overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เน้นใช้งาน 3D สเปกนี้พอไหวมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default เน้นใช้งาน 3D สเปกนี้พอไหวมั้ยครับ

    Intel Core2 Duo E6420 2.13GHz 1066FSB 4MB L2 Cache Retail 6,880
    ASUS "P5B" Intel P965 Express Chipset Retail 4,480
    Enermax "EG465P-VD FM" 460W Power Supply 20+4P Retail 2,140
    Cooler Master "Hyper TX (Intel)" CPU Fan/Heatsink Retail 1,280
    Geil Ultra Series 240 Pin 2GB (2x 1GB) DDR2 800 Retail 4,550

    จะนำมาใช้งาน 3D, Maya 8.0 หนะครับ
    1.มีอะไรควรปรับเปลี่ยนมั้ยครับ
    2.MTB+พัดลมอันนี้พอจะลากไปซัก3.0Ghz โดยไม่เพิ่มVcoreได้มั้ยครับ
    3.การ์ดจอ 8600Gts สามารถใช้งานพวก 3D ได้ดีหรือไม่ครับ

    ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ถ้าถามว่าพอมั้ยก็คงตอบว่าพอครับเพราะตอนนี้ผมยังใช้ P4 2.4B กะ 3.0E + VGA Asus Radeon9800Pro + Ram 1GB อยู่เลยครับเพียงแต่ว่ามันจะไวเท่าที่คุณพอใจมั้ยนั่นตอบแทนไม่ได้ครับ เพราะงานของแต่ละคนรายละเอียดไม่เหมือนกัน โดยรวม spec ที่จัดมาก็ดีครับ

    1.มีอะไรควรปรับเปลี่ยนมั้ยครับ
    -ต้องดูงบครับว่าสามารถเพิ่มได้มากน้อยเพียงใด กลัวว่าเดี๋ยวจะเกินงบครับ แต่ถ้าเป็นผมจะเปลี่ยน MB เป็น P5B-E Plus ที่เป็น All Solid มากกว่าครับอายุใช้งานนานกว่า PCB สีดำเกรดดีกว่าระบายความร้อนได้ดีกว่าเห็นเค้าว่า แต่ก็ต้องเพิ่มเงินอีก 1700+ ส่วน CPU คงไม่เพิ่มอะครับถ้าเอามา OC นิดนึงก็ได้เท่า E6600 แล้ว PSU ดีแล้วครับ Ram ถ้าเอามา OC ก็ดีครับแต่ถ้าไม่ราคา 4550 เนี่ยซื้อแรมธรรมดาพวกบัส 667 ได้เกือบ 4GB แนะ

    2.MTB+พัดลมอันนี้พอจะลากไปซัก3.0Ghz โดยไม่เพิ่มVcoreได้มั้ยครับ
    -อันนี้ไม่แน่ใจครับ ^_^

    3.การ์ดจอ 8600Gts สามารถใช้งานพวก 3D ได้ดีหรือไม่ครับ
    -ใช้ได้ครับ แต่ว่าดีหรือไม่นีไม่รู้จะเทียบยังไงครับ ส่วนใหญ่ Home Use หลายๆคนที่ทำ 3D ก็ใช้พวก GameCard กันเกือบทั้งนั้นละครับดูแล้วก็ไม่น่าจะแตกต่างกันซักเท่าไหร่ Home Use น้อยคนครับที่จะลงทุนซื้อพวก FireGL หรือ Quadro มาใช้ก็แล้วแต่บุคคลครับสำหรับผมว่าพอแล้ว ใจจริงผมว่า พวก 8500GT ยังพอเลยครับเอาเงินส่วนต่างไปเพิ่ม CPU ดีกว่าจะได้ Render ได้ไวขึ้น ส่วนจะเอามา Mod เป้น Quadro หรือไม่นั้นก็แล้วแต่ครับไม่เคยลองว่าหลัง Mod แล้วแตกต่างขนาดไหนแล้วดียังไงไม่สามารถตอบได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    มีประโยชน์มาก ๆ


  4. #4
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    โดยรวมดีมาก

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมว่าสเป็กค่อนข้างสูงไปซะด้วยนะนั้นหนะ....

  6. #6
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    สเปคโดยรวมถือว่าเเรงเเล้วนะครับ เเต่ผมขอเเนะนำนิดนึง ถ้าไม่ได้เล่นเกมเลย เเนะนำเอาพวก ATI X1650Pro ดีกว่าครับ หรือถ้าหากเล่นเกมด้วยก็อยากให้ up ไปเป็น 8800GTS เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    แนะนิดนึง ถ้าใช้มายาขยับไปเล่น มายา 8.5 เลยครับ มายา 8 บั๊คเยอะมาก

  8. #8
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำดี ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ถามแถมอีกนิดนะครับ

    แผ่นมายา 8.5 แท้ หาซื้อได้ที่ไหนครับ

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ไม่แน่ใจว่าตัวแทนจำหน่าย จะเป็นบริษัทคอมกราฟ จำกัด รึเปล่า เพราะบริษัทนี้เคยได้รับ License จากทาง Autodesk ส่วนเบอร์โทรก็ 0-2293-0211 ลองติดต่อดูครับ ( ถ้าไม่กังวลเรื่องราคา )

  11. #11
    OverclockZone Member PODz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iaung View Post
    ไม่แน่ใจว่าตัวแทนจำหน่าย จะเป็นบริษัทคอมกราฟ จำกัด รึเปล่า เพราะบริษัทนี้เคยได้รับ License จากทาง Autodesk ส่วนเบอร์โทรก็ 0-2293-0211 ลองติดต่อดูครับ ( ถ้าไม่กังวลเรื่องราคา )
    ซื้อทามมายคับเปลือง โหลดเอาคับมีเยอะแยะ

  12. #12
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by PODz View Post
    ซื้อทามมายคับเปลือง โหลดเอาคับมีเยอะแยะ
    ถ้าเป็น Home User ไม่มีใครเค้าซื้อลิขสิทธิ์หลอกครับ แต่ถ้าเอาไปใช้ในบริษัทขืนใช้ของโหลด หรือของก็อป มีหวังบรรลัย ยกตัวอย่างเช่น ไอ้บริษัท ที่ชื่อ K. โดน Adobe เข้าตรวจ ลิขสิทธิ์ แล้วก็โดนไป 40 กว่าล้าน

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูๆแล้ว จขกท. น่าจะเน้นงานด้าน Home User ทั่วไป
    งั้นก็ลองโหลดมาเล่นดูก่อนก็ได้ครับ ไม่เสียหลายหรอก....

  14. #14
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    จะลองหาโหลดมาใช้นะครับ

    ตอนนี้ไปซื้อเครื่องมาแล้วแต่ว่ายังขาดการ์ดจอ

    ขอบคุณมากๆนะครับสำหรับคำแนะนำดี ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •