overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: สมาชิกใหม่คับ มีปัญหาการลง Window ช่วยด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default สมาชิกใหม่คับ มีปัญหาการลง Window ช่วยด้วย

    คือผมลง Window ไม่ได้นะคับ ฟอแมตไปแล้ว ต่อมามัน Copy File อะคับมันขึ้นอะไรไม่รู้มา ประมาณว่า Enter=ลองใหม่ ESC=ข้ามไป F3=ออก ประมาณนี้อะคับ ผมกด Enter ไปหลายครั้งแล้วมันก็ขึ้นมาหน้าเดิม กดเป็น 100 ครั้งก็ขึ้นเหมือนเดิม ผมเลยกดข้ามไป ประมาณ 3 ครั้ง และมันก็ Copy File เสร็จ รีสตาร์ทไปถึงหน้าจอที่มันกำลังจะ Install Window มันก็ขึ้นว่า Fatal Error อะคับ ผมควรทำยังไงดีคับตอนแรกนึกว่าแผ่น Window เสีย เลยเอาแผ่น Window Dark Edition v.4 ลงไปก็ขึ้นเหมือนกันเลย ตอนนี้ไม่รู้ทำไงแล้วคับ อาการที่ผมบอกไปมันเกี่ยวกับ HDD เสียรึเปล่าคับ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องคอมเท่าไหร่นะคับ ช่วยผมด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองมองปัญหานี้ไปที่Cdromดูซิครับ ลองถอดสายหรือไม่ก็ลองเปลี่ยนดู เช็คเรื่องกำลังไฟด้วย อุปกรณ์อะไรที่ไม่จำเป้นลองถอดออกดูก่อน จำพวกการ์ดต่างๆ ....ลองดูหลายๆทางครับ

  3. #3
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    คับ ผมลองแล้วก็เหมือนเดิมอะคับ เดี๋ยวลองเปลี่ยน CD-Rom ดูนะคับ เพราะผมใช้ DVD-Rom อะคับ ขอบคุณที่เข้ามาตอบน่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เพื่อนที่นี้มีน้ำใจกันทุกท่านครับ มีปัญหาอะไรก็สอบถามกันได้เลย เพื่อนๆรอแบ่งปันความรู้กันเพียบ เหอะๆๆๆ....

  5. #5
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณคับ ผมน่าจะมีแต่ปัญหามาถามมากกว่าแบ่งปันความรู้น่ะคับ พอดีต้องโดนที่บ้านให้มาเฝ้าร้านอินเตอร์เน็ท&เกม โดยดื้อๆเลยคับ ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้เท่าไหร่ ที่ร้านก็มีเครื่องเสียๆทั้งนั้นคับ อีกเครื่องนึงมีอาการเล่นเกมแล้วภาพกระตุกยังหาวิธีแก้ไม่ได้เลยคับ เหนื่อยคับ ตอนนี้ไม่มีความรู้แล้วต้องมาแก้อีก ยังไงผมขอรบกวนที่นี่ด้วยน่ะคับเพราะน่าจะมีอีกหลายปัญหาที่รอจะถามอยู่นะคับ ขอบคุณมากคับ

  6. #6
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ไม่ได้คับ เปลี่ยนเป็น Cd-Rom แล้วก็ลงไม่ได้เหมือนเดิม แก้ยังไงดีคับ

  7. #7
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้ได้แล้วคับ ลงไปเรื่อยๆ 3-4 ครั้งมันได้เองซะงั้น - -"

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by life View Post
    ตอนนี้ได้แล้วคับ ลงไปเรื่อยๆ 3-4 ครั้งมันได้เองซะงั้น - -"
    อย่างงี้ก็มีด้วย เหอะๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    เป็นไปได้มั้ยคับว่า HDD จะเสียแล้ว เพราะผม ฟอแมต ไปเกือบ 10 ครั้งแล้วกว่าจะลงได้

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by life View Post
    เป็นไปได้มั้ยคับว่า HDD จะเสียแล้ว เพราะผม ฟอแมต ไปเกือบ 10 ครั้งแล้วกว่าจะลงได้
    สามเวลาหลังอาหารก็ไม่เสียง่ายขนาดนั้นครับ....

  11. #11
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมว่า อาจะเป็นที่ บอร์ด และ แผ่น คับ ฟันธง !! อย่างใดอย่างนึงแหละ

  12. #12
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    การแก้ไข เบื้องต้นสำหรับ ร้านเน็ต ลอง สแกนไวรัส หลังปิดร้าน หรือ เครื่องที่ไม่มีลูกค้า คับ ถ้าไม่อยากเสียเวลา สแกนไวรัส แล้วลบไวรัสไม่ออก ลอง เข้าเวปไปโหลดฟรีเครื่องมือฆ่าไวรัสดูคับที่ http://www.mwti.net/products/mwav/mwav.asp รันได้โดยไม่ต้อง Uninstall Antivirus คับ
    Last edited by ZaKaChI; 13 Jun 2007 at 16:48:59.

  13. #13
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    การแก้ไข เบื้องต้นสำหรับ ร้านเน็ต ลอง สแกนไวรัส หลังปิดร้าน หรือ เครื่องที่ไม่มีลูกค้า คับ ถ้าไม่อยากเสียเวลา สแกนไวรัส แล้วลบไวรัสไม่ออก ลอง เข้าเวปไปโหลดฟรีเครื่องมือฆ่าไวรัสดูคับที่ http://www.mwti.net/products/mwav/mwav.asp รันได้โดยไม่ต้อง Uninstall Antivirus คับ

    ขอบคุณมากๆคับ ตอนนี้มีปัญหาอีกแล้ว เมื่อวานกว่าจะลงเสร็จก็ปิดเครื่องกลับบ้านเลยคับ พอวันนี้เปิดมาดู มันจอฟ้าตอนโหลด Window อ่ะคับ ตอนนี้ก็ฟอแมตลงใหม่อีกรอบ ปัญหาคือตอน Install มันจะฟ้องว่า Device installer error ตอนนี้หมดหนทางแล้วคับ ไม่อยากส่งช่างเลยคับเพราะอยากทำเอง

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปิดออนบอร์ดทุกอย่าง ถอดการ์ดที่ไม่จำเป็นออกก่อน
    มีแรมกี่แถว ลองถอดเหลือแถวเดียวแล้วลองลงใหม่ซิ....

  15. #15
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้ลงได้แล้วคับ เปลี่ยน Cd-rom 4 อันถึงจะลงได้เลยขอถามอาการอีกเครื่องเลยล่ะกันคับ พอเปิดเครื่องมามันก็ขึ้นตัวนี้มาเลยคับ

    แล้ว Internet Explorer มันชอบเด้งขึ้นมาเป็นเว็บดูวีดีโออะไรพวกนี้อะคับ จะเอาออกยังไง

    ขอถามในกระทู้นี้เลยน่ะคับ เพราะไม่อยากตั้งใหม่แล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูท่าแล้ว เหมือนมันจะติดตั้งไม่สมบูรณ์เลยนะ คงต้องลองเล่นแผ่นใหม่ดูมั้งแล้วมั้ง....

  17. #17
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    อันนี้อาการอีกเครื่องนึงอะคับ มันจะขึ้นมาทุกทีเลย แล้วเสียงการ์ดจอมันดังจี๊ดๆ นี่ไม่รู้จะพังรึเปล่าคับ มันดังจี๊ดๆตอนเล่นเกมทุกทีเลย

    ปล. ลงวินโดว์ 1 เครื่องเสร็จ อีกเครื่องฮาดดิสพัง เครียดเลยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •