overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: RAM 2 GB ใช้ 512 x 4 แถว ไม่ดีตรงไหน?

  1. #1
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Question RAM 2 GB ใช้ 512 x 4 แถว ไม่ดีตรงไหน?

    คือเห็นเขาว่า จะเอาแรม 2 gb ให้ใช้ 1024 x2 ดีกว่า 512 x 4
    แต่พอดีผมมี 512 x 2 อยู่แล้ว ถ้าจะเพิ่มเป็น 2gb ก็ซื้อ 512 มาเพิ่มอีก 2 แถว ไม่ต้องเสียเงินมาก
    แต่อยากทราบว่ามันไม่ดีตรงไหนบ้าง น่าซีเรียจหรือเปล่า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Salemslot View Post
    คือเห็นเขาว่า จะเอาแรม 2 gb ให้ใช้ 1024 x2 ดีกว่า 512 x 4
    แต่พอดีผมมี 512 x 2 อยู่แล้ว ถ้าจะเพิ่มเป็น 2gb ก็ซื้อ 512 มาเพิ่มอีก 2 แถว ไม่ต้องเสียเงินมาก
    แต่อยากทราบว่ามันไม่ดีตรงไหนบ้าง น่าซีเรียจหรือเปล่า
    เห็นมีคนเข้าบอกว่าลากไม่ค่อยไปครับ (ผมก็ไม่เคยลอง นะ)
    กับกินไฟ นะ (แรม 1 ตัวกินไฟที่ 10-15 Watt)

  3. #3
    OverclockZone Member komsith's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ถ้ามี 512 *2 อยู่แล้วซื้อ 512*2 อีกก็ดีครับ แต่ถ้าซื้อใหม่เลย 1024*2 ผมว่าน่าจะดีกว่านะครับ เผื่ออนาคตบวกอีก 2 แถวได้สบายๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เห็นมีคนเข้าบอกว่าลากไม่ค่อยไปครับ (ผมก็ไม่เคยลอง นะ)
    กับกินไฟ นะ (แรม 1 ตัวกินไฟที่ 10-15 Watt)
    ก็ไม่ต้องการลากอยู่แล้วง่ะครับ.....

  5. #5
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by komsith View Post
    ถ้ามี 512 *2 อยู่แล้วซื้อ 512*2 อีกก็ดีครับ แต่ถ้าซื้อใหม่เลย 1024*2 ผมว่าน่าจะดีกว่านะครับ เผื่ออนาคตบวกอีก 2 แถวได้สบายๆ
    คงไม่เผื่อง่ะครับ เพราะ 2 GB ก็คงพอสมควรแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ไม่ต้องการลากแล้ว ... ทำไม -*-
    งัน ลุยโลด 512*4

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    จัดไปเลยครับ 512*4 แจ่มคับ คราวนี้จาก dual กลายเป็น quadual เลย งิงิ

  8. #8
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quad DDR2 Slot เอิ๊กๆ

  9. #9
    OverclockZone Member yeeha35's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ขายคับ 1g*2ดีก่า slot เสีย ละจาเซ็ง มันเปลืองช่องน่ะ ram ถูกอยู่ ขายซื้อใหม่เยย

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by yeeha35 View Post
    ขายคับ 1g*2ดีก่า slot เสีย ละจาเซ็ง มันเปลืองช่องน่ะ ram ถูกอยู่ ขายซื้อใหม่เยย
    เห็นด้วยอย่างแรง
    ปัจจุบันราคาก็ลดลงมากเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน น่าสอยใหม่ชะมัด....

  11. #11
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    รอราคาการ์ดจอลงอีกเด๋วซิวมาสักอัน แรมได้แล้ว 512*2

  12. #12
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    ถ้าไม่ซีเรียสก็ซื้อมาเพิ่มเลยได้ครับ 512*4 แต่อนาคตจะขยับขยายลำบากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    เคยเห็นพี่ๆไนบอดคุยกันว่า ประมานว่าถ้าอัด4แถวจะได้ 2T แทบทุกบอด ยกเว้นabit nf4 ที่อัด4แถวแล้ววิ่งที่1T ได้ อารายประมานนี้อ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •