overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ขอช่วยทุกๆท่าน สรุป! ชิพ P965 หน่อยคับ !!

  1. #1
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Exclamation ขอช่วยทุกๆท่าน สรุป! ชิพ P965 หน่อยคับ !!

    เห็นหลายกระทู้แถวๆนี้ มีปัญหากับการลง Windox Xp รุ่นใหม่ๆ อยากทราบว่า เป็นกันทุก บอร์ดรึป่าวคับ ไม่ว่ายี่ห้ออะไรก็เป็นรึป่าวคับ คือโดนกับตัวอ่าคับผมใช้ Asus P5B ลงไม่ได้ ต้องลง Xp sp2 เดิมๆ อยากลง Xp 2006 V.9 มากๆเลยคับ โดยส่วนตัวแล้วคิดว่ามันเป็น Version ที่เวิส์คสุดๆสำหรับ ตัวผมเองคับ รบกวนแนะนำการแก้ไขให้ลง V.9 ให้สมบูรณ์ หน่อยนะคับ ขอความกรุณาด้วยคับ ขอบคุณมากเลยคับ

    ปล. HDD โหมด IDE ก็ยังลงไม่ได้อยู่ดีคับ คือ จอฟ้า! ( ต่อ HD ลูกเดียวนะคับ SATA II 300 )
    Last edited by ZaKaChI; 14 Jun 2007 at 00:01:40.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่รู้ครับ หุๆ เพราะผมลงแต่ xp pack2 เดิมๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมว่ามันเป็น Rare Item ไปแล้วนะคับ Xp เดิมๆเนี่ยะ -*- สงสัยงานนี้ ต้องเสียตังซื้อแผ่นเิดิมแหละมั้ง

    ปล. ผมคิดว่า Xp เดิมๆ Internet Explorer บางครั้งถ้ามันค้าง จะมีอาการ Error อะคับ และเป็นบ่อยมาก ผมเลยลองผิดลองถูกมาตลอด จากนั้นก็ได้พบ Xp 2006 V.9 ทุกอย่างเหมือนฝันไป ไม่เคย Error จาก Explorer อีกเลย ( เหมือนโฆษณาไรซักอย่างเลยวุ้ย -*- )

  4. #4
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ผมใช้ Student Edition อยุ่ ไม่มีการโม เกือบเหมือนเดิมๆ หมด เอิ๊กส์ๆ เสถียรดีแล้วแหละคับ เดิมๆ น่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แค่อยาก ใช้ Xp V.9 กะ ชิพ P965 ให้ได้อ่าคับ ทำไงดีคับ ToT แล้ว P35 จะเป็นเหมือนกับ P965 รึป่าวคับ
    ( ไม่น่าใจร้อนเลย >,< ไม่นึกว่าจามีปัญหาแบบนี้เอิ๊กๆ )

  6. #6
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ผมก็เป็นครับพวกที่เป็น V. ต่างๆลงไม่ได้เลยครับต้องลง xp เดิมๆ

  7. #7
    OverclockZone Member 45541865's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ผมใช้ P5B-E ใช้ XP พวก V ต่าง ๆไม่ได้เหมือนกัน ขึ้นจอฟ้า

  8. #8
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    จอฟ้าเหมือนกันคับ มันบอกมีไวรัสซะงั้น

  9. #9
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ผมก็จอฟ้าฮะ แต่ผมใช้ 2006 V.1 นะฮะ เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ใช้ SP2 เดิมๆ ไม่มีไรมาทั่งนั้น

    ไม่มีปัญหาดี

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ของผมลง ตั้งแต่พวก v.3 นะขึ้นจอฟ้าหมดเลยครับ ผมใช้ บอร์ด ds3

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by cynical View Post
    จอฟ้าเหมือนกันคับ มันบอกมีไวรัสซะงั้น
    เหมือนกันเลยครับ ท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ตกลง กลายเป็น บอร์ด รวมคน ลง Windox Version ใหม่ๆไม่ได้ซะงั้น เง้อ ( ใครมีวิธีแก้มั้งงับนอกจากลง Sp2 เดิมๆ อยากลง V.9 อะ )

    ปล. ตอนนี้ก็ลง 2007 V.2 Kool ได้นะ ไม่รู้ทำไม -*-

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผมไม่ยักกะเป็นแฮะ
    DQ6 P965

    ใช้ windows xp1 / windows xp2 V2,V4 / windows xp2 2007 /
    มีใช้อยู่ 4 ตัวลงตัวใหนผ่านหมดครับ เคยลง VISTA ไปครั้งหนึ่ง หาไดร์เวอร์เสียง/โมเด็ม(PCI) ไม่ได้ก็เลยใช้ XP เหมือนเดิมครับ 555+

  15. #15
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    DQ6 นี่ก็ P965 หรอคับเพิ่งรู้ นึกว่า GA-P965-DS3 เท่านั้น ที่เป็น P965 เหอๆๆ ขอบคุณมากคับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    DQ6 นี่ก็ P965 หรอคับเพิ่งรู้ นึกว่า GA-P965-DS3 เท่านั้น ที่เป็น P965 เหอๆๆ ขอบคุณมากคับ


  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ผมว่า แผ่น original ดีสุดนะ(จะให้ดีหา key แท้มา update ให้ล่าสุดด้วยนะ)
    เพราะบางครั้งแผ่นที่โมมาอย่างพวก V.ต่างๆมันจะเร่งความเร็วและปิด option ต่างๆทิ้งไปเยอะ
    ถึงจะดีและไม่หน่วงแต่บางครั้งก็มี bug ที่ไม่คาดคิดครับ
    เพราะว่าระบบที่ผู้โมดิฟายใช้นั้น spec ไม่ได้เหมือนกันกับเครื่องเรานี่ครับ
    การโมวินโดว์โดย test บนเครื่องจำนวนไม่กี่เครื่องเป็นหลัก อาจจะเกิด bug กับ Hardware บางยี่ห้อ หรืออุปกรณ์บางประเภท

    ขอยกตัวอย่างเครื่องผมครับ เคยลงวินโดว์ที่โมมาแล้วปรากฏว่ามันไปเร่งความเร็วตอน boot ครับ
    คือมันจะ ทำการ โหลดโปรแกรมที่เป็น startup อย่างรวดเร็วโดยไม่รอให้ window detect อุปกรณ์ต่อพ่วง ให้หมดก่อน
    เป็นผลให้ D-link wireless adapter ไม่สามารถ install ตามปกติได้ครับ ผมต้องเข้าไปแก้ครับ

    ในกรณีของ chipset ก็อาจจะบั๊คได้เหมือนกันครับ ตั้งแต่ตอนลง window เลย

    ตอนนี้ผมใช้ของดั้งเดิมupdateล่าสุดอยู่ ซึ่งไม่มีปัญหากับ IE นะครับ ยังไงลอง update ให้ถึงล่าสุดดูนะครับ
    ใช้ window update ของมันนั่นแหละ หาทางผ่าน validation ให้ได้แล้วก็สบายครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมาก คร๊าบบบ ทุกคนเลยย

  19. #19
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    ของผมใช้ Gigabyte 965P-DS3 ลงwindows xp2 V4 ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับ
    ผมว่า 1 เลยน่าจะมาจากแผ่น windows ครับ เพราะแต่ละร้านที่ซื้อมา ชอบปรับแต่งพวก registy
    เพราะฉะนั้นอาจจะมีปัญหากับเมนบอทด์ต่างรุ่น ต่างชิปเซ็ตก็ได้ครับ ผมว่าหาแผ่น windows ที่จะเสถียนผมว่าก็หายากอยู่นะครับ บางที่ windows ตัวเดียวกัน เวอร์ชั่นเดียวกัน แต่ซื้อคนละร้าน ก็ยังเสถียนไม่เท่ากันเลยครับ มาจากประสบการณ์จริงนะครับเนี่ย ผมขอตัวและนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ลงเดิมๆ แล้วอับเดทเอา ไม่มีปันหาชัว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •