overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เพิ่ม RAM ให้มากขึ้นมีส่วนช่วยให้เกมส์ลื่นขึ้นป่ะ?....

  1. #1
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Question เพิ่ม RAM ให้มากขึ้นมีส่วนช่วยให้เกมส์ลื่นขึ้นป่ะ?....

    อย่างเช่นการ์ดจออาจไม่แรงมากเลยทำให้เกมส์กระตุ๊กบ้าง หากเพิ่มแรม จาก 1GB เป็น 2GB ไรเงี๊ย...จะพอช่วยหนุนส่งกับการ์ดจอได้มั่งป่ะครับ....

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มาทีละดอกเลยนะรับ ฮึๆๆ

    เอาทีเดียวเลยดีกว่าใหม่ครับ กระทู้เดียวจบเลยครับ ทุกคำถาม เดียวท่าน Gearhead ตอบให้ทีเดียวเลยครับ อิอิ

    แรมมีผมกับแกมส์โดยตรง มากน้อยขึ้นอยู่กับเกมส์ ยิ่งเกมส์ที่มี Unit มาก ยิ่งเห็นผม แต่กระตุกนั้นมาได้จาก ตัวการืดเองด้วย ต้องแก้ให้ตรงจุดครับ ไม่ได้หมายความว่า มีแรมมากจะไม่กระตุกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    เหอๆ......

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมระบบยิ่งมากยิ่งดีครับ ตราบใดที่เกมส์ต้องโหลดจาก HDD เข้า CPU
    แรมระบบจะช่วยลดการกระตุกมากกว่าครับ แต่ยังไง การประมวลผลก็ยังต้องใช้พลังจาก VGA กับ CPU อยู่

  5. #5

  6. #6
    ทาโร่
    Guest

    Default

    อืมๆ แต่ทำไม เครื่องผม ตอนแรม 1g นี่ เล่น เกมส์ลื่นหัวแตก แต่พอ เพิ่มเป็น 2 g นี่ช้า อึดเป็นเต่าลืมเดิน ยังหาสาเหตุไม่เจอเหมือนกัน เป็นเพราะอะไรพอจะทราบเปล่าครับ!!!!??

  7. #7

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ทาโร่ View Post
    อืมๆ แต่ทำไม เครื่องผม ตอนแรม 1g นี่ เล่น เกมส์ลื่นหัวแตก แต่พอ เพิ่มเป็น 2 g นี่ช้า อึดเป็นเต่าลืมเดิน ยังหาสาเหตุไม่เจอเหมือนกัน เป็นเพราะอะไรพอจะทราบเปล่าครับ!!!!??
    เกมส์อะไร
    OS อะไรครับ
    เมนบอร์ดอะไร
    1G*2 หรือ 512MB*4 ครับ
    จอกจาก เพิ่มแรมเป็น 2G แล้ว มีการเปลี่ยนแปลงตรงไหนอีกบ้างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    แรมมีปัญหาอ่ะเปล่า.......
    Last edited by Salemslot; 13 Jun 2007 at 00:26:51.

  10. #10
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ผมทำ Dual ด้วยแรม DDR 2 512 ถึง 3 แถว ใช้ Chip ของ Hynix วิ่งแบบทางด่วน ด้วยความจุ 1.5 GB เฉยเลย บน บอร์ด MSI intel915G

  11. #11
    OverclockZone Member BOONKZX's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ASBK View Post
    ผมทำ Dual ด้วยแรม DDR 2 512 ถึง 3 แถว ใช้ Chip ของ Hynix วิ่งแบบทางด่วน ด้วยความจุ 1.5 GB เฉยเลย บน บอร์ด MSI intel915G

    ผมใช้ บอร์ด MSI intel915G มันเป็น DDR2 2 แถว DDR 2 แถวอยากให้ได้บ้างจัง ยังไงรบกวน

    ตอบด้วยนะ อยากทำเป็น บ้าง ตอนนี้ ใส่ DDR2 512 2แถว เอง อีก 2แถวใส่ ไม่ได้ ต้องใส่ DDR

    รบกวนช่วยบอกที่นะ คับ อยากแรง บ้าง

    MSI intel915G ไม่รู้ใช่ ตัวเดียวกัน ป่าว

    http://www.pantip.com/tech/market/ne...detail.php?236

    ของผม ตัวนี้ ละ

  12. #12
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    คุณต้องแยกให้ออกนะครับ ว่ามันเป็นที่ การ์ดจอ หรือ แรมเครื่อง

    อาการของการ์ดจอไม่ไหวก็คือ graphic user Interface มันดีเลย์(ประมาณว่า เมาส์หน่วง) ภาพเกมส์มันหน่วง หรือ กระตุกตลอดเวลาที่ทำการ เปลี่ยนมุมกล้อง อันนี้เป็นที่การ์ดจอครับ ถึงคุณจะเพิ่มแรมเครื่องยังไงก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้นครับ

    อาการเครื่องไม่ไหว หรือ เกือบไม่ไหวคือ โหลดช้า เล่นไปมีอาการกระตุกเป็นช่วงๆ อันนี้เป็นที่ แรมเครื่องครับ


    เวลาใช้คอมกรุณาสังเกตุอาการให้ดีด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เกมส์ Silent hill 4 พอเพิ่มแรมเป้น 512 ปุ้บก็ลื่นขึ้นเยอะเลย ไม่ใช่แค่ตอนโหลดนะ แต่ตอนเล่นเห็นได้ชัดว่ามันลื่นกว่า เฟรมเรตเยอะกว่า แต่ว่าอาจเป้นที่มันกลายเป็น dual channel ก็ได้

  14. #14
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    คุณต้องดูให้ออกจริง ๆ นั้นแหละ

    เกมส์กระตุกเพราะอะไร? ขนาดใช้ 8800Ultra เล่น Company of heroes ปรับความละเอียดสูงสุด ๆ ไปเลย ทำไมมันยังกระตุก? ผมมีแรมตั้ง 512 mb นั้นก็เวธกรรมล่ะครับ ใช้ความละเอียดสูง ๆ แรม 512 mb มันไม่พอแน่นอน ระบบจะเป็นคอขวดทำให้กระตุก แต่พอใส่ไป 2 gb ปรากฏว่าระบบมันลื่นชิบหายเลย ยังกะคอมคนละตัวยังไงยังงั้น ก็เพราะระบบมันไม่เป็นคอขวดแล้วยังไงล่ะครับ ส่งผ่านข้อมูลได้เต็มที่

    แรมมีผลต่อเฟรมเรตในกรณีที่คุณชอบเล่นความละเอียดสูงสุดเท่านั้น ผมจะบอกไว้แบบนี้ดีกว่า เล่นแบบปรับ low medium แรม 1 gb ก็เอาอยู่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •