overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จอฟ้า ถ้าไม่แก้ปัญหา มันจะเตือนซ้ำไหมคะ ถ้าไม่แก้ จะมีปัญหายังไงบ้างคะ

  1. #1
    OverclockZone Member htth's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007

    Lightbulb จอฟ้า ถ้าไม่แก้ปัญหา มันจะเตือนซ้ำไหมคะ ถ้าไม่แก้ จะมีปัญหายังไงบ้างคะ

    เครื่องเจอจอฟ้าบ่อยมากๆ ค่ะ ตอนนี้เท่าที่จดไว้ก็มี Stop Code 4 อัน
    OX000000D1 (0x0032006E, 0x00000002, 0x00000000, 0xF2B525CC)
    OX000000D1 (0x0030003D, 0x00000002, 0x00000000, 0xF2C195CC)
    OX00000050(0xEDFC7E62, 0x00000000, 0xF29BA4E2, 0x00000000)
    OX000000C5 (0x00000004, 0x00000002, 0x00000001, 0x805505A1)

    ก็พยายามแก้ไปตามน้ำ เท่าที่จะทำได้ ทำตามที่เค้าแนะนำ ไม่รู้ว่าแก้ได้หรือเปล่า ที่อยากถามก็คือ ถ้าแก้ไม่ตรงจุด มันจะเตือนซ้ำอีกไหมคะ เพราะเท่าที่เจอมา มันขึ้น Code แทบไม่ซ้ำเลยค่ะ ถ้ามันไม่เตือนแสดงว่าไม่มีปัญหาแล้ว หรือเปล่าคะ
    และถ้า ไม่แก้ปัญหา จะส่งผลยังไงบ้างคะ ถ้าสมมุติว่า ไม่แก้ปัญหาแล้ว มันก็ไม่มีเตือนอะไรอีก แบบนี้ แล้วก็ปล่อยมันไปเลย จะมีปัญหาอะไรไหมคะ

    สุดท้ายจริงๆ..คือ มีแนวทางแก้ไขยังไงได้บ้างคะ ยกไปร้านคอมเค้าจะแก้ได้ไหมคะ แก้ด้วยตัวเองได้อย่างไรบ้างคะ หรือว่าต้องติดต่อช่างเทคนิคอะไร ยังไง แบบไหนบ้าง T T ช่วยหน่อยนะคะ มือใหม่หัดใช้คอมค่ะ
    ขอบคุณมากๆสำหรับคำตอบค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member yeeha35's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ลอง ลง win ให้จ้า ง่ายที่ซู๊ด

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองไปค้นหาตำราจอฟ้าให้ห้องsoftwareดูนะ แล้วลองแก้ไขปัญหาดูเองก่อน ไม่ได้จริงๆค่อยเอาไปให้ร้านดูให้เป็นทางเลือกสุดท้าย แต่เพื่อนๆหลายคนในเว็บเราก็เป็นช่างคอมกันทั้งนั้นแหละติดขัดประการใดก็ลองโพสถามเป็นอย่างๆไปก็น่าจะดีกว่าต้องไปเสียตังค์ซ่อมครับ....

  4. #4
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เป็นอาการบ่งบอกว่าเครื่องชักเริ่มไม่ค่อยจะสบายเท่าไร ปัญหาจอฟ้านี้มีมากมาย ทั้งตัวฮาร์แวร์และซอฟแวร์เลยหละครับ ส่วนโค้ตที่ขึ้นผมไม่รู้เหมือนกันครับเพราะไม่เคยจดไว้

  5. #5
    OverclockZone Member htth's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากสำหรับคำตอบค่ะ >_<

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    ลองตรวจสอบ RAM ดูบ้างก็ดีนะครับ เช็คดูว่าใส่อยู่กี่ตัว และบัส ของแรมที่ใส่อยู่เท่ากันมั่ย หรือไม่ก็เปลี่ยนได้แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •