overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: มาดูกันหน่อยครับ M2n-mx

  1. #1
    OverclockZone Member koptmb's Avatar
    Join Date
    21 May 2007

    Question มาดูกันหน่อยครับ M2n-mx

    สเปคเครื่อง
    sempron 3000 1.6 Mhz
    m2n-mx
    Simmtronics 512/667 MHz
    VGA onboard 6100
    450 wait 24 pin Dtech

    ทั่งหมดนี้เพิ่งซื้อมาใหม่หมด แล้วประกอบแล้วมีปัญหา
    คือ ผมเพิ่งชื้อ บอร์ด ASUS M2N-MX มา ไม่ทราบว่าบอร์ดนี้มันรับรองแรม SimmTronics ไหมครับ พอผมใส่ไปแล้ว มันขึ่นจอ สีนำเงิน ( Blue ) คครับ แล้วก็มีข้อความอังกฤษ แล้วก็มี Code บรรทัดสุดท้ายด้วย ไม่ทราบว่าปัญหาเกิดจากสาเหตุได่ครับ เกี่ยวกับแรมไหมครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองลงวินโดวส์ใหม่ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    จะรู้หรือไม่ว่าเกี่ยวกะ แรมไหม ลองเปลี่ยน แรมดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member koptmb's Avatar
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลองลงวินโดวส์ใหม่ยังครับ
    ลงแล้วครับ พอระหว่างรอติดตั้ง เหมือนกับว่าไฟล์มันหายไป อะไรแบบนั้น แล้วก็ RE ใหม่อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member koptmb's Avatar
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ไม่รู้ว่าจะต้อง ดูตามคู่มือ หรือเปล่านะครับ

    http://www.asus.com/products4.aspx?m...=3&l2=101&l3=0
    (รายละเอียด บอร์ด)

    http://www.asus.com/999/download/pro...38/1338_10.zip
    ( ตรงนี้มันจะบอก แรมที่ Support ) หรือเปล่าครับ

    เห็นว่า แรมตัวนี้ ใช่ได้กับบอร์ดทุกรุ่นครับ หรือ ต้องตาม เวบ บนที่บอกไว้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member koptmb's Avatar
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ได้แล้วครับตอนนี้ เนื่องจากว่า บอร์ดมันไม่รู้จัก HDD แบบ PATA แบบเก่า มันเลยใส่ไม่ได้ต้อง ติดตั้ง Windows ใหม่ครับ เล่นได้ ลื่นหัวแตก เสถียนดีด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    อยากได้ข้อมูล ตัว cpu ที่รองรับเมนบอร์ดรุ่นนี้ ASUS M2N-MX

  8. #8
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ดีใจด้วยครับ ที่หาสาเหตุจนเจอ

  9. #9
    OverclockZone Member TMalexoff's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    ออ! เอาฮาร์ดิสเมนบอร์ดตัวเดิม มาใส่กับเมนบอร์ดตัวใหม่ เครื่องมันเลยรี่สตาร์
    ผมเข้าถูกต้องไหม

  10. #10

    Default

    บอร์ดตัวนี้มันออนบอร์ด แล้วเราสามารถเพิ่มเติมอะไรอีกได้ไหมครับ ตอนนี้ผมใช้ Athon 3000+ ครับ
    ถ้าเปลี่ยน cpu จะได้สูงสุดเท่าไหร่ครับ และถ้าต้องทำเกี่ยวกับพวกตัดต่อวีดิโอ จะเพิ่มอะไรได้อีกบ้างครับ
    ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความเห็นนะครับ

  11. #11

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    เพิ่มได้หมดละครับ CPU การ์ดจอ มีตังค์ก็เพิ่มไปเลย ใส่ 4890 ไปเลยก็ยังได้ CPU ใส่สูงสุดแค่

    Athlon 64 X2 6000+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2

    Athlon X2 4450e (DO),1M,rev.G2,45W,SocketAM2

    แค่นี้มั่งครับ ฟีน่อมคงไม่ได้เลย เพราะเว็บไม่บอกไว้

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ^
    ^
    บอร์ดมันรุ่นแรกๆเลยหน่ะ เป็น NF430(6100)
    ระบบจ่ายไฟคงไม่รับด้วย เลยใส่PHไม่ได้

  13. #13

    Default

    ขอบคุณมากครับ สำหรับคำตอบของคุณ visionnet กับ Zepherous
    แล้วการ์ดจอใส่ได้ด้วยใช่มั้ยครับ เพราะมันเป็นออนบอร์ด อ่ะครับ ถ้าได้มีรุ่นไหนพอจะแนะนำบ้างครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    การ์ดจอ

    ตามงบเลยครับ ตอนนี้ คงต้องเล่น 4850 เพราะ:4770 โก่งราคากันตัวงอ+ของไม่มี
    แต่ถ้าNvidia ก็ GTS250 มั้งครับ?

    ปล.อันนี้หมายถึงงบ 5000-6000.-

    แต่ถ้าตัดต่อVDO อาจจะต้องเปลี่ยนบอร์ด+CPU จะได้ผลที่ดีกว่าเดิมมาก ใช้พวก Phenom II X4 หรือintel ก็ Core2Quad/I7


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •