overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: อยากรู้ว่า.. เครื่องพวกท่าน ยังมี Drive:A กันอยู่หรือเปล่า

  1. #1
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default อยากรู้ว่า.. เครื่องพวกท่าน ยังมี Drive:A กันอยู่หรือเปล่า

    แค่อยากรู้เฉยๆอ่ะครับ เป็นข้อมูล เพราะผมเห็นว่าบอร์ดรุ่นใหม่ๆ ทุกยี่ห้อ ไม่ว่ารุ่นโลว์หรือรุ่นท็อป ยังไง ยังไงก็ต้องมีพอร์ทสำหรับ Flopy Disc อยู่เสมอ...ทั้งๆที่แผ่น Flopy ได้ชื่อว่าเป็นสื่อบันทึกข้อมูลที่มีราคาต่อหน่วยความจำ แพงที่สุดในโลกแท้ๆ (สิบบาท เซฟงานได้แค่เมกกว่าๆ ถ้าเซฟซักกิ๊กนึง ต้องใช้เงินเป็นเป็นหมื่น)

    ทำให้ผมเองอยากรู้ว่า

    1. ทำไมมันต้องมี ในเมื่อเทคโนโลยีเค้าไปไกลโด่งจน IDE ยังเหลือแค่ช่องเดียว ที่เหลือเป็น S-ATA ล้วนๆ (ต่อไปถ้า Optical Drive ทั้งหลายเปลี่ยนเป็น S-ATA กันหมด อาจจะไมมีเลยก็ได้) แล้วทำไมยังต้องมี Flopy อยู่เสมอล่ะ...?

    2.เครื่องของทั่นเซียนทั้งหลาย ยังมี/ใช้ Flopy กันอยู่หรือเปล่า แล้วเวลาต้องประกอบเครื่องใหม่ จะซื้อ Drive:A มาใส่ไม๊ ?

    ส่วนเครื่องผม.... แหะๆๆ .... ก็ยังมีครับ แบบว่าช่องที่เคสมันว่าง เลยเอามาใส่ไว้ แต่แทบไม่ได้ใช้เลย นอกจากบางทีเซฟไฟล์ Excel จากออฟิศมาเปิดเท่านั้นเอง
    Last edited by gidd009; 17 Jun 2007 at 02:14:18.

  2. #2
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    เลิกใช้ไปนานแล้วครับ แต่ยังเก็บแผ่นfloppyAไว้อยู่ครับ เพราะไม่มีใครเอา เลยเก็บไว้ดูเล่น
    ตอนนั้นซื้อแผ่นละ 20 กว่าบาทมั้ง

    ถ้าบอร์ดไม่มีช่องfloppyAมันจะแปลกเกินไปมั้งท่าน มีเผื่อไว้ีดีกว่าไม่มี บางคนเขาก็ใช้อยู่นะครับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ไม่ได้ใชค่ะ แต่เป็น Card reader แบบ Internal Drive แทน แต่ทำไมใน วงานราชการยังใช้ Floppy disk อยุ่หว่า

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    มี เพราะ ซื้อมา2-3ปีและงับ อับเครื่องใหม่ แต่มันยังอยู่หุหุ


    เด๋วนี้พาเพื่อนไปซื้อคอม ลืมไปเลย Drive:A อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    มีครับใส่ไวให้น้องเซฟงาน

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    พูดถึงพูดมันยังจำเป็นในระดับ1นะครับ ถ้าจะจัดการพวก hdd โดยยังไม่ได้ลงวินโด้

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เกือบลืมไป อยากถามด้วยว่าแล้วเครื่องสมัยนี้ ยังต้องใช้ Flopy เพื่อสร้างแผ่นบูท, แผ่นไดร์วเวอร์ สำหรับตอนใช้ใน DOS กันอยู่หรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tomriddles's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    สมัยนี้ต้องใช้ HirenBoot ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ของผมก้ยังมีอยู่นะ
    เคสผมเนี่ยขาวจั๊วเลย แต่ DriveA อะดิ เหลืองอ๋อยเลย

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีครับ และใช้อยู่ด้วยนะ 555+
    *นานๆ จะใช้ที




  11. #11
    OverclockZone Member 45541865's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ไม่ได้ใชค่ะ แต่เป็น Card reader แบบ Internal Drive แทน แต่ทำไมใน วงานราชการยังใช้ Floppy disk อยุ่หว่า
    เพราะว่าต้องสั่งซื้อตามแผนพัฒนา อีกอย่างคือ Log Spec ไงหละครับ ห้ามเกิน

  12. #12
    OverclockZone Member Purity's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    บางแสน

    Default

    ถอดเก็บไปหลายปีละครับ

    ส่วน dos ยังใช้ทุกครั้งที่ลง win ใหม่ครับ
    แต่ใช้บูทจาก cdrom เอา เช่น พวกแผ่น win98/me เก่าๆ
    แถมบูทเร็วกว่า fdd ด้วยซ้ำ

    เวลา flash bios ก็บูทจาก cdrom เหมือนเดิม
    ส่วน file ที่ใช้สำหรับ flash ก็เก็บไว้ใน hdd
    แล้ว dir ไปหา แล้วเรียกจากใน hdd เลย

    เลยลืมเจ้า fdd มันไปนานละครับ
    ยิ่ง mb หลังๆต่อกับ hdd sata ยังไม่ต้องลง driver อีกด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ของผมไม่ได้ใส่ครับ ถ้าจะใช้ค่อยเอามาเสียบ

  14. #14
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    อำลามันมา จา 5 ปีแว้ว [- -*]

  15. #15
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ยังเสียบไว้อยู่เลยครับ ที่เคส แต่ว่าไม่ได้ต่อสายน่ะ -*-

  16. #16
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ยังเสียบอยู่ครับ แฟรชไบออส

  17. #17
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    ไม่ได้ใช้แล้วครับ ใช้แต่ flash drive แต่ถ้าทำงานกับระบบเก่าๆยังไงก็ต้องใช้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ยังมีอยู่ครับ หลายมหาลัยยังใช้ Floppy กันอยู่เลยเวลาส่งงาน...แล้วก็อีกอย่างเวลาที่ต้องใช้บูต hdd เจ้า floppy สำคัญพอควรเลยอ่ะ ในภารกิจกอบกู้...อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member pp_ultraman's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ถอดทิ้งตั้งแต่ 3 ปีที่แล้วคร๊าบ

  20. #20
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    มีความจำเป็นสำหรับทำ raid hdd ครับ หรือบางวินโดวที่แก้ไขมีdriver ของraid ยี่ห้อนั้นก็ไม่ต้องใช้ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •