overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับบอร์ด Asus A7v880 ทำ Dual Channel แรม

  1. #1
    OverclockZone Member azuredreamz's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default ขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับบอร์ด Asus A7v880 ทำ Dual Channel แรม

    ใช้ Athlon XP 2500+ กับบอร์ด Asus A7v880 ครับ

    แรมตัวเดิมเป็น kingston 512 MB บัส 400

    วันนี้ผมไปซื้อแรมอันใหม่มา เป็น kingston 512 MB บัส 400 เช่นกัน เพื่อนำมาใส่เพิ่ม

    ปรากฎว่าใส่เป็น dual channel แล้วบอร์ดมันจะฟ้องตอนบูตว่า มีความผิดพลาดเกี่ยวกับ memory ให้เข้าไปเซตค่าใหม่ ซึ่งผมก็ลองเปิดดู หลายๆอย่างได้เปิดเป็น auto ไว้แล้วจึงไม่ทราบว่าจะเซ็ตอะไรดี

    ผมจึงลองเปลี่ยนสล็อตที่เสียบ ลองดูแทบทุกแบบแล้วครับ แต่ก็ยังเป็นปัญหาอยู่ ซึ่งมีบางแบบที่ใส่ได้

    แต่ว่าแบบที่ใส่แล้วผ่าน เวลาผมกดดู system information ในไบออส CPU มันจะเป็น 1100 Mhz แทนที่จะเป็น 1826 Mhz น่ะครับ (หรือว่าเราต้องไปเซ็ตตัวคูณเอง ??)

    แต่เวลาใส่แรมแผงเดียว ก็ไม่มีปัญหานะครับ มองเห็นเป็น 1826 Mhz ตามปกติ

    ผมควรทำอยางไรดีครับ เผื่อให้ได้ใช้แรม 1กิ๊ก (แบบ Dual หรือไม่ ก็ได้ครับ)

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nuucat's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    แรมชิปเดียวกันหรือป่าวคับ
    ถ้าคนละชิป มันจะใส่ไม่ได้
    เพราะแรมแบบนี้มันมีบางตัวใส่คู่แล้วมองไม่เหนเพราะมันไม่ใช่แรมที่ทำมาคู่แบบคู่แท้

  3. #3
    OverclockZone Member azuredreamz's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    อาจจะเป็นคนละชิปได้เหมือนกันครับ เพราะผมไม่แน่ใจเท่าไหร่ ซื้อ***งกันสองปีได้ละครับ

    คือใส่แล้วเครื่องมันจะเตือน แต่ก็มองเห็นเป็น 1024 MB ครับ (เช็คจาก BIOS) แต่ว่า CPU กลายเป็น 1100 MHZ ซะงั้น

    ถ้า .. เป็นคนละชิปกัน แบบนี้ไม่มีทางแก้ไขเลยเหรอครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบทุกๆท่านครับ ^__^'

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถึงจะเป็นคนละชิพกัน มันก็ไม่น่าจะมีปัญหาขนาดนั้น ก็ก็แค่ เป็น Single เท่านั้น ไม่มีผลต่อระบบ
    ลองเอาตัวที่ซื้อใหม่ใส่ตัวเดียวสิครับ ว่ามันเสียไหม ถ้าเสียก็ไปเคลมเลยครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ชิพแรมไม่เข้ากันครับ ใช้ SINGEL แทนครับ ขายทิ้งเสียดายตัง

  6. #6
    OverclockZone Member azuredreamz's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    มันน่าจะเสียละครับ

    ใส่ตัวเดียวก็เป็นครับ มิน่า Y__Y'

    เดี๋ยววันนี้เอาไปเคลมครับ

    ขอบคุณครับทุกคน

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ผมเคยใส่ Hynix กะ Samsung บน A7N8X-X อ่ะ Barton 2600+
    512+1024

    เครื่องมันรีเองเวลาเทส หรือจะมี error ขณะเทส
    ตอนนี้เลยเอา 1024 ใส่อันเดียวเลย

    อาจจะต้องเอาแรมไปเปลี่ยนให้ได้ชิพเดียวกันซะมั้ง? ได้ป่าวหว่า?

  8. #8
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ปรับบัสcpuเป็น166*11=1826mhz
    แรมใส่slot คนละสี ปรับbiosเป็นduelดู ถ้าแรมตัวนึง8Chipอีกตัวนึง16chipจะปรับเป็นduelไม่ได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member econground's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ตัวนี้มันมีรายละเอียดการทำ ดูอัล ในคู่มือครับลองเอามาอ่านดู มีรายละเอียดทุกอย่าง

    ตั้งแต่ชิพแรมที่ทำได้ วิธีการใช้สล็อต

  10. #10
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    คนละชิพก็ได้ครับแต่ให้เม็ดแรมเป็นหน้าเดียว(1ด้าน) 2ด้านใส่คู่1ด้าน มันไม่เป็นดูโอครับ บอร์ดนี้ปัญหาเยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member michael's Avatar
    Join Date
    14 May 2007
    Location
    บางแสน ชลบุรี

    Default

    bios version อะไรครับ บอร์ดนี้ต้อง up bios ด้วยครับ ผมใช้ 1009


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •