overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ดูอัลเชลเนล แรมครับขอให้พี่เทพๆๆรบกวนช่วยผมด้วย

  1. #1
    SAMOO7
    Guest

    Default ดูอัลเชลเนล แรมครับขอให้พี่เทพๆๆรบกวนช่วยผมด้วย

    คือว่าจากเดิมเมนบอรดผมนั้นดูอัลชัลแนลกับแรม512 *2อยู่ครับ คือผมจะอัพเพิ่มแรม1024*2 เพิ่มเข้าไป เมนบอรด k9n ultra ครับแรมชุดคู่512*2 บัส800 cl5 เดิมนะครับ ผมจาซื้อชุดใหม่เป็น1024*2บัส800ชุดคู่เหมือนกานcl5เหมือนกานกะแรมชุดเก่าคือถ้าเพิ่มเข้าไปมานจะมีความจุ3กิ้ก อะโดยต่อแบบดูอัลกาน แต่มานจะทำงานแบบดูอัลเชเนลได้มั้ยครับ และขอบพระคุณอย่างสูงไว้ ณ โอกาศนี้ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member yeeha35's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    667ก็พอม้าง-*-

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    กลัว 512*2 ของเดิม จะพาล่มน่ะ

    แต่ว่าลองดูก็ได้ ถ้าใส่ ได้แค่ 2GB นี่ก็เหลือแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member ss400's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    k9n ultra ผมไม่ทราบ แต่ถ้า M2N-??, AM2NF6G, ALIVE

    ถ้าอยากใส่4แถวดูอัล ต้อง 4 แถวเหมือนกันทั้งหมดอ่ะครับ ถึงจะดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ss400's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    k9n ultra ผมไม่ทราบ แต่ถ้า M2N-??, AM2NF6G, ALIVE

    ถ้าอยากใส่4แถวดูอัล ต้อง 4 แถวเหมือนกันทั้งหมดอ่ะครับ ถึงจะดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ขาย 512*2 ทิ้ง แล้วก็ใส่เฉพาะ 1G*2 พอแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Post

    แรมต้องบัสเท่ากันนะครับ ซิปแรมต้องรุ่นเดียวกันด้วย และยี่ห้อเดียวกันจะยิ่งดีกว่าคับ ส่วน ความจุแรมควรเท่ากันเป็นคู่ๆไป เช่น 512x2 กับ 1024x2 ความจุคู่ต่างของแรมไม่มีผลกับDual
    ฉะนั้น ถ้ามี 512x2 อยู่แล้ว แล้วต้องการใส่ 1024x2 อีกเข้าไปก้อจะเป็นDualแน่นอนครับ
    *เพิ่มเติมอีกนิดนะคับ ถ้าเรา มีชิป Hynix คู่หนึ่งbus667 กับชิป Micron คู่หนึ่งbus667 แล้วใส่ร่วมกันได้ไม๊นั้น กระผมยังไม่ได้ทำการทดสอบ รอท่านอื่นที่ทดสอบ มาเพิ่มเติมอีกทีดีกว่าครับ

    ____________________________________________________________________

    By Computer Operator สังกัด M.I.D. (Management Information System Division)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •