overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใส่แรมผิด เมนบอร์ดเสียเจ๊งเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007

    Default ใส่แรมผิด เมนบอร์ดเสียเจ๊งเลย

    ผมมีเพื่อนคนหนึ่ง มันใส่แรมผิด เอา DDR2 ไปใส่เมนบอร์ดที่ใช้ DDR แล้วก็เลยทำให้เมนบอร์ดเสียไปเลย รู้สึกว่าจะมีกลิ่นไหม้ด้วย อยากถามว่า มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างครับ แล้วซ่อมหรือว่าทิ้งเลย แล้วถ้าซ่อมมันจะแพงไหม ผมว่าจะลองดูให้เขาก่อน เพราะว่าที่ทำงานมีการ์ดที่ไว้เช็คเมนบอร์ด๖ไม่รู้ว่าจะใช้ได้ป่าว)

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    555+



    ผมเคยแต่ใส่แรม ddr กลับด้าน(รีบไงไม่ได้ดู) ควันขึ้นเลย ดีน่ะพังแต่บอด แรม cpu อยู่ดี

    หาเรื่องอับเครื่องใหม่โลด โยนทิ้งสถานเดียว อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันใส่กันได้ด้วยหรอ- - ร่องมันไม่เท่ากันนา

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by เสือไรเฟิล View Post
    มันใส่กันได้ด้วยหรอ- - ร่องมันไม่เท่ากันนา

    นั่นน่ะสิครับ มันใส่เข้าไปได้ยังไง มันมี "คานกันโง่" <------(ในโรงงานเค้าเรียกแบบนี้จริงๆนะ) อยู่นี่นา ถ้าฝืนกดแรงๆ มีคานหักคามือเลยนะนั่น
    Last edited by gidd009; 17 Jun 2007 at 12:50:01.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    ใส่ได้ครับ เพราะว่ามันใส่แล้วและก็เจ๊งไปแล้วครับ
    ลองเอามาเทียบดูก็ใกล้เคียงกัน ฝืนหน่อยก็ใส่ได้แล้วครับ
    เพราะบากมันก็ไม่***งกันมากเท่าไหร่

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    555 เป็นเหมือนกันครับ ใส่แรมถูกด้านแต่ดันลืมกดแรมลง Slot ขาหนึ่งเดี้ยงไปเลย นะ555
    ดีนะบอร์ดไม่เป็ฌนไรแถมแรมยังเคลมได้เพราะไม่มีรอยให้ (แถมประกันร้านซะด้วย ร้าน M....ที่1000 ทิป หิหิหิ มีพนักงานเค้าดูอยู่ปาวหว่า หุหุหุ)

  7. #7
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    จำนวนขาแรม DDR2 กับ DDR1 ไม่เท่ากัน 240ขา กับ 184ขา ถึงเสียบลงได้ก็ช็อตแน่นอนครับ ฟันธง อิอิ ลองไปเคลมบอร์ดดูก่อนนะ อาจมีค่าใช้จ่าย (ถ้าเขาให้เคลม)

  8. #8
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    คานกันโง่ โดนจริง ๆ

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    สงสัย อยากลองงับ อิอิ ระวังๆหน่อยงับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •