overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: มีใครเคยทำ Raid ได้บ้างครับ

  1. #1
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Default มีใครเคยทำ Raid ได้บ้างครับ

    ผมโพส ถามไปแล้วไม่มีใครตอบมาเลย ท่านเทพช่วยผมด้วย
    ทำไมทำ Raid ที่ win xp ไม่ได้ มันไม่ยอมอ่านข้อมูลในแผ่นดิส

    ช่วยแนะนำหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ลองหา Windows ที่มี Driver มาให้ลงดูครับ พวก Win ตัวไหม่ๆอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    ใช้ บอด รุ่นไหนครับ

  4. #4
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Default ชาวยุทธ

    ผมใช้ DS3
    กับ DS4

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by jack008 View Post
    ผมโพส ถามไปแล้วไม่มีใครตอบมาเลย ท่านเทพช่วยผมด้วย
    ทำไมทำ Raid ที่ win xp ไม่ได้ มันไม่ยอมอ่านข้อมูลในแผ่นดิส
    ช่วยแนะนำหน่อย
    หมายถึงมันไม่ยอมอ่านไดร์เวอร์ raid จากไดร์ดร ์A: เหรอ????

  6. #6
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Default ชาวยุทธ

    Quote Originally Posted by dears View Post
    หมายถึงมันไม่ยอมอ่านไดร์เวอร์ raid จากไดร์ดร ์A: เหรอ????
    ถูกต้องนะครับ

    จนเครียด ทำ Raid

    อยากทำได้จัง มีใครทำได้บ้าง บอกกันบ้างนะ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คุณก็อปไฟล์ไดร์เวอร์riadจากแผ่นไดร์เมนบอร์ดลงไดร์a:ยังอ่ะ
    ถ้าทำแล้วมันยังไม่อ่านแผ่นก็น่าจะลองเปลี่ยนแผ่นดูนะ....
    ว่าแต่กดF6ทันชิมะ....

  8. #8
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Default ชาวยุทธ

    Quote Originally Posted by dears View Post
    คุณก็อปไฟล์ไดร์เวอร์riadจากแผ่นไดร์เมนบอร์ดลงไดร์a:ยังอ่ะ
    ถ้าทำแล้วมันยังไม่อ่านแผ่นก็น่าจะลองเปลี่ยนแผ่นดูนะ....
    ว่าแต่กดF6ทันชิมะ....

    ทำแล้วงับ



    ใครทำได้รายงานตัว ด่วน ด่วน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    กำหนดใน Bios ให้เป็น Raid อ๊ะยังล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ติดที่ขั้นตอนไหนอ่ะครับ ขอแบบละเอียดๆ ว่าทำได้ถึงไหน แล้วไปติดตรงไหน

  11. #11
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Default ชาวยุทธ

    Quote Originally Posted by sompoj99 View Post
    กำหนดใน Bios ให้เป็น Raid อ๊ะยังล่ะครับ


    กำหนดแล้วครับ

  12. #12
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Default ชาวยุทธ

    สรุปแล้วมีใครทำได้สำเร็จบ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมก็ยังใช้ตัวเดียวอยู่ครับ
    แต่พอผมกำหนดค่า Raid ใน Bios พอ Restart มันหา Harddisk อีกตัวใหญ่เลยครับ
    แล้วมันให้กด F4 ผมไม่กด มันก็บูตเข้า Windows เลย

    ถ้าเปิดเครื่องใหม่ มันก็หา Harddisk ตัวที่ 2 อีกครับ หาไม่เจอมันก็เข้า Windows อีก
    เลยต้องไปตั้งค่า Raid Controller เป็น IDE เหมือนเดิม

  14. #14
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Enable Floppy controller ยังครับ ไม่ใช่แค่ในหน้าแรกนะครับที่มัน a: 1.44" อะไรประมาณนี้อ่ะ
    ปล.เสียบสายไฟfloppyแล้วนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default

    อยากทำเป็นมั่งครับ มารอคำตอบ

  16. #16
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    1. สร้างแผ่น driver raid เป็น floppy a:
    2. เปิด raid ใน bios
    3. create raid ใน menu ของ raid
    4. ใส่แผ่น driver raid พร้อมกับ แผ่น windows เพียวๆ (ขอย้ำว่าต้องเป็นแผ่น เพียวๆ เดิมๆ)
    5. พอขึ้นหน้าจะ starting wondows ให้กด f6 กดตอนที่แถวข้างล่างเขียนว่า press F6 for...
    6. พอผ่านการโหลด driver จากแผ่น ไประยะนึง มันจะมีหน้าจอเป็น menu ให้กด S แล้วเลือกอันที่เขียนประมาณว่า Raid desktop
    7. จากนั้นลงวินโดวตามปกติ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ให้ใช้Windows xp sp1 ลงดูก่อนครับ ถ้าได้แล้ว ค่อบไปupdateเป็นsp2 ของผมใช้Sp2ลงเลยไม่ได้ แต่ว่าใช้P5N32-E SLI

  18. #18
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผมเป็นแบบนี้ครับ

    พอเปิด Raid ใน Bios แล้ว Restart
    เครื่องจะบอกให้กด F4 ครับ
    พอกดแล้ว จะเข้าไปที่ Menu Create Raid เลยครับ
    ซึ่ง Harddisk ตัวเดิมจะเป็น Master (Slot แรก)
    ตัวที่ใส่ใหม่ เป็น Slap

    แล้วก็สร้าง Raid ได้โดยไม่ต้องใช้ Floppy Drive หรือ Raid Driver ครับ
    Last edited by Drunk; 15 Jun 2007 at 07:43:20.

  19. #19
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Default ใช่หรือปล่าวครับ

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ของผมเป็นแบบนี้ครับ

    พอเปิด Raid ใน Bios แล้ว Restart
    เครื่องจะบอกให้กด F4 ครับ
    พอกดแล้ว จะเข้าไปที่ Menu Create Raid เลยครับ
    ซึ่ง Harddisk ตัวเดิมจะเป็น Master (Slot แรก)
    ตัวที่ใส่ใหม่ เป็น Slap

    แล้วก็สร้าง Raid ได้โดยไม่ต้องใช้ Floppy Drive หรือ Raid Driver ครับ

    สรุป คุณสร้าง Raid ได้ใช่หรือปล่าวครับ แล้วมันเป็น Raid 0 หรือ 1 ครับ
    แต่ไม่ใช่ MB gig DS4

  20. #20
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Default ชาวยุทธ

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ติดที่ขั้นตอนไหนอ่ะครับ ขอแบบละเอียดๆ ว่าทำได้ถึงไหน แล้วไปติดตรงไหน

    มันหาไฟล์ jraid.sys จำชื่อไม่ได้นะ น่าจะเป็นชื่อนี้ มันให้ กด S แล้วก็หาไม่เจอ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •