overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member giofez's Avatar
    Join Date
    17 May 2007

    Default AMD ร้อนซะแล้ว

    คือผมใช้ atlhon 3800+ ซอกเกต 940 นะคับ คือว่าผม เล่น Pro 6 ไปซักพัก ประมาณ 7-8 คู เนี้ยแหละ จากนั้น มันเริ่มที่จะกระตุกแล้วคับ ผมใช้ ram ddr2/667 ช่วยดูให้หนอ่ยเป็นไรเปล่า ผมไม่ได้ overclock เลยนะคับ แล้ว บ้านไม่ได้ ติดแอร์ด้วยคับ ขอบคุณ ช่วยตอบหนอ่ย

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขอสเปคครับ ดูความร้อนการ์ดจอด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ajjuve's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    JuVenTus FanClub

    Default

    ขอผมก้อกระตุก cpu ขึ้นเกิน 30-40 % มันก้อกระตุกแระ ผมลอง 2 อย่าง 1. เปิดหนัง พร้อมกับเปิดโปรแกรมอื่นขึ้นมาดูด้วยมันจะเห็นชัดเลยว่ากระตุก 2.ลองทดสอบด้วยเสียง เปิดวินแอมพร้อมกับเปิดโปรแกรมอื่นด้วยเสียงมันจะแปลก ๆ คือเสียงยาน ๆ ทำทั้ง 2 อย่างผมเปิดดู windows task manager ไปด้วย cpu เกิน 30-40 % เมื่อรัยมีอาการทันที ที่ผมแก้ไขคือลงวินโดวใหม่มันหายสนิทเลย ผมเพิ่งเป็นเมื่อ 3-4 วันที่แล้วเอง ซื้อคอมมาเดือนกว่าเพิ่งเป็น แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดจากสาเหตุอารัย สเปกผม amd x2 4600+ ram 1 G vga 7300 gs
    Last edited by ajjuve; 13 Jun 2007 at 19:40:32.

  4. #4
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อาจจะเป็นที่ OS

  5. #5
    OverclockZone Member giofez's Avatar
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ความร้อนการ์ดจออยู่ที่ เดิมๆ ไม่ได้ oc อยู่ที่ 51 คับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by giofez View Post
    ความร้อนการ์ดจออยู่ที่ เดิมๆ ไม่ได้ oc อยู่ที่ 51 คับ
    ว่าแต่ใช้การ์ดอะไรเนี่ยะ????
    แต่ไม่ร้อนหรอก น่าจะเกี่ยวกับOSหรือโปรแกรมบางตัวมีปัญหามากกว่า....

  7. #7
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ใช้การ์ดจอรุ่นอะไร ยี่ห้ออะไร แรมมีเท่าไหร่ ลง driver cpu ไหม update bios ด้วยรึเปล่า หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Driver Cpu มีด้วยหรือคับ แล้วเค้าลงกันยังไงหรือคับ ส่วน update Bios นี่จะอัพยังไงคับให้มันสเถียร กลัวว่ามันใหม่ หรือ มันเข้ากับ บอร์ด หรือ Cpu ไม่ได้อ่าคับ ขอบคุณคับ

  9. #9
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    เอ้ ไม่น่าจะเป็นถึงขนาดนั้นน่ะ ของผม X2 3600+ กับ m2npv-vm เล่น winning 2007 ทั้งวันยังไม่ตุกเลย (แต่ปรับ low น่ะ) แรมอีก 512mb/667 x2 = 1gb ใช้ XP Pro

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เอ้ ไม่น่าจะเป็นถึงขนาดนั้นน่ะ ของผม X2 3600+ กับ m2npv-vm เล่น winning 2007 ทั้งวันยังไม่ตุกเลย (แต่ปรับ low น่ะ) แรมอีก 512mb/667 x2 = 1gb ใช้ XP Pro
    แน่ะ สเปกเหมือนผมอีก

  11. #11
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ผมใช้เล่น dota+load bit+เปิดเว็ปฟังเพลง 1หน้า+เว็ปทั่วไปอีก 3-5 หน้า

    แรม 2 G ไม่อืดนะครับเสียงไม่ยานด้วยอ่ะผมว่าน่าจะเป็นที่ os หรือ driver มากกว่านะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sathit's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางประอิน จ.อยุธยา

    Default

    เป็นที่ OS 100000%

  13. #13
    OverclockZone Member giofez's Avatar
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    สรุปคือว่า ตอนเวลาลง windows ผม Ghost win ตลอดเลยคับ ไม่แน่ใจว่ามันไม่ครบหรือเปล่า แล้วก้อ สเปกคือ x2 3800+\พัดลมเดิมที่ติดมากับ CPU BOX Ram 512/667 M2N-SLI DELUXE การ์ดจอ7300LE HDD 160 Sata II ใช้ win XP V9 (ผมลง winใหม่ แล้วทำการโกสเก็บไว้อีกไดร์ พอรู้สึกมันแปลกๆ ก้อโกสคืน มันจาเกี่ยวกับ เล่น Pro แล้วกระตุกไหมคับ ช่วยบอกที)

  14. #14
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    เปนที่ โอเอสครับ ถ้าจะเอาโกสที่ชัวร์ ๆ ผมว่าโกสตัว xp sp2 แบบเพียวๆ ดีกว่า แบบนั้นน่าจะไม่มีปัญหา
    เพราะว่า xp แต่ล่ะเวอร์ชั่นมันไม่เหมือนกัน ยิ่งตัวไหม่ ๆ ที่ออกมา พร้อมไดรเวอร์เนี่ย บางทีตัวไดรเวอร์ที่มีมามันตีกับอุปกรณ์ของเราครับ
    ของผม x2 4200+@2.7 ซิงเดิม เอาพัดลมจ่อ เล่น we2007 ได้สบายเลยครับ เล่นทั้งวัน 55-59 C
    เองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Dio's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพตอนล่าง มั้ง

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    Driver Cpu มีด้วยหรือคับ แล้วเค้าลงกันยังไงหรือคับ ส่วน update Bios นี่จะอัพยังไงคับให้มันสเถียร กลัวว่ามันใหม่ หรือ มันเข้ากับ บอร์ด หรือ Cpu ไม่ได้อ่าคับ ขอบคุณคับ
    ของ AMD จะมี Drive อ่ะครับ ผมก็ลง Drive ของ X2 อยู่ครับ
    http://www.amd.com/us-en/Processors/..._13118,00.html


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •