overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ปัญหา2ข้อของผมหลังการ OC

  1. #1
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default ปัญหา2ข้อของผมหลังการ OC

    วอนโปรทั้งหลายช่วยหน่อยนะครับ
    เครื่องผม MB P965 DS3(r3.3)
    CPU E4300
    Ram Kingston 2*512/667 5-5-5-15 FP-Y5
    Vga GF7300GT DDRII256 350/666
    PSU Enermax 350W
    1.ผมOC จาก fsb 200 เป็น ที่เคยน้อยสุด 211 มากสุด 366 เปิดเครื่องบูตติด เทสorthos2ชม super pi 3dmark AQ3 เล่นเกมได้เป็นชมๆ ได้หมด ไม่เคยขึ้นจอฟ้า แต่ทำไมเวลาปล่อยไว้เฉยๆสักพักประมาณ 5-10 นาที มันจะชอบค้างไปเลย ลองเพิ่มไฟแล้วมันก็ยังค้าง(ค้างทุกความเร็วเลยที่เคย OC )

    2.เวลา OC ยิ่งเพิ่ม fsb มากคะแนน GFX จะลดลง เช่นถ้าไม่ OC cpu เลยจะได้ GFX ประมาณ 8700 แต่ถ้า OC มาที่ fsb 366 คะแนน cpu จะขึ้นจาก 10000 เป็น 15000 แต่ GFX จะเหลือประมาณ 6000 กว่า แล้วคะแนนรวมก็เท่าๆเดิม (ทดสอบกับ AQ3)ผม ตั้ง bus pci ไว้ที่ 100 นะ

    สองปัญหาใครมีข้อแนะนำหรือแก้ไขได้ช่วยแนะนำผมด้วยนะครับ
    (ความรู้ทั้งหมดที่ผมมี ได้จากเว็บนี้ล้วนๆ)

    เพิ่มเติมข้อมูล Windows ผม เป็น Windows XP sp2 ธรรมดาครับ ไม่ได้มี mod ใดๆ
    Last edited by kramer; 12 Jun 2007 at 18:43:32.

  2. #2
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    เปงปัญหาที่แปลกดี มารอดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ความรู้เท่าหางอึ่งนะ
    1.น่าจะเป็นที่ตัว windows นะ ผมเคยเป็นพวกวินโมดนะ หรือตั้งค่า Hibernian เปล่า
    2.เป็นที่การตั้งค่า pci fre....ไม่ได้ปรับใน ไบออสนะ ปกติของผมถ้า oc มันจะปรับที่ 101 หรือ 105
    ลองสังเกตุที่ cpu-z ตรง cpi bandwitch ตรงแท๊บที่ 2 มันต้อง 16x เหมือนกันทั้ง 2 อัน

  4. #4
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ของผมวินโดวส์ sp2 ธรรมดาอะครับไม่มี mod อะไร ไม่มีใครมีประสบการแบบผมเลยหรอ
    แต่ไม่เป็นไรตอนนี้ผมก็ใช้ไปได้เรื่อย ๆ (ค้างก็เปิดใหม่)
    แล้วเอา CPUZ ของผมมาให้ดูอะครับ http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=206534

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    น่าจะเป็นเหมือนของผมครับ ให้ปรับ pci-ex ไปที่ 105 ก็จะใช้งานได้ครับ แต่ปัญหาที่จะตามมาก็อาจจะมีอีกได้นะครับ เช่น usb หาย หรือ เปิดไม่ขึ้นในบางครั้งเป็นต้น

    ลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •