระเบื้อง ช๊อตตลอดเลยถ้าแตะโดน อิอิ

    แก้ปัญหาด้วยการใส่รองเท้าแตะสำหรับใส่ในบ้านเล่นไปเลย ไม่ช๊อตครัย

  7. #7
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    จอ LCD สามารถ ปรับขนาดจอเองได้รึป่าวคับ ในฟังชั่น จอ มันล็อคไว้ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้อ่าคับ สามารถ ปรับจอ Zoom เข้า Zoom ออก เหมือน จอ CRT ได้รึป่าวคับ แนะนำหน่อยคับ

    ปล. ขอโทษด้วยคับที่ ถามอะไรโง่ๆ ถ้ามันได้หรือไม่ได้ยังไง เพราะผมใช้ LCD เป็นครั้งแรก

  8. #8
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    นั่นดิ ผิดปกติ ยังไงอะ ลองยืนบนผ้า แล้วจับเคส ดิ ไม่ดูดแน่ เหอๆ
    เปลี่ยนเป็นเทน้ำที่ละลายเกลือลงไปมากๆ ลงบนพื้นแล้วยืนบนน้ำ ลองจับเคสดูสิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    ขอบคุณ ท่าน Wikorn มากคับ ผมหละกลัว แม่ เข้าว่าจิงๆ เอาเงินไปตั้งหลายหมื่น แต่ให้ลูกเล่นเครื่องช็อตๆ เหอๆ

    ปล. ตอนนี้ ผมก็ต่อสายดินแล้วนะคับมันก็ยังช็อตอยู่คับ ไม่รู้ผมต่อผิดรึป่าว คือ เอา น็อตยาวๆ พันสายไฟ เจาะรูกำแพงสายดิน (พอดีข้างๆกำแพงมีรูอยู่แล้ว) มันก็ยังช็อตอยู่ดีอะคับ แต่!! ตอนนี้ ไม่ช็อตแล้วคับ เนื่องจากเอา เสื่อน้ำมัน มาวางใต้เท้า ทั้งโต๊ะ และ เก้าอี๊ ขอบคุณมากคับ
    กำ ต่อกำแพงก็มีโอกาสยังช็อตอยู่นะคับ เพราะไฟมันจะวิ่ง ลงดิน ถ้ากำแพงมันสูงกว่า มันก็ถ่ายลงคนแทน ถ้าให้ดีแก้ที่เอาพวกฉนวนมาวางแล้วเหยียบบนฉนวนจะดีกว่างับ

  10. #10
    OverclockZone Member GunnerX's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมใส่แตะเอา

  11. #11
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    ใส่รองเท้าแตะหรือยกขาไว้อย่าให้แตะพื้นครับ หรือหาพรมหรือเสื้อน้ำมันมาปูรองเท้าไว้ก็ได้ครับ
    Last edited by Ballvidia; 13 Jun 2007 at 13:13:20.

  12. #12
    OverclockZone Member ~~ K i K ~~'s Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Chachoengsao, Rayong

    Default

    ต่อสายกราวคับ

  13. #13
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Cool

    ผมก็อยากรู้เหมือนกานว่า แล้วไฟนั้นมารั่วมาจากหนาย......

  14. #14
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ปลั้กที่บ้านกราวก็ไม่ช็อต (สายดิน)

  15. #15
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post
    เปลี่ยนเป็นเทน้ำที่ละลายเกลือลงไปมากๆ ลงบนพื้นแล้วยืนบนน้ำ ลองจับเคสดูสิครับ
    นี่เรื่องจริง หรือครับ ยืนบนน้ำแล้วจับเคส ผมว่าเสี่ยงไปหรือป่าวครับ
    ผมว่า ลองแบบนี้ดีกว่า ปลั๊กบ้านที่ใช้อยู่เป็นแบบ 3 รูหรือป่าวครับ หรือลองเอาพรมเช็ดเท้าราคาถูก ๆ มาแล้วเอาเคสวาง น่าจะดีกว่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แล้วทำไม ตัวก่อนที่ผมประกอบเอง มันไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย ตัวของน้องที่ให้ร้านประกอบอีก ก็ ไม่เห็นช็อต ของแฟน ก็ไม่ช็อตเลย ครั้งแรกนะเนี่ยะที่โดนช็อต เลยงง นึกว่ามันผิดปกติ แสดงว่า เครื่องที่ไม่ช็อต นี่สิ ผิดปกติ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ไฟมันมาจาก PSU ครับ เพราะ PSU เป็นการแปลงจากไฟฟ้าสลับของไฟบ้าน
    เป็นไฟกระแสตรงโดยไม่ได้ แยกขด ไพรมารี่ เซคคันดารี่ อย่าง เด็ดขาด

    และที่มันดูดแม้เราจะปิดเครื่อง แต่เสียบปลั๊ก PSU เอาไว้ เพราะ PSU มัน stand by อยู่ ยังมีการทำงานอยู่ สังเกตุได้จาก สวิตซ์ พาวเวอร์ เปิดเครื่องนั้น เป็นสวิตซ์ แบบ กดติดปล่อยดับ

    *** อุปกรณ์ที่กินกระแสไฟเยอะใดๆที่เปิดเครื่องด้วย สวิตซ์กดติดปล่อยดับนั้น จะมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา ที่มีการจ่ายพลังงานให้ ทั้งหมด (ยกเว้น เครื่องมือขนาดเล็ก บางประเภท)


    ถ้าเป็นหม้อแปลงทั่วไป(แบบลิเนียร์) ที่มีการแยกขด ก็จะไม่มีการดูดแน่นอน

    แต่ถ้าเทียบกระแสที่จ่ายเท่ากัน การจ่ายไฟแบบลิเนียร์ จะมีขนาดใหญ่กว่า หลายเท่า และพลังงานสูญเสียเยอะกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ผมมีพิ้นฉนวนกันไว้เลยไม่เป็นไร แต่ก็พอจับเคสทีไรต้องยกเท้าบนเก้าอี้ตลอด อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    ไฟมันมาจาก PSU ครับ เพราะ PSU เป็นการแปลงจากไฟฟ้าสลับของไฟบ้าน
    เป็นไฟกระแสตรงโดยไม่ได้ แยกขด ไพรมารี่ เซคคันดารี่ อย่าง เด็ดขาด

    และที่มันดูดแม้เราจะปิดเครื่อง แต่เสียบปลั๊ก PSU เอาไว้ เพราะ PSU มัน stand by อยู่ ยังมีการทำงานอยู่ สังเกตุได้จาก สวิตซ์ พาวเวอร์ เปิดเครื่องนั้น เป็นสวิตซ์ แบบ กดติดปล่อยดับ

    *** อุปกรณ์ที่กินกระแสไฟเยอะใดๆที่เปิดเครื่องด้วย สวิตซ์กดติดปล่อยดับนั้น จะมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา ที่มีการจ่ายพลังงานให้ ทั้งหมด (ยกเว้น เครื่องมือขนาดเล็ก บางประเภท)

    ถ้าเป็นหม้อแปลงทั่วไป(แบบลิเนียร์) ที่มีการแยกขด ก็จะไม่มีการดูดแน่นอน

    แต่ถ้าเทียบกระแสที่จ่ายเท่ากัน การจ่ายไฟแบบลิเนียร์ จะมีขนาดใหญ่กว่า หลายเท่า และพลังงานสูญเสียเยอะกว่า
    แต่!! ผมไม่ได้ เสียบสาย PSU เสียบแค่ การ์ดจอ แตะฝา Case มันก็ช็อตแล้วนะคับ มันเกี่ยวกะ ข้างบนที่ท่านบอกรึป่าวคับ -*-''a

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    แต่!! ผมไม่ได้ เสียบสาย PSU เสียบแค่ การ์ดจอ แตะฝา Case มันก็ช็อตแล้วนะคับ มันเกี่ยวกะ ข้างบนที่ท่านบอกรึป่าวคับ -*-''a
    ไฟบ้าน ไหลผ่านวงจรของจอ ก็ดูดเหมือนกันแหละครับ
    ต่อสายดินให้ถูกต้อง หายแน่นอน

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •