overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ปัญหา เปิดคอมไม่ติด

  1. #1
    แซม
    Guest

    Default ปัญหา เปิดคอมไม่ติด

    ข้อมูลคร่าวๆ
    ฉeleron 3.0G
    MB - P5RD1-VM (กาดจอ on board)
    ---------------------
    ปัญหาคือ เปิดติด แต่ไฟสีแดงค้างตลอด
    ไฟ PSU ติด
    พัดลม CPU ก้อติด
    กดปุ่ม power ค้างไว้ แต่เครื่องไม่ยอมทำการปิดตัวเอง
    ไม่มีเสียงปี๊ปใดๆเกิดขึ้นเลย
    ไฟ monitor กระพริบ สีส้มตลอด
    ลองเอา RAM มาขัดดูแล้วก้อยังมีอาการเหมือนเดิม
    ---------------------
    พึ่งซื้อมาได้ 10 เดือนเองมั่งครับ
    อยากทราบว่า HW ส่วนไหนเสียหายอ่ะครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองถอดถ่านเมนบอร์ดออกมาซัก 1 นาที แล้วใส่เข้าไปใหม่ แล้วเปิดเครื่องดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เคลีย CMOS ดูคับ ( ไม่ก็ถอดถ่านในบอร์ด )

    กำเหมือนกันเลย เหอๆ งั้นเปลี่ยนๆๆ ถ้ายังไม่ได้ ก็ดูที่ Case มีแบตรึป่าว ถอดแล้วใส่ใหม่ดู อีกทางหนึ่งก็ ..... ไม่รู้แล้ว -*-
    Last edited by ZaKaChI; 14 Jun 2007 at 12:46:51.

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    1 ถอดถ่าน บนบอร์ด
    2 เอาramออกมาแล้วเอายางลบ ถูๆ ที่ดองเหลือง ที่ใช้เสียบ ให้หายดำ เท่าที่จะทำได้
    3 ถ้าไม่ติดอีก ก็อาจจะเป็นที่บอร์ด ลาโลกไปแล้วครับ มีประกันก็ถอดไปเคลมเลย ถ้าจะให้ไวไปที่ศูฯย์ใหญ่เลยเพราะรอรับได้เลย มีของแน่ๆ

  5. #5
    แซม
    Guest

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือครับ
    -----------------------
    จากการเอาไป claim ที่ 0 ใหญ่ synnex
    เค้าบอกว่า Board ของเรามันพัง (แล้วส่ง Main Board พังมาให้ทำมายหว่า+.+)
    -----------------------
    เค้าเลยเปลื่ยนตัวใหม่มาให้
    คราวนี้พอมีหวังคับ
    เปิดแล้ว ไฟ power คราวนี้ติดด้วย(ไฟสีเขียว)
    ไฟสีแดงก้อติด แต่ติดแป๊บเดียวก้อดับ
    แต่ปัญหาใหญ่คือ ภาพไม่ขึ้นจอน่ะครับ ไฟ monitor กระพริบตลอด
    ลองถอดถ่านแล้ว ก้อไม่ติด
    ลองjump clear CMOS ก้อยังไม่ติด
    เลยถอดแรมมา แล้วเอายางลบ ลบๆ ก้อยังไม่ติด (มี RAM 3ตัวครับ ลองหมด 3 ตัวเลย)
    ------------------------
    อยากรู้ว่า Main Board มันยังพังอยู่ หรือว่าผมทำอารายผิดหรือเปล่า
    Main Board ตัวนี้เป็น VGA on board น่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ปัญหาอย่างงี้ ผมเคยเจออยู่บ่อย ๆ คุณเปลี่ยนเมนบอร์ดมาแล้วใช่เปล่าเมนบอร์ดตัวที่ใช้มา10เดือนเสียแล้วเคมตัวใหมมาแล้วเปิดไม่ติดเหมือนเดิม หน้าจอก็ไม่ติด เมนบอร์ดตัวนี้เป็น ship vga ด้วยก่อนที่คุณจะมามาจากศูนย์ที่คุณไปเคมมา คุณลองเทสดูหรือยัง ว่าเมนบอร์ดตัวใหม่ที่เอามามันใช่ได้จริง ๆ หรือว่าเอาขอเสียมาให้คุณอีก (ถ้าเป็นอย่างงั้นบอกด้วยนะว่าประกันของอะไร) อาการอย่างงี้คุณเช็คที่แรมว่าเสียบลงไปแน่นหรือเปล่า เข้าล็อคหรือเปล่า หรือว่าเอาแรมตัวที่ใช้อยู่ไปเสียบกับเครื่องอื่นว่ายังใช่ได้อยู่หรือเปล่า ถ้ายังใช้ได้คงเป็นที่เมนบอร์ดอีกเครมแล้วขอลองก่อนด้วยนะ ถ้าไปเปลี่ยนมาใหม่คราวนี้ยังใช่ไม่ได้ หรือว่าใช่ได้แต่ไม่นาน ยังมีอาการเดิมอีกก็เปลี่ยน PSU เลยครับ คราวนี้หายแน่นอน ถ้าไม่หายมีทางเดียว มาที่คลองแสนแสบ โยนลงไปในคลอง นั้นหละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •