overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Ram Dual Channel และ HD SATA II

  1. #1
    OverclockZone Member kik2bee's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default Ram Dual Channel และ HD SATA II

    1.ผมใช้ M/B ของ Asus รุ่น P5B กับ Ram DDR2 ของ Kingston รุ่น KVR667D2N5/1G จำนวน 2 ตัว ผมต้องการทำ Dual Channel ไม่ทราบว่าต้องไปเซ็ทที่ตรงใหนครับ และเราสามารถทราบได้อย่างไรว่าแรมของเราทำงานแบบ Dual Channel แล้วหรือยัง ขอบคุณมากครับ

    2.MB รุ่นนี้ ผมต้องการต่อ HD SATA II จำนวน 2 ตัว เป็น Master และ Slave ผมต้องต่อยังไงครับ เพราะงง ๆ กับคำอธิบายในคู่มือ


  2. #2
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ในคู่มือ เค้าก้อบอกแล้วนี้น่ะ ว่าต่อช่อง sata ช่องๆ 1256เปง มาสเตอร์ ส่วน 34เปง สลาฟน่ะ - -*
    ส่วนถ้าเปงสองลูกนั้น ต่อในช่อง 1 1ลูก ช่อง 2 1ลูกก้อได้คับผม

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1.ผมใช้ M/B ของ Asus รุ่น P5B กับ Ram DDR2 ของ Kingston รุ่น KVR667D2N5/1G จำนวน 2 ตัว ผมต้องการทำ Dual Channel ไม่ทราบว่าต้องไปเซ็ทที่ตรงใหนครับ และเราสามารถทราบได้อย่างไรว่าแรมของเราทำงานแบบ Dual Channel แล้วหรือยัง ขอบคุณมากครับ

    เสียบแล้วใช้งานได้ทันที ดูจากตอนบูทเครื่องก็ได้เอา LOGO ออกซะ หรือ CPUZ

    2.MB รุ่นนี้ ผมต้องการต่อ HD SATA II จำนวน 2 ตัว เป็น Master และ Slave ผมต้องต่อยังไงครับ เพราะงง ๆ กับคำอธิบายในคู่มือ

    เสียงลูกแรก ช่อง 1 เสียบลูกต่อไปช่อง 2 เรียงไปเรื่อยๆ บอร์ดจะบูทตาม HDD CH 1234 ตามลำดับเอง ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    1.เสียบสีเดียวกันจบเลย แล้วเปิดcpuzดูว่ามันdualกันอ่ะเปล่า
    2.sata แค่เสียบพอร์ท1กับ2ก็เรียบร้อย

  5. #5
    OverclockZone Member kik2bee's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ตอนบูทขึ้นมามันขึ้นเร็วมากๆ ดูไม่ทัน มีวิธีให้มันหยุดเพื่อดูไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    Quote Originally Posted by kik2bee View Post
    ตอนบูทขึ้นมามันขึ้นเร็วมากๆ ดูไม่ทัน มีวิธีให้มันหยุดเพื่อดูไหมครับ
    กด Pause น่าจะทันนะ

  7. #7
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ว๊าก.......คู่มือบอกละเอียดแบบนี้เลย ที่บ้านบอกในบอร์ด ว่า ช่อง SLAVE ช่องไหน ไม่ต้องดูคู่มือหลยครับ

    ส่วน RAM CPUZ ช่วยได้ ไม่ต้องตาไวแค่มีโปรแกรมดูก็เหมือนๆกัน ว๊ากเลย SATA 6 ช่อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •