overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อาการแบบนี้เครมได้ป่าวคับ แนะนำที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default อาการแบบนี้เครมได้ป่าวคับ แนะนำที

    คือผมใช้แรม512x2ตัว bus400 แล้วslotแรมในMbมี4ช่องคับ ผมรองใส่แรมทีละตัวแล้วรองเปลี่ยนไปทีละslot ปารกฎว่า ตอนมันเปิดเครื่องจะมีค่าของแรมบอกประมาณว่าแรมเท่าไร,บัสเท่าไรใช่มั้ยคับ แต่มีอยู่1slotที่มันขึ้นว่าแรม512(มันเขียน5หมื่นกว่าๆ,รึ5พันกว่าๆ ไม่แน่ใจ...มองไม่ทัน- -")แต่บัสมันขึ้นเปน333 อ่ะคับ ผมรองทั้งหมด4slotเลย กับแรมทั้ง2อันด้วย(รองทีละตัว) มีอยู่แค่slotเดวนี่แหละที่บัสมันขึ้น333 แล้วแบบนี้MBมันมีปัญหารึป่าวคับ ผมเอาไปเครมได้มั้ยคับ,แล้วจะบอกอาการเขายังไงคับ แนะนำทีคับ Mb socket939 Chaintech vnf4/ultra

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ส่วนตัวนะ(ย้ำ....ความคิดเห็นส่วนตัว)
    ผมว่ามันเป็นเรื่องปกตินะ ขึ้นอยู่กับว่าเวลาใช้งานคุณก็ต้องไปฟิกบัสเอาให้เป็น400ก็น่าจะได้แล้ว....

  3. #3
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    ถ้าลองแล้วเห็นบัสแรม 400 ได้ 3 slot แต่เห็นบัส 333 อยู่ 1 slot ก็เป็นที่เมนบอร์ดเพี้ยนมากกว่าแรมเสียครับ
    ถ้าจะเครมก็ควรเครมเมนบอร์ดบอกว่า slot Ram เสีย

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    รู้สึกจะปกตินะ กับ Athlon 64 รุ่นเก่าๆ (ก่อนคอร์ NewCastle) ใส่ 2 แถวจะใช้ DDR400 1T ได้ แต่ถ้าใส่ 4 แถวเต็ม จะได้แค่ DDR333 2T

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    แล้วมีวิธีเชคบัสแรมแบบชัวๆป่าวคับ ขอแบบเหนชัดๆ รองไปที่runพิมdxdiag มันก็ไม่เหนบอกบัสบอกแต่ว่ามีแรมเท่าไหร่

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by godzilla786 View Post
    แล้วมีวิธีเชคบัสแรมแบบชัวๆป่าวคับ ขอแบบเหนชัดๆ รองไปที่runพิมdxdiag มันก็ไม่เหนบอกบัสบอกแต่ว่ามีแรมเท่าไหร่
    - มันเป็นข้อจำกัดของชิปเซ้ต NF4 ครับ ถ้าใส่แรม 4 แถวจะวิ่งที่ 333 2T อัตโนมัติครับ แก้ไขมันได้ครับ
    - ถ้าอยากดูก็ใช้ CPU-Z เลยครับ ดูตรงแท๊ป Memory นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    ใส่ 4 แล้วเป็นตามนั้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •