overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: งบ 30000 รบกวนช่วยทีฮะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default งบ 30000 รบกวนช่วยทีฮะ

    แฟนอยากได้อะคับ เอาไว้เล่นทั่วไป เอาฮาร์ดดิส สัก300 Gb+ อยากใช้ Vista แบบสวยๆ สงสัยอยากเล่น Aeroglass จัดให้ที จอ Lcd 17" ช่วยทีนะคับ ระบุยี่ห้อ+ราคาด้วยจะดีมากๆเลยคับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    E4400 5400
    Gigabyte DS3 4200
    RAM ROX 667 1Gx2 2600
    PCI-E X1950PRO 5000 เข้าว่า คอมมาทขาย 5000เองไม่รู้นะครับ
    HDD 250G 3000 พอแล้ว
    DVDRW 1300
    CASE 1000
    PSU ENERMAX 460W 2500
    LCD 17 5500 เลือกเอง

    30500

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    อยากได้เป็น Amd อะคับ 3600+พอไหมฮะแล้วหาอย่างอื่นเอา ในงบที่พยายามให้ถูกๆอะคับ เพราะต้องซื้อทุกอย่างเลยคับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by james View Post
    อยากได้เป็น Amd อะคับ 3600+พอไหมฮะแล้วหาอย่างอื่นเอา ในงบที่พยายามให้ถูกๆอะคับ เพราะต้องซื้อทุกอย่างเลยคับ
    อยากได้ยินคำนี้มานานแล้วครับ

    แล้วก็ไม่บอกตั้งแต่แรกครับ
    X2 4200+ 4400
    ASUS M2N-E 3500
    RAM ROX 667 1Gx2 2600
    PCI-E X1950PRO 5000 เข้าว่า คอมมาทขาย 5000เองไม่รู้นะครับ
    HDD 250G 3000 พอแล้ว
    DVDRW 1300
    CASE 1000
    PSU ENERMAX 460W 2500
    LCD 17 5500 เลือกเอง


    งบเหลือ HDD 160Gx2 RAID 0 ไปเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    3600+ กะ4400+ ต่างกันเยอะไหมคับ เพราะแฟนใช้งานไม่หนักครับหรือว่า4400+คุ้มค่าที่จะซื้อมากกว่าคับท่าน แล้วคล็อคยากไหมคับ แฟนผมไม่รู้เรื่องคอม ผมต้องคอยบอกอะคับ ส่วนPCI-E X1950PRO 5000 ยี่ห้ออะไรหรือคับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งานไม่หนัก 3600+ ครับ พอแล้วครับ
    X1950 ลอง SAPPIRE ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tuta's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ขาย 4TB ถูกๆ WD MyBOOK USB3.0 ส่งDeliveryทั่วกทม.

    Default

    มีE4400 ขาย 4700ครับ เพิ่งซื้อ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    คร่าวๆตอนนี้ X2 3600+ 2700
    ASUS M2N-E 3500 หรือจะเป็น Asrock ดีคับ เห็นคนใช้เยอะเหมือนกัน ดียังไงผมไม่รู้
    RAM ROX 667 1Gx2 2600 ยี่ห้อนี้ดีไหมคับ ไม่เคยเห็นอะครับ
    PCI-E X1950PRO อ่านมาแว้ว Sapphire น่าเล่นคับ แต่ราคา .....
    HDD 250G 3000 พอแล้ว
    DVDRW 1300
    CASE 1000
    PSU ENERMAX 460W 2500 ถ้าใช้เดิมๆจะพอไหมคับ หรือควรเปลี่ยนฮะ
    LCD 17 5500 เลือกเอง ตัวไหนน่าเล่นสุดคับ ดูมามี 2ตัวฮะ
    1. 17 " LCD BeNQ FP75G Silver/Black] , , [Resolution : 1280X1240@65Hz] , [Dot Pitch : 0.264 mm] , [High Contrast Ratio 800:1] , [Brightness : 300 cd/m2] , [Response Time 5 ms] , [Viewing Angle 160o Horizontal /160o Vertical] , [Warranty 3Y. By Cilicon] 5670


    2.17 " LCD LG L1753S [Silver/Black] , [FLATRON] , [F-Engine] , [DAFI] , [Digital Fine Contrast Ratio (DFC)] , [Resolution : 1280X1024@75Hz] , [Dot Pitch : 0.264 mm] , [Contrast Ratio 2000:1] , [Brightness : 300 cd/m2] , [Response Time 5 ms] , [Viewing Angle 170o Horizontal /170o Vertical] , [TCO-03] , [Warranty 3Y. By LG] 5990

    หรือมีตัวอื่นที่น่าสนกว่าฮะ
    ส่วนที่เหลือคือชุดคีย์บอร์ด+เมาส์+ลำโพงสักคู่ น่าจะจบ สเปคตามนี้คงเล่น Vista home Premium ได้อย่างไม่มีปัญหาใช่ไหมคับ อยากรู้อีกนิดว่า สเปค ธรรมดาๆ ที่จะเล่นVista home Premium ได้ มันประมาณไหนคับ ขอบคุณที่อ่านและช่วยตอบครับ เนื่องจากตอนนี้ผมไม่มีความรู้เรื่องคอมเลย (ตามไม่ทัน) รู้แต่สมัย Nf7-s Barton 2500+ รู้แต่นั้นจิงๆ จึงต้องรบกวนท่านๆ..

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    ดันครับ รอคำตอบจากท่านผู้รู้ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    ท่าน wikorn หาย รอคำตอบอยู่นะคับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คร่าวๆตอนนี้ X2 3600+ 2700
    ASUS M2N-E 3500 หรือจะเป็น Asrock ดีคับ เห็นคนใช้เยอะเหมือนกัน ดียังไงผมไม่รู้ M2N-E อุปกรณ์ที่เสียบอยู่ บนบอร์ดดีกว่านิดหน่อยครับ แต่ ASROCK ก็ถูกกว่าเป็นพัน ครับ เป็นผลิตภัน ในเครือ ASUS ที่เอสมาทำตลาดล่างครับ
    RAM ROX 667 1Gx2 2600 ยี่ห้อนี้ดีไหมคับ ไม่เคยเห็นอะครับ สำหรับผม ถูกดีทน ไม่เกเรก็เรียกดีหมดครับ ตอนนี้ราคาน่าจะลดลงไปอีกนะครับ
    PCI-E X1950PRO อ่านมาแว้ว Sapphire น่าเล่นคับ แต่ราคา .....ปกติไม่เกิน 7000 ถ้าเกินไปลอง Galaxcy 7900GS 5600 ครับ
    HDD 250G 3000 พอแล้ว ครับ
    DVDRW 1300
    CASE 1000
    PSU ENERMAX 460W 2500 ถ้าใช้เดิมๆจะพอไหมคับ หรือควรเปลี่ยนฮะ ต้องลองดู การลองไม่มีอะไรเสียหายครับ อย่างมากก็เปิดเครื่องไม่ติด ก็ซื้อใหม่ครับ
    LCD 17 5500 เลือกเอง ตัวไหนน่าเล่นสุดคับ ดูมามี 2ตัวฮะ BENQ แล้วกัน ส่วนตัวชอบ PHILLIP


    อยากรู้อีกนิดว่า สเปค ธรรมดาๆ ที่จะเล่นVista home Premium ได้ มันประมาณไหนคับ
    SEMPORN 3000+
    RAM 512x2 กำลังสวยไม่เลวร้าย
    HDD 80
    กลักๆก็แค่นี้ที่เหลือไม่ใช่สาระอะไรมากเอาตามความต้องการใช้งานครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ท่าน Wikorn เจ๋งมากครับ *-*

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    โหละเอียดดีจิงๆคับ ขอบคุณท่าน Wikorn มากๆคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    ผลสรุปที่น่าจะเป็น

    X2 3600+ 2700 เลือกแบบ 65 nm จะหาได้ไหมคับ
    ASROCK AliveNF6-VSTA 2200
    RAM ROX 667 1Gx2 2600
    PCI-E Galaxcy 7300GT DDR3 2800
    HDD 250G 3000
    DVDRW 1300
    LCD 17 5500

    CASE ของที่น่าใช้ถูกๆ ยี่ห้อDelux โอเคไหมครับ
    Keyboard+Mouse 1000

    รวมประมาณ 21100

    ไม่ทราบว่าจำเป็นต้องซื้อ power supply หรือไม่ครับ ตามที่ท่าน wikorn แนะนำไว้
    PSU ENERMAX 460W 2500

    ใกล้จะได้ถอยละค้าบ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    สเปคที่ว่ามา เอามาเล่น ออดิชั่น Sf บ้าง ที่เหลือเอนเตอร์เทนคับ ไหวมะคับ+Vista Home Premium

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใหวครับรับรอง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    power Supply ก็ไม่ต้องซื้อหรอครับ ใช้ของเดิมๆติดเคสเลยหรอคับ หรือควรซื้อเผื่อ คล็อค ดีคับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองก่อนไม่เสียหายครับ ใช้ได้ก็ไม่ต้องเสียตัง เต็มที่ก็เปิดไม่ติด มันก็แค่นั้นครับ

    7300 ไม่น่ามีปัญหากับของเดิมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •