overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 59

Thread: UPS Syndome ดีจริงหรือ????

  1. #1
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default UPS Syndome ดีจริงหรือ????

    วันนี้มีแต่เรื่องเซ็งๆ
    ไปดู UPS Syndome ที่ไอทีซิตี้ เห็นหลายๆท่านในนี้แนะนำ กะไปซื้อเต็มที่เข้าไปเดินดูซักแปบ มีพนักงานเดินมาหาและบอก พี่ๆจะซื้อยี้ห้อนี้จริงเหรอ มันไม่ดีนะใช้แล้วระเบิด เอายี้ห้อนี้ดีกว่า
    ....ก็กูจะเอายี่ห้อนี้อ่ะ...คิดในใจ
    ผมก็อืมๆๆ เด๋วเดินดูอีกที เดินวนคิดแล้วคิดอีก ก็คนเขาแนะนำยี้ห้อนี้มา จะกลัวไรว่ะ เดินวนกลับมาที่เดิมเอาก็เอาว่ะ...แม่งไม่มีใครสนใจกุเลย(พวกพนักงาน) สักพักมันก็เดินมา อย่าใช้เลยมันไม่ดีจริงๆ ใช้แล้วมีปัญหาจริงๆ เชื่อเหอะ
    ...ก็มันตังกู จะซื้ออ่ะไรก็เงินกู...คิดในใจ
    และมันก็ทำเป็นไม่สนใจ..เหอะ ๆ กูไปซื้อที่อื่นก็ได้ว่ะ
    ตกลงมันดีหรือไม่ดีเนี่ย

    ถามหน่อยครับ
    รุ่น SZ-Pro 500va 400watt
    กับรุ่น Extreme 1000va 600watt
    อันไหนดีกว่ากันครับ

    อีกเรื่องซื้อคอมมาหมดไป 40000กว่า กลับมามองไม่เห็น HDD ซะ ยังงงอยู่เลยไม่รู้อ่ะไรเสีย เปลี่ยน HDD ก็ยังไม่เห็น

    เซ็งจริงๆวันนี้

  2. #2
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมใช้Syndomeมาสองตัวล่ะ SZ-Pro พึ่งซื้อเมื่อวาน Era ซื้อมาจะปีล่ะก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรยิ่งช่วงนี้ลดราคาด้วยน่าใช้ดี ส่วนพวกที่บอกว่าไม่ดีอาจจะเป็นเซลของยี่ห้ออื่นก็ได้
    ปล.ผมซื้อที่ IT City นะครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผมก็ใช้ Syndome อะ 555+
    ระเบิดนี้ ซวยแย่เลย หุหุหุ
    ใช้มา 1 ปีละ (ประกัน 2 ปี)
    SZ-Pro 500va 400watt ซื้อมาตอนนั้น 3150฿ (ตอนนี้ถ้าจะถูกแล้วละมั้ง)
    *ใช้กับชุดด้านล่าง นะ เหลือๆ ด้วยซ้ำ 2-3ขีดเอง



  4. #4
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ผมก็ใช้ Syndome อะ 555+
    ระเบิดนี้ ซวยแย่เลย หุหุหุ
    ใช้มา 1 ปีละ (ประกัน 2 ปี)
    SZ-Pro 500va 400watt ซื้อมาตอนนั้น 3150฿ (ตอนนี้ถ้าจะถูกแล้วละมั้ง)
    *ใช้กับชุดด้านล่าง นะ เหลือๆ ด้วยซ้ำ 2-3ขีดเอง

    e6600
    p5k
    ram 1GX2
    hdd 320 sataII
    dvdrw
    enenax liberty 500watt
    xfx 8800GTS 320mb
    สเปกนี้ SZ-Pro 500va 400watt จะไหวป่าวครับ
    Last edited by ekaphop; 15 Jun 2007 at 00:46:10.

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ekaphop View Post
    e6600
    p5k
    ram 1GX2
    hdd 320 sataII
    dvdrw
    enenax liberty 500watt
    xfx 8800GTS 320mb
    สเปกนี้ SZ-Pro 500va 400watt จะไหวป่าวครับ
    งั้นแนะนำเจ้า Extreme 1000va 600watt ดีกว่าครับ
    การ์ดจอท่านกินไฟตอน full Load มากกว่าเครื่องผมเยอะ นะ ( กัน ปี๊ดดดดดดดดดดด ดับเลย นะครับ 555 +)

  6. #6
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ซื้อไปลองครับถ้าไม่ได้7วันเค้ายอมให้อัพเกรดได้

  7. #7
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    งั้นแนะนำเจ้า Extreme 1000va 600watt ดีกว่าครับ
    การ์ดจอท่านกินไฟตอน full Load มากกว่าเครื่องผมเยอะ นะ ( กัน ปี๊ดดดดดดดดดดด ดับเลย นะครับ 555 +)
    ผมไม่แน่ใจว่ารุ่น Extreme มันจะดีเท่ารุ่น SZ PRO หรือป่าว หรือมันเหมือนๆกัน

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ekaphop View Post
    ผมไม่แน่ใจว่ารุ่น Extreme มันจะดีเท่ารุ่น SZ PRO หรือป่าว หรือมันเหมือนๆกัน
    เอา watt เยอะเข้าใว้ครับรับโหลดหนักได้ครับ ส่วน VA ระยะเวลาการสำรองไฟในการทำงานตอนไฟดับครับ ยิ่งเยอะยิ่งนาน
    คือเจ้า Extreme 1000va 600watt ดีกว่า SZ PRO 500VA 400watt และคงแพงกว่าแน่นอน นะ 555+

  9. #9
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เหมือนกันแหละครับ แต่ราคามันต่างSZ-Proเค้าขอโปรโมชั่นมาเลยราคาถูก

  10. #10
    OverclockZone Member lanparty's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ผมก็ใช้ Syndome อะ 555+
    ระเบิดนี้ ซวยแย่เลย หุหุหุ
    ใช้มา 1 ปีละ (ประกัน 2 ปี)
    SZ-Pro 500va 400watt ซื้อมาตอนนั้น 3150฿ (ตอนนี้ถ้าจะถูกแล้วละมั้ง)
    *ใช้กับชุดด้านล่าง นะ เหลือๆ ด้วยซ้ำ 2-3ขีดเอง



    ผมก็ใช้รุ่นนี้มา 2 ปีกว่าระ ไม่เห็นระเบิดเลย ไม่มีปัญหานะ แต่แบตเพิ่งเสื่อมไป ซื้อมาเปลี่ยน 500
    ต่อ X2 3800+ กับ 3000+ LCD 2 จอ printer อีกเครื่อง ยังไหว แต่ไฟดับคงอยู่ได้ไม่กี่นาที
    it city ขายแพงกว่าร้านในพันทิพนะ แต่ก็แล้วแต่สะดวก

  11. #11
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมซื้อมา2490อ่ะครับ ส่วนร้านอื่นหาไม่ค่อยเจอ

  12. #12
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ราคามันใกล้เคียงกันเลยอ่ะครับ Extreme 1000va 600watt 3990บาท

  13. #13
    OverclockZone Member 45541865's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ผมก็อยากได้ UPS สักตัว เพราะว่าตัวเก่า 400 wat ไหม้ไปแล้ว ไฟตก ไหม้เลย
    spec ที่ผมใช้ก็มี
    e6300
    p5b-e
    ram 1 gb*2
    GF79s
    hd 1 ตัว
    DVD-ROM
    DVD-RW
    จอ LCD 17
    POWER Asus 450watt

    อยากได้แบบ ไฟตกหรือไฟกระชาก แล้วไม่ดับอะครับ แนะนำรุ่นดี ๆ หน่อยครับ และเล็ง syndome SZ-801Pro ไว้ ไม่รู้ราคาเท่าไหร่อะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    รู้สึกเฉยๆ กับยี่ห้อนี้นะ เห็นก็คุยว่ามาซ่อมถึงที่นี่ล่ะ แต่ของผมใช้อีกยี่ห้อนึงก็ไม่มีปัญหาอะไร
    คนอื่นๆใช้ ซินโดมกันหมด แล้วผมก็เห็นมันเสียกันหมดเหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ใช้แล้วระเบิด คิดได้ไงครับเนี่ย พนักงานที่ไหนเหรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sirapob View Post
    ใช้แล้วระเบิด คิดได้ไงครับเนี่ย พนักงานที่ไหนเหรอครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...hlight=syndome

  17. #17
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ทนจริง ของคนไทย ย่อมไม่มีเอ๋อ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Extreme 1000va 600watt รุ่นนี้ผมใช้อยู่คับ ใช้มา4-6เดือนได้ จากคำแนะนำของคุณTWK
    ผมว่ามันสมราคานะ ใช้มาช่วงหน้าฝนนี้ไฟตกตั้งหลายรอบก็ไม่มีปัญหา อีกอย่างยี่ห้อนี้ประกัน2ปีเคลมซ่อมถึงบ้านแล้วมีตัวให้ใช้ก่อนตอนซ่อมด้วยนี้คับ แล้วที่พนักงานแนะนำผมยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อเดี่ยวที่มีฟิวส์สำรองในเครื่องอีก4ตัวนะ กรณีฟิวส์ข้างนอกขาด ผมซื้อitบนพันทิตย์ชั้น5 ตอนไปซื้อไปถามตรงชั้นลอยที่พันทตย์มันไม่มีของจะยัดเยียดยี่ห้อไรให้ก็ไม่รู้ เลยไปชั้น5 พนักงานsyndomeมันแนะนำดีออกนี้คับ แนะนำจนถามมันไม่ทันเลย แต่เท่าที่ใช้มาบอกได้เลยว่าผมชอบนะ มีLEDแสดงสถานนะด้วย แต่เครื่องไฟจะซื้อก็ทำใจไว้หน่อยจะดีกว่าคับ มันเป็นเรื่องปกติ ถ้าดวงซวยซื้อมาไม่ดีก็ไม่ใช้เรื่องแปลก แต่แนะนำนะคับ จะซื้อให้ซื้อรุ่นที่มีLEDบอกค่าไฟ เพราะมันจะมีรุ่นที่วัตอะไรเท่ากัน
    แต่ผมไปดูใส่ในมาแล้วกับพลาสสติกข้างนอก ไม่รู้ว่าคนที่ซื้อมาแล้วมาปัญหาไปซื้อรุ่นพวกที่ไม่มีLEDมาหรือเปล่าเพราะเท่าที่ดูมันงานคนละแบบเลย

  19. #19
    OverclockZone Member 45541865's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by portega View Post
    Extreme 1000va 600watt รุ่นนี้ผมใช้อยู่คับ ใช้มา4-6เดือนได้ จากคำแนะนำของคุณTWK
    ผมว่ามันสมราคานะ ใช้มาช่วงหน้าฝนนี้ไฟตกตั้งหลายรอบก็ไม่มีปัญหา อีกอย่างยี่ห้อนี้ประกัน2ปีเคลมซ่อมถึงบ้านแล้วมีตัวให้ใช้ก่อนตอนซ่อมด้วยนี้คับ แล้วที่พนักงานแนะนำผมยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อเดี่ยวที่มีฟิวส์สำรองในเครื่องอีก4ตัวนะ กรณีฟิวส์ข้างนอกขาด ผมซื้อitบนพันทิตย์ชั้น5 ตอนไปซื้อไปถามตรงชั้นลอยที่พันทตย์มันไม่มีของจะยัดเยียดยี่ห้อไรให้ก็ไม่รู้ เลยไปชั้น5 พนักงานsyndomeมันแนะนำดีออกนี้คับ แนะนำจนถามมันไม่ทันเลย แต่เท่าที่ใช้มาบอกได้เลยว่าผมชอบนะ มีLEDแสดงสถานนะด้วย แต่เครื่องไฟจะซื้อก็ทำใจไว้หน่อยจะดีกว่าคับ มันเป็นเรื่องปกติ ถ้าดวงซวยซื้อมาไม่ดีก็ไม่ใช้เรื่องแปลก แต่แนะนำนะคับ จะซื้อให้ซื้อรุ่นที่มีLEDบอกค่าไฟ เพราะมันจะมีรุ่นที่วัตอะไรเท่ากัน
    แต่ผมไปดูใส่ในมาแล้วกับพลาสสติกข้างนอก ไม่รู้ว่าคนที่ซื้อมาแล้วมาปัญหาไปซื้อรุ่นพวกที่ไม่มีLEDมาหรือเปล่าเพราะเท่าที่ดูมันงานคนละแบบเลย
    แล้วตัวนี้ราคาเท่าไหร่เหรอครับ

  20. #20
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมก็ Syndome SE 750 watt ใส่พอเป็นพิธี ไม่ให้ เครื่องดับ ถ้าไฟขาดช่วง ในไม่กี่วินาที

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •