overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default ร้าน Internet เดิมๆ Spec ขนาดนี้ถือว่าเยอะไปป่าวคับ!!

    Athlon64 X2 3800+ 2,960
    M2N-E nForce570UltraMCP 3,380
    Galaxy 7600GT DDR3 256Mb/128 Bit 3,950
    KINGSTON DDR II RAM 1GB PC5300 (667Mhz) 1,270 x 2 = 2,540
    Seagate 80 G 7200/SATA II (DCOM,SYN) 5-Y 1,700
    LCD LG 19" L194WT 6,590
    Case G-View 2000
    PSU D-Tech 650W 980
    ลำโพง 500
    คีบอร์ด 250
    เวปแคม 790
    เม้า 150
    ~ 26,000 ฿

    Ram 1 G กะ 2 G ต่างกันเยอะป่าวคับ หนักไปทางเล่นเกมส์ ส่วน Cpu คิดว่าน่าจะเอา X 2 นี่แหละ เพราะ ส่วนมากจะเล่น เกมส์ แล้วเปิดเพลง ไม่ก็ Msn หนักกว่านั้นก็ Camfrog

    ปล.ขอแบบ ใช้จน ร้านเจ๊ง หรือ คอมเจ๊ง ไปข้างเลยคับ
    Last edited by ZaKaChI; 18 Jun 2007 at 15:38:15.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    X2 3600+ ก็พอครับ ประหยัดไปได้อีก
    ส่วนอื่นก็แล้วแต่ชอบ สเปกคิดว่าแรงมากถ้าเทียบกับร้านเน็ท ถ้าร้านเกมส์ก็ถือว่าอยู่ในขั้นดี น่าเข้าน่าเล่นเป็นอย่างมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member smallvillez's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    สะพานใหม่ - รังสิต

    Default

    Case&Psu = Delux MG432 ได้ PSU 450W = ตัวนี้ผมใช้อยู่ก็ดีครับเคสสวยด้วย

    ผมว่าลำโพงใช้ Headphones อะไรงี้ดีกว่าครับ ไม่รบกวนคนข้าง ๆ ด้วย
    HDD เพิ่มอีก 200 ก็ได้ 160g แล้วครับ
    คีย์บอร์ด/เมาส์ ลองใช้ชุดของ Microsoft ตัวนี้ดูครับ
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3509

    โคตรถึก ไว้เล่นเกมส์ คีย์บอร์ดนะ เมาส์ผมไม่ได้ใช้ของตัวแถมมา -*-

  4. #4
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    คับผม ขอบคุณมากเลยคับ แต่ 3800+ มันแพงกว่า 3600+ แค่ 300 ฿ เองเลยคิดว่า 3800+ ไปเลยดีก่า (มั้ง ^^'a )
    Last edited by ZaKaChI; 18 Jun 2007 at 15:54:49.

  5. #5
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    อ่าคับ งั้น HD 160 G ดีก่าเนอะ แต่เรื่อง Ram นี่ปัญหาหนักใจสุดเลย 1G หรือ 2G ดีคับ

    ส่วนเรื่อง Case เอาตามที่ท่าน smallvillez บอกหละกาน ประหยัดไปเป็นพัน เนอะ

    ปล.จิงๆกะเอา LCD 17" แต่ไหนๆก็ไหนๆ แล้ว ต่างกันไม่เกิน 1000 เอา 19" ไปเลยดีก่า
    ปล2. ~25000 แล้วขอบใจมากคับ
    Last edited by ZaKaChI; 18 Jun 2007 at 15:44:24.

  6. #6
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    แรม 1GB ก็พอครับ แค่ร้านเน็ต ไม่ใช่ร้านเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ การ์ดจอลองเป็น 7300 GT ก็พอครับ
    คิดว่างั้นนะ !!

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    SEMPORN
    CASE แพง
    RAM 1G
    การ์ดจอ ดีเกินไป

  8. #8
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่าน มากคับ ถ้าเป็น AMD Sempron 64 3200+ ถ้าพวกชอบเปิดหลายๆโปรแกรมจะทำให้ค้างรึป่าวคับ

    ปล. การ์ดจอคง 7600GT หละคับ แต่ Ram ยังไม่แน่ เพราะ เกมส์ ภาพเดี่ยวนี้มันโหดมากๆ GE ที่เล่น อยู่ Ram 2G 7600Gs เปิดต่ำสุดหมดเข้า Chanal 1 ในเมือง วางตัวไว้เลย 1 นาที ถึงจาเดินได้ (เพราะภาพจะำกระตุกมาก)

    ปล.ผมว่ามากกว่า 90% จะเล่นเกมส์อ่าคับในร้าน
    Last edited by ZaKaChI; 18 Jun 2007 at 16:32:50.

  9. #9
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    ขอบคุณทุกท่าน มากคับ ถ้าเป็น AMD Sempron 64 3200+ ถ้าพวกชอบเปิดหลายๆโปรแกรมจะทำให้ค้างรึป่าวคับ

    ปล. การ์ดจอคง 7600GT หละคับ แต่ Ram ยังไม่แน่ เพราะ เกมส์ ภาพเดี่ยวนี้มันโหดมากๆ GE ที่เล่น อยู่ Ram 2G 7600Gs เปิดต่ำสุดหมดเข้า Chanal 1 ในเมือง วางตัวไว้เลย 1 นาที ถึงจาเดินได้ (เพราะภาพจะำกระตุกมาก)
    ภาพกระตุกอาจเป็นเพราะความเร็วอินเตอร์เนทด้วยนะครับ อย่าลืมไม่ใช่ว่าจะเป็นกับการ์ดจออย่างเดียวเพราะมันเป็นเกมออนไลน์

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่มสปีดเน็มที่ร้านครับ เห็นผลเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    หง่า ไม่ได้อยู่ที่เน็ตนะคับ -*-''a 7900GS ไม่เห็นกระตุกเลยคับ เน็ตเดียวกัน

    ปล. ยิ่งเวลา โคโลนี่ (กิลวอ) จะเห็นผลชัดเลย ถ้าเล่น 7600 จะค้างๆ ไม่ก็ภาพหยุดไปเลย แต่ 7900 เป็นน้อยกว่า เห็นได้ชัดเลยคับ หรือแถบจะไม่เป็นเลย
    Last edited by ZaKaChI; 18 Jun 2007 at 20:05:14.

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองสลับ การ์ดจอกัรดูครับ ผมเข้าใจว่า OS และ ซอฟแวร์อาจมีปัญหาครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    GE มันใช้ การ์ดจอสูงนะคับ >,< ยังไงผมว่าน่าจะเกี่ยวกับการ์ดจอมากกว่าคับ

    ปล. Os และ ซอฟแวร์ ไม่มีปัญหานะคับ >,<''a

  14. #14
    OverclockZone Member Absolute-JJ0422's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    ไม่เกี่ยวกับการ์ดจอได้ไหม

    GE ใช้การ์ดจอ ไม่สูงเลย แค่7300GT ก็ลื่นหัวทิ่มแล้ว

    ผมลองมาหมดแล้ว

    GE --- >7300GT
    BF 2142 BF2 --- >7600GS สุดๆแล้วของร้านเกมส์

    ผมคิดว่าร้านเกมส์ แค่ 7600GS ก็เกินพอแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member Absolute-JJ0422's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    สเปคตามลายเซ็นเนี่ยเล่น S.T.A.L.K.E.R จบมาทุกฉากจบแล้ว ขวาสุดด้วย

    ไปหาเน็ตแรงๆมาเพิ่มดีกว่ามั้ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ผมว่า จอ ดีไปครับ LCD 17 นิ้ว ก็น่าจะพอเพียง

  17. #17
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบ คับ ~

  18. #18
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    บางทีจอดีๆ 19นิ้ว lcd ก็เรียกลูกค้าได้เหมือนกันนะ แต่ถ้าคู่แข่งไม่ค่อยมีก็ไม่จำเป็น

  19. #19
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    อ่าคับ งั้น HD 160 G ดีก่าเนอะ แต่เรื่อง Ram นี่ปัญหาหนักใจสุดเลย 1G หรือ 2G ดีคับ

    ส่วนเรื่อง Case เอาตามที่ท่าน smallvillez บอกหละกาน ประหยัดไปเป็นพัน เนอะ

    ปล.จิงๆกะเอา LCD 17" แต่ไหนๆก็ไหนๆ แล้ว ต่างกันไม่เกิน 1000 เอา 19" ไปเลยดีก่า
    ปล2. ~25000 แล้วขอบใจมากคับ
    hdd 80g พอครับลงเกมเหลือ

  20. #20
    OverclockZone Member .o[D]ark[E]vilo.'s Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    ผมว่าท่านจะเจ้งก่อนอะดิ จัดสเปกเกินไป ร้านคู่แข่งก็เยอะเอาทุนไปจมป่าวๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •