overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากถามที่เสียบแรมอะ

  1. #1
    สุ
    Guest

    Default อยากถามที่เสียบแรมอะ

    อยากถามที่เสียบแรมอะ

    มันมี4ช่องอะ มันมี2สี สีฟ้ากับสีดำ อะ

    สีฟ้าก็ใส่แรมตามปกติ แล้วสี ดำมันเอาไวทำไรอะ

    สีฟ้ามี2รู สีดำมี2รู

    สีฟ้าใส่ครบ2รูแล้ว

    แล้วสีดำ ไม่ได้ใส่ไร มันคือไรอะ

    ช่วยบอกหน่อย คิดมานานละมันคืออะไร

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    มันก็ใส่แรมได้เหมือนกันแหละครับ

    เค้าแบ่งสีไว้ เพื่อความสะดวกในการทำ Dual Channel

    เสียบสีเดียวกัน ram จะทำงานแบบ Dual

    แค่นั้นแหละครับ

    จะย้ายจากเหลืองมาเป็นดำก็ได้


  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    มันก็ใส่แรมได้เหมือนกันแหละครับ

    เค้าแบ่งสีไว้ เพื่อความสะดวกในการทำ Dual Channel

    เสียบสีเดียวกัน ram จะทำงานแบบ Dual

    แค่นั้นแหละครับ

    จะย้ายจากเหลืองมาเป็นดำก็ได้

    คุณพีคุงพูดถูกครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ทั้งนี้ก้ต้องดูคู่มือเมนบอร์ดประกอบด้วยอะครับ
    บางบอร์ดจะทำ Dual กัน ก็ต้องเสียบ สล๊อต 1 กับ 2 ติดกันเลย ก็มี

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยากถามที่เสียบแรม ทำไมไม่เปิดบอร์ดไปถามมันละครับ มาถามอะไรคนในกระทู้

  6. #6
    OverclockZone Member Athlon's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    อุดรธานี

    Default

    5 5 5 ข้างบนตัวได้ใจ มากเลย . . แล้วถ้าจะ Dual Channal ทั้ง 2 สีได้ไหมครับ คือ ... แรมเมื่อกัน 4 ตัว มันจะ เป็นยังไงอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Olooz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Hatyai

    Default

    ถ้าเสียบอันล่ะสี จะมีผลไรมั้ยครับ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    มันก็จะไม่Dual Channelกันคับความแรงมันก็จะน้อยกว่าที่เสียบช่องสีเดียวกัน

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    อันละสี ก็ไม่เป็น dual ไงครับ แต่ต้องดูบอร์ดด้วย บางบอร์ดติงต๊อง เสียบสีเดียวกันไม่ dual ต้องเสียบคนละสี ถึงจะ dual


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •