overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ว๊าก ช่วยด้วย Firefox อ่านภาษาไทยแปลกๆ

  1. #1
    OverclockZone Member Provider's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default ว๊าก ช่วยด้วย Firefox อ่านภาษาไทยแปลกๆ

    คือภาษาไทยมันอ่านยากมากเลยครับ เปลี่ยน font แล้วแต่ก็ยังเป็นแบบเดิมอยู่ รบกวนช้วยทีครับ


    อีกเรื่องครับ คือมันเล่น DotA ไม่ได้อ่ะ มัน lunch แล้วบอกว่าให้ใช้ IE ในการรัน แล้วผมจะยกเลิกที่ใช้ firefox เป็น Defualt Browser ได้ยังไงอ่ะครับ

    เกม SF ก็เป็นครับ มันไม่ยอม install ActiveX อ่ะ ทำไงดี งืมๆ สงสัยจะต้องเปิด IE แล้วค่อยพิมพ์ url ลงไปชั่วคราวก่อนอ่ะมั้ง -*-

    ในfirefox ตรงตารางมันเกินออกมาดวยอ่ะ

    ภาษาไทยใน IE กับ Firefox มันต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยอ่ะ firefox อ่านยากชมัด

    รูป 1 กับ 2 เป็น firefox 2.0.0.4
    รูป 3 เป็น IE นะครับ
    รูป 4 มันคือเหมือนของ IE ที่เกี่ยวกับเรื่อง security ใช่ป่ะครับ

    ถามเยอะไปหน่อยเพราะไม่เคยใช้อ่ะ
    Last edited by Provider; 16 Jun 2007 at 22:55:51.

  2. #2
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    เรื่องfont ลองเข้าไปปรับแบบAdvancedรึยังคับ แล้วอย่าลืมเปลี่ยน Fonts for เป็น Thai ด้วยนะ
    ถ้าไม่ได้อีก วิชามาร
    >>> ในช่องaddressพิมพ์ about:config แล้วEnter แล้วในช่องFilterใส่ font.name. แล้วดูข้างล่างคับ อันไหนลงท้ายด้วยthจัดการแก้เอาชื่อfontที่ต้องการใส่ไปเลย แก้ให้ครบทุกอัน

    ส่วนเรื่องเข้าเล่นเกม แน่นอนคับต้องIEเท่าน้าน~ ActiveXมันของMicrosoftเขาหนิ(ป่าวหว่า)

  3. #3
    OverclockZone Member Provider's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ยังไม่หายเลยอ่ะครับ -*-

    หรือว่าต้อง Restart เครื่องอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Search เอาหน่อยครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...hlight=Firefox
    Last edited by Pat_CSSU; 17 Jun 2007 at 08:26:25.

  5. #5
    OverclockZone Member Provider's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ของคุณครับ เคยลอง search ดูแล้วครับ แต่สงสัยจะดูไม่ครบทุกอันน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ลองทำตามรูปนี้ดูแล้วยังครับ ที่อยู่ใน control panel ตรง Regional and Language Options อ่ะครับ ใน tab language กดเครื่องหมายถูกทั้ง 2 อันแล้วหรือยังครับ ผมเคยเจออาการนี้ แล้วลองแก้ด้วยวิธีนี้หายครับ

  7. #7
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ไม่ใช่แล้ว แก้แบบนั้น

    ทำตามนี้นะครับ
    คลิ๊กที่นี่

    ส่วนจะเข้าเล่นเกมสโดยใช้ firefox ให้ติดตั้ง extension ชื่อว่า ietab ครับ
    คลิ๊กที่นี่
    Last edited by magzaa; 18 Jun 2007 at 02:09:06.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •