overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: แรมไม่ดีหรือว่าปลอม มีส่วนที่ทำให้ข้อมูลที่ดาวน์โหลดมากลายเป็นข้อมูลที่เสียหาย ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default แรมไม่ดีหรือว่าปลอม มีส่วนที่ทำให้ข้อมูลที่ดาวน์โหลดมากลายเป็นข้อมูลที่เสียหาย ?

    ข้อมูลที่เราดาว์โหลดมา ก่อนที่จะถูกเก็บลงในฮาร์ดดิส มันจะพักอยู่ที่แรมก่อนใช่มั้ยครับ (ผมเดาเอานะครับไม่ทราบว่าจะถูกหรือป่าว)

    เพราะฉะนั้น ไฟล์ที่ผมดาวน์โหลดมาพวกเกม พวกโปรแกรม เวลาจะติดตั้งแล้วมัน แจ้งว่า CRC Error
    แล้วแจ้งรายละเอียดว่า ไฟล์บางส่วนเสียหาย มันเป็นไปได้มั้ยที่แรมของผมมันเสียอะครับ

    คือ อาจบอกว่าไฟล์นั้นเสียหายแต่เริ่ม หรือไม่สมบูรณ์แต่เริ่มก็ไม่น่าใช่ เพราะมันเป็นทุกไฟล์เลยอะครับ

    หรือบอกว่าให้ลองโหลดใหม่ ผมก็ลองโหลดไม่รู้กี่ครั้งแล้วอะครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

    อีกนิด หรือกรณีดังกล่าวฮาร์ดดิสก์ เสีย ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ผมฟอร์แมตเครื่อง ลงวินโดว์ใหม่ ลงวิสต้าก็เกิดerror ระหว่างลง ลงไม่ได้ ลองเป็นสิบครั้งแล้ว เลยลองลงxp ก็ error อีก เป็นหลายแผ่นแล้ว แต่ xp นี่ error ระหว่างลงแต่ผมก็กด retry เป็นสิบครั้งจนลงเสร็จ ก็เข้าวินโดว์ได้ตามปกติอะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ข้อมูลที่เราดาว์โหลดมา ก่อนที่จะถูกเก็บลงในฮาร์ดดิส มันจะพักอยู่ที่แรมก่อนใช่มั้ยครับ (ผมเดาเอานะครับไม่ทราบว่าจะถูกหรือป่าว)

    เพราะฉะนั้น ไฟล์ที่ผมดาวน์โหลดมาพวกเกม พวกโปรแกรม เวลาจะติดตั้งแล้วมัน แจ้งว่า CRC Error
    แล้วแจ้งรายละเอียดว่า ไฟล์บางส่วนเสียหาย มันเป็นไปได้มั้ยที่แรมของผมมันเสียอะครับ

    คือ อาจบอกว่าไฟล์นั้นเสียหายแต่เริ่ม หรือไม่สมบูรณ์แต่เริ่มก็ไม่น่าใช่ เพราะมันเป็นทุกไฟล์เลยอะครับ

    หรือบอกว่าให้ลองโหลดใหม่ ผมก็ลองโหลดไม่รู้กี่ครั้งแล้วอะครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

    อีกนิด หรือกรณีดังกล่าวฮาร์ดดิสก์ เสีย ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ผมฟอร์แมตเครื่อง ลงวินโดว์ใหม่ ลงวิสต้าก็เกิดerror ระหว่างลง ลงไม่ได้ ลองเป็นสิบครั้งแล้ว เลยลองลงxp ก็ error อีก เป็นหลายแผ่นแล้ว แต่ xp นี่ error ระหว่างลงแต่ผมก็กด retry เป็นสิบครั้งจนลงเสร็จ ก็เข้าวินโดว์ได้ตามปกติอะครับ
    แรมไม่ดี/แรมปลอม ไม่มีผลกับการดาวน์โหลด ครับ (เป็นที่อย่างอื่น)
    เรื่องอื่นรอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่เกี่ยวกับแรมเลยครับ น่าจะเกิดจากไฟล์เสียมากกว่า หุๆ

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    file เสียบางส่วน เป็นปกติของการโหลดอยู่แล้วครับ
    ขนาดโหลดบิทยังเป็นเลยครับ
    โดยพวก image อ่ะตัวดี ต้องโหลดใหม่ ไม่เกี่ยวกะแรมครับ
    Last edited by mooh; 14 Jun 2007 at 19:08:55. Reason: พิมผิดทั้งปี

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมก็โหลดบิทมาครับ

    ไฟล์ก็ไม่น่าจะเสีย เพราะคนอื่นเขาก็ลงกันได้ อีกอย่างผมก็ลองโหลดใหม่เป็นสิบครั้งแล้วครับ

    อีกอย่างมันไม่ได้เป็นไฟล์เดียว มันเป็นทุกไฟล์เลยครับ

    หรือว่ามันเป็นที่เน็ต เพราะเมื่อก่อน 256 ไม่เห็นเป็น ตอนนี้เปลี่ยนเป็น 1 m ก็เป็นเลย หรือผมคิดไปเองเนี่ย

    โหลดเกมมาลงไม่ได้ซักเกมเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ถ้าโหลดบิทมาลองhash checkดูสิครับถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดแสดงว่าเครื่องคุณมีปัญหา(ไม่เสถียร) เคยเป็นเหมือนกันครับกับDS3 ลดclockก็ไม่หายเลยflash biosใหม่ อาการต่างๆก็หายไปครับ

    ไม่ก็ลองหาแรมแบบนี้มาใช้ดูครับ จะได้ไม่โทษแรม หุหุ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Axus View Post
    ถ้าโหลดบิทมาลองhash checkดูสิครับถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดแสดงว่าเครื่องคุณมีปัญหา(ไม่เสถียร) เคยเป็นเหมือนกันครับกับDS3 ลดclockก็ไม่หายเลยflash biosใหม่ อาการต่างๆก็หายไปครับ

    ไม่ก็ลองหาแรมแบบนี้มาใช้ดูครับ จะได้ไม่โทษแรม หุหุ
    โอววว แรมตัวนี้ใช่แรมเทพในตำนานปาวครับ ที่ใน SPD เป็น FFFFFFFFF หายากนะเนี้ย 555+
    *ขำๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ลองเช็ค hd ดูยังคับ อาการงี้มันแปลกๆชอบกล ถ้า hd ไม่มีปัญหาลองถอดแรมที่เอามาเพิ่มแล้วบูทเครื่องอ่ะคับ ลองดาวน์โหลดดู ไม่น่าเป็นที่แรมนะคับ ของผมเคยทีแรมเจ๊ง มันไม่บูทเลยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ไม่เกี่ยวเลยครับ แรมปลอมมันจะมีผลกับการใส่ ใช้ได้หรือไม่ได้มากกว่าครับ ไม่เกี่ยวกับเรื่องอื่นๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ว่าแต่ท่านเติมน้ำมันแก๊ซโซฮอลป่าว ถึงได้โหลดแล้วไฟล์เสียทุกรอบ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    ถ้าโหลดBit พวกโปรแกรมต่างๆไฟล์บางส่วนจะเสียเกือบทุกครั้ง(ใช้ Utorrent)
    แนะนำให้ใช้ Bitcomet จะดีกว่าในครับในกรณีพวกเพลง หรือโปรแกรมนะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    คือถ้าเป็นการ download ทั่วไปแล้วใช้โปแกรมพวก flashget แบ่งท่อdownloadมา
    บางทีผมก็เป็นบ่อยๆต้องโหลดซ้ำไหม่ ไม่ก็ปรับเหลือท่อเดียว เพื่อเหลือคุณสมบัติโหลดไหม่
    ถ้ามันโหลดไม่ได้ก็จะพอแก้ได้ครับ
    ส่วนbit torrent ถ้ามันhash มันจะมี hash check ยังไงถ้าโหลดแล้วเช็คไม่ได้ 100%
    มันก็จะโหลดส่วนที่เสียมาเองครับจนกว่าจะครบ 100%นอกเสียจากต้นไฟล์เกิดเสียขึ้นมา
    ก็จะโหลดไม่ครบ 100%

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    ว่าแต่ท่านเติมน้ำมันแก๊ซโซฮอลป่าว ถึงได้โหลดแล้วไฟล์เสียทุกรอบ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมก็ใช้ bitcomet ครับ

    ไม่อยากโทษแรมครับ แต่ไม่รู้จะโทษอะไร หาสาเหตุไม่เจออะครับ

    ว่าแต่ท่านเติมน้ำมันแก๊ซโซฮอลป่าว ถึงได้โหลดแล้วไฟล์เสียทุกรอบ <---- หมายถึงอะไรครับ หมายถึงการ คล็อค ป่าวครับ ถ้าใช่ ผม คล็อคไม่เป็นครับ

    ส่วนพอโหลดเสร็จ ผม hash เช็คเป็นสิบครั้งเลยครับ ก็ปรากฏว่าไฟล์ สมบูรณ์ดีครับ

    ลองเช็ค hd ดูยังคับ อาการงี้มันแปลกๆชอบกล ถ้า hd ไม่มีปัญหาลองถอดแรมที่เอามาเพิ่มแล้วบูทเครื่องอ่ะคับ ลองดาวน์โหลดดู ไม่น่าเป็นที่แรมนะคับ ของผมเคยทีแรมเจ๊ง มันไม่บูทเลยคับ<----ผมก็สงสัยฮาร์ดดิสก์อยู่เหมือนกันครับ กับแรม นี่แหละ

    เกมที่ลงจากแผ่นก็ error นะครับ ทั้งที่เมื่อก่อนเคยลงได้ แล้วnod 32 เวลาจะแสกนก็ error มันแจ้งว่าไฟล์อะไรไม่รู้ของ nod32 ที่ลงท้ายด้วย 000 เสียหาย



    น่าจะเป็นที่ฮาร์ดดิสก์ มีปัญหาป่าวครับ แล้วอาการอย่างนี้เคลมได้มั้ยครับ ผมเพิ่งซื้อมาได้ห้าเดือนเองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ส่วนที่ผมโทษแรมเป็นอันดับแรกเพราะ ผมเช็คใน cpuz แล้วเป็นอย่างในรูปอะครับ ไม่มีชื่อบริษัทที่ผลิต ไม่มีweek ด้วย แรมของ kington ร้านที่ซื้อผมประกอบทั้งเครื่องเลย ประกัน com7 ด้วย

    เหมือนแรมปลอมเลย ผมก็เลยถามว่าแรมปลอมมันทำให้ไฟล์ที่โหลดมาไม่สมบูรณ์รึป่าวอะครับ

    เท่าที่ดูในรูปนี่ของผมแรมปลอมมั้ยครับ แรมกรณีอย่างนี้เคลมได้มั้ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ยังไงก็ขอบคุณในน้ำใจของทุกคนมากนะครับ ที่มาช่วยตอบ

    ตอนนี้ผมกำลังเก็บเงินซื้อแรมกับฮาร์ดดิสก์ใหม่อยู่ แล้วจะลองมาเปลี่ยนดูว่าหายรึป่าว

    ถ้ายังไม่หายอีกก็ เฮ้อ ค่อยมาว่ากันอีกที

    ขอบคุณมากๆเลยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ใช้ Program Memtest สิครับ จะได้รู้ว่าแรมเสียไม่เสีย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ใช้ Program Memtest สิครับ จะได้รู้ว่าแรมเสียไม่เสีย
    ลองดูแล้วครับ มันerror ระหว่างที่ให้โปรแกรมมันเทส อะครับ เลยไม่รู้ว่าแรมหรือ
    ฮาร์ดดิสก์มีปัญหากันแน่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ถ้าเป็นที่แรมหรือhardwareตัวอื่นๆ ระหว่างที่ใช้งานอื่นๆน่าจะมีอาการรวนบ้างนะครับ
    เล่นๆไปแล้วแฮงค์ อยู่ๆก็ restart เอง อะไรแบบนี้

  20. #20
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ลองดูแล้วครับ มันerror ระหว่างที่ให้โปรแกรมมันเทส อะครับ เลยไม่รู้ว่าแรมหรือ
    ฮาร์ดดิสก์มีปัญหากันแน่ครับ
    ramแน่นอนครับ เพราะmemtestจะบูทระบบด้วยตัวมันเอง ไม่ได้ใช้hddแม้แต่น้อย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •