overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ทำไม ram 512 corsair bus 667 packคู่ แพงกว่าอันเดี่ยว มันต่างกันยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default ทำไม ram 512 corsair bus 667 packคู่ แพงกว่าอันเดี่ยว มันต่างกันยังไงครับ

    ราคา pack คู่ http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3738 1440

    แต่ อันเดี่ยว มันอันละ 650 เอง อ่า จาก http://221.128.124.219/%7Eadvice/price/normal_price/

    2 แบบ นี่มันต่างกันอย่างไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปกติอยู่แล้วครับ ค่า PCB ค่าแรงมันก็ต้องจ่ายเพิ่มไงครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member spybleem's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    Chonburi

    Default

    คือ ผมไม่เก่งมากนะครับ แต่ที่พอจะทราบคือ ถ้า ขายเป้น แพคคู่มันจะ ทำงานเป้นแบบ Dual ครับ คือ อะไรๆใน ชิพ ของแรมมันเหมือนกันหมดเลย มันจะ ดีกว่าแบบเดี่ยวๆอะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by spybleem View Post
    คือ ผมไม่เก่งมากนะครับ แต่ที่พอจะทราบคือ ถ้า ขายเป้น แพคคู่มันจะ ทำงานเป้นแบบ Dual ครับ คือ อะไรๆใน ชิพ ของแรมมันเหมือนกันหมดเลย มันจะ ดีกว่าแบบเดี่ยวๆอะครับ
    ไม่จำเป็นต้องเป็นแพคคู่ก็ Dual ได้ครับ วัดดวงเอาเลย

  5. #5
    OverclockZone Member spybleem's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    Chonburi

    Default

    วัดไงอะคับ ถ้ามันเปน คู่มันก็ไม่ดีกว่าหรอคับ

  6. #6
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    อันนี้ก็อยู่ที่ร้านนะครับ ว่าเค้าจะแนะนำให้ใช้แบบไหน ผมเคยไปซื้อที่ฟอร์จูน ใช้แรมยี่ห้อ Kingmax 512*2 ddr400 ซื้อมา 2 ตัวสีเขียวกับสีแดง คนละรุ่นกัน แต่ทำ Dual Channel ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ไอ้แพคคู่น่ะ เค้ารับประกันว่า dual ได้แน่นอนคับ

    ถ้าไม่ได้ สามารถ ส่งเครม ได้เลย

    ส่วนถ้าท่านซื้อแบบแยกตัวๆ น่ะ ก้อต้องเอามาวัดดวงเองคับ ว่าจะ diual ไดหรือป่าวคับ

  8. #8
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    1.สามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างแน่นอนครับเพราะทดสอบมาแล้วจากโรงงาน
    2.หากตัวใดตัวนึงเสียทางผู้ผลิตจะทำการเปลี่ยนให้ทั้งสองตัวครับเพื่อความเข้ากันได้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ลิงค์ทีให้มาผมตรวจดูแล้ว ลิงค์นึงเป็น แรมแบบ 1G (512*2) กะอีกลิงค์เป็น 1 G เมื่อเทียบกะบัต 667 ที่เท่ากัน ราคา 2 ตัวย่อม แพงกว่าตัวเดียวครับ เท่าที่นึกว่าใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •