overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: Core2 กับการใช้ Vista ??

  1. #1
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default Core2 กับการใช้ Vista ??

    สงสัยมากครับ เครื่องที่ core2 กับ core เดียว ลง vista แล้ว อินเทอเฟส ไม่เหมือนกันครับ
    ดูรูปนะครับ จะ อธิบายใต้รูปนะครับ

    Switch Between Windows



    ของ amd athon 2600+ ram 512 ati 9600se


    ของ amd x2 3600+ ram 1 gb 7900gs

    Windows color and Appearance



    ของ amd athon 2600+ ram 512 ati 9600se



    ของ amd x2 3600+ ram 1 gb 7900gs

    มีใครเป็นแบบนี้บ้างป่าวครับ ลองกับเครื่อง core เดียวมาหลายเครื่องแล้วครับ เป็นเหมือนข้างบนหมดครับ แต่กับ core2 ได้ลองแค่เครื่องเดียวครับ ใครเป็นบ้าง ใครรู้ช่วยบอกทีครับ ข้องใจครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    vista แผ่นเต็มป่ะนี่

  3. #3
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    เต็มครับ crack เป็น Genuine Software แล้วด้วยครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    อาจเป็นที่ 9600 SE ไม่แรงพอ windows เลยไม่เปิด aero / grass ให้มั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    อาจเป็นที่ 9600 SE ไม่แรงพอ windows เลยไม่เปิด aero / grass ให้มั้ง
    ลองกับเครื่อง 3200+ amd sempron มั้งครับ 7300 GT ram 512

    ก็ไม่ได้เหมือนกันนะครับ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แปลก จริง ผมเคยใช้ A3200+ ram 768 + GF6100 onboard

    มันมาครบเลย

  7. #7
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เป็นที่ AERO อะครับ ถ้าไม่ปรับ theme หรือ appreance ให้เป็น aero มันก็จะไม่เป็น 3D เมื่อเรากดเลือก แต่การ์ดจอบางตัวก็ใช้ aero ไม่ได้อะ เคยลองแว้ว แต่ผมเคยลองโนตบุค acer AMD turion 1.8 VGA express200M ใช้ได้อยู่นะ

  8. #8
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    แปลก จริง ผมเคยใช้ A3200+ ram 768 + GF6100 onboard

    มันมาครบเลย
    แปลกจิงๆครับ - -.

    ผมยังไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเพราะอะไร หรือว่าเป็นเพราะ windows rating

    เทียบนะครับ
    3600+ ram 1 gb 7900gs
    Process 4.7
    Memory 4.5
    Graphics 5.9
    Gaming Graphics 5.8
    Primary HDD 4.3

    2800+(2.07ghz) ram 512 ati 9600se

    Process 3.5
    Memory 2.9
    Graphics 1.0
    Gaming Graphics 1.0
    Primary HDD 5.2

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผมใช้ได้ทุกตัวครับ ลง Vista 64 bits ด้วยครับ ไม่เห็นมีปัญหา ผมว่าไม่น่าเกี่ยวหรอกครับ ใช้ได้หมด

  10. #10
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by darkstellar View Post
    เป็นที่ AERO อะครับ ถ้าไม่ปรับ theme หรือ appreance ให้เป็น aero มันก็จะไม่เป็น 3D เมื่อเรากดเลือก แต่การ์ดจอบางตัวก็ใช้ aero ไม่ได้อะ เคยลองแว้ว แต่ผมเคยลองโนตบุค acer AMD turion 1.8 VGA express200M ใช้ได้อยู่นะ
    ครับ จริงๆด้วยครับ ผมว่า การ์ด AGP บางตัวปรับใช้ Windows Aero ไม่ได้ครับ
    ไม่มั่นใจนะครับ แต่ลองให้ 9600se ปรับ Appearance ให้เป็น Aero มันไม่ยอมให้ใช้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ไม่หรอก วินโดว์มันจะประเมินผลฮาร์ดแวร์ก่อน ว่าเหมาะที่ใช้ AERO หรือเปล่า ผมว่าโดยรวมน่าจะรันไม่พอ AERO แต่ใช้การได้ตามปกติครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ของผมใช้ได้ทุกตัวครับ ลง Vista 64 bits ด้วยครับ ไม่เห็นมีปัญหา ผมว่าไม่น่าเกี่ยวหรอกครับ ใช้ได้หมด
    ถามหน่อยคับ เล่น Vista 64 นี่ถ้าเล่นกับ x2 แล้ว มันดีกว่าเล่นพวก 32bit ป่าวครับ

    ปล.ครับ

    ทำไม ? amd 3200+ ram 512 bus 667 VGA 7300 GT

    ทำไมเค้าใช้ Aero ไม่ได้ครับ ? แปลกไหม๊ครับ เพิ่งไปลงให้ลองมาวันี้สดๆ

  13. #13
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ผมรู้แล้วครับ Vista มันแบ่งเกณการให้คะแนน 3 ระดับครับ
    คะแนนรวม 1-2 ก้อเปิด Aero ไม่ได้ครับ
    คะแนนรวม 3-4 เปิด Aero ได้บางส่วนยังไม่สามารถใช้งานได้เต็มที่
    คะแนนรวม 5 อันนี้เปิดเล่นได้ เต็ม option

    ของผม x2 3600+ 65nm@2.47(เมนบอร์ดกับแรมลากไม่ค่อยไป)
    MB M2N ram kington 667 1 gb CL5 Chip Hynix VGA 7900 GS Galaxy

    ได้คะแนนรวมประมาณ 3.5 ครับ - -. เห็นแล้วเครียด

    Process 5.1
    Memory 4.5 <<<<< แรมบ้านๆ ( kington 667 1 gb CL5 Chip Hynix )
    Graphics 5.9
    Gaming Graphics 5.8
    Primary HDD 4.3 <<<<< เน่าไปหน่อยครับ ( IDE seagate 80g @7200rpm )

  14. #14
    OverclockZone Member tour170's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    ของผม 5.3 อะเห็นแล้วเครียด

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองดูครับ ผมก็ใช้ได้นะ

    เครื่องแรงมันก็เล่น 64 Bits ดีทั้งนั้นแหละครับ
    แต่ OS 32 bits มันจะแรงกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    เป็นเพราะ Ram น้อยกว่า 512mb ไม่สามารถเปิด Aero ได้รึเปล่าครับเนี้ย

    มีใครเล่น Aero ได้ โดยใช้ ram 512mb มั้งครับ ??

  17. #17
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ผมเห็นด้วยกับคุณ sadhalem นะวินโดว์มันจะประเมินผลฮาร์ดแวร์ก่อน บางครั้งมันใกล้เคียงได้มันจะใช้ได้ แต่เมื่อโหลดสัก 1-2 โปรแกรมมันก็จะปรับลดลง

  18. #18
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เดี๋ยวนี้ OS มันฉลาดขนาดนี้แล้วหรือ? O_O

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ไม่เกี่ยวกับ Single Core หรือ Dual core เพราะผมใช้ Venice 3000+ กะ X1650pro ก็เปิดได้ครับ

    น่าจะเกี่ยวที่การ์ดจอ หรืออย่างอื่นมากกว่านะ ต้องลองดูในคะแนนที่วิสต้ามันให้ อ่ะครับ

    ส่วนแรม 512 ผมก็เคยลองแล้วอ่ะครับ กะซิสเต็มเดียวกัน ก็ใช้ได้ครับ

    การให้คะแนนแรมของวิสต้านี่ มันจะรวมความจุด้วยนะครับ

    ผมเคยลอง แรม 1 กิ้ก กะ 2 กิ้ก 1กิ้ก บัส 270 3-4-4-8 ผมได้คะแนน 4.5 ส่วน 2กิ้กบัสา 245 3-4-4-8 2T ผมได้คะแนน 5.8 อ่ะครับ หุหุ

    ส่วนคะแนน Index มันจะคิดจากคะแนนแยกส่วน อันที่ต่ำที่สุด มาโชว์เป็น Index นะครั บไม่ได้มาจากการเฉลี่ยแยกส่วนแล้วมาเป็น Index อย่าเข้าใจผิดล่ะครับ
    Last edited by Northbridge; 16 Jun 2007 at 22:32:18.

  20. #20
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ตามด้านบนครับ ผม amd3000+ coreเดียว ram1.5กิีก
    vga 6600gt ลื่นๆ จ๊ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •