overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จะอัพคอมฯครับรบกวนด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default จะอัพคอมฯครับรบกวนด้วย

    เครื่องอยู่บ้านใช้มานานแล้วครับ socket 478 p4 2.0 เครื่อง set ของ svoa ซื้อตั้งแต่มัน 45k
    ตอนนี้ประเมินค่าไม่ได้ ( เพราะมันไม่มีใครมาประเมิน -3- )

    อยากจะอัพ ( แต่เหมือนจะยกเครื่องในใหม่เลย ) ขอเรียกอัพนะครับเพราะอ่านดูเหมือนมันจะถูกกว่า

    ที่อยากเปลี่ยนเลยหลัก ๆ มีอยู่ 4 อย่างที่เหลือขอใช้ของเดิมๆ ครับ
    1- M/B ที่ดู ๆ ไว้คือ DS3
    2- CPU ขอเล่น C2D นะครับ
    3- RAM อะไรก็ได้ขอแค่ DDR2 BUS เท่าไหร่แล้วแต่จะชี้แนะครับ
    4- VGA ขอที่ดีที่สุดที่งบประมาณจะอำนวยครับ

    เงินที่ถืออยู่มีประมาณ 17K คือ 17000 บาท ถ้างบประมาณไม่บานปลายมากผมหาเพิ่มได้อีก
    นิดหน่อยครับ ( นิดหน่อยของผมคือ 1 - 2 พันบาท )

    อ้อ ~~~ ไหน ๆ ก้อตั้งกระทู้แล้วขอถามเลยเครื่องผมเนี่ยยัด HDD เยอะมากคือ 4 ลูก
    แน่ ๆ ล่ะผมว่ามันกินไฟ PSU ของผมเดิม ๆ คือที่มันมากะเครื่อง เหมือนซื้อขนม 5 บาท
    เอาแต่ของแถม เวลาจะลง os ใหม่ทีต้องถอด hdd ออกลูกนึงลงเสร็จก้อเสียบกลับ
    แล้วใช้ box แบบภายนอกเอา ( ก้อสายมันไม่พอนี่นา )

    ---คำถามคือ = ผมควรจะเปลี่ยน psu ด้วยไหม๊ ? ---

    ผมมี psu แบบ 24pin อยู่ตัว ของ durex ยี่ห้องนี้รึเปล่าเหมือนถุงยางชอบกล 500w มั๊งครับ
    ไม่รู้ วัต เทียมหรือแท้ประการใด ซื้อมา 600กว่าบาท

    รบกวนด้วยนะครับ และขอบคุณที่ทนอ่านที่ผมบ่นจนจบ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขอสเปคเครื่องเก่าหน่อยศิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    เครื่องเก่านะครับ

    cpu - p4 478 2.0Ghz
    M/B - ตัวที่มากับเครื่องผมเจ๊งไปแล้วเนื่องจาก port ของสาย ide เดี้ยงเพราะอะไรผมไม่รู้
    ตอนนี้ใช้ Asus รุ่นผมจำไม่ได้อีกแหละ 478 agp8x dual533*2 น่าจะประมาณนี้มั๊งคับ
    psu - คิดว่า 400W 20pin ธรรมดา ๆ ยี่ห้อคลองถมครับ
    ram - kington รึ kingmax นี่แหละคับจำได้แต่ king ๆ 512/400*2 คับ
    vga - ที่มากับเครื่อง GF2 MX64Mb เปลี่ยนเป็น GF5200 128Mb นานแว้ว
    hdd - seagate 80Gb*3 + seagate 40Gb*1 ตัวมากับเครื่องเจ๊งกะบ๊งไปนานแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    ดัน หน่อย คับ ไม่ มี คน ตอบ เลย -*-

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คือคอนนี้ไม่ช้อยไม่มากครับ บอร์ดรุ่นใหม่เสียบ ide ได้ 2 ตัวเท่านั้นครับ
    ROM 1 เหลือ อีก1 เอาไว้เสียบ HDD 80G


    ชุดเก่าไม่อยากให้ขายครับ ดูแล้วอุปกรณ์ที่เหลือสามารถเก็บมาใช้งานประกอบเครื่องใหม่ได้เลยครับ เพราะเอาแค่ HDD 1ตัวและ ROM มาใช้ครับ

    ที่นี้ก็ตามงบ
    E6320 6400
    DS3 4200
    RAM ROX 667 1Gx2 2600
    PCI-E Galaxcy 7900GS 5600
    PSUใหม่ DELUX 1000W 1000
    ขาย HDD 40G ไปซื้อเคชเปล่า 1000 บาท

    รับรองความแรง แถมมีเครื่องให้ใช้งาน 2 เครื่อง จอ CRT มือ2 พันกว่าๆ ใช้งานได้ดีทั้ง2 เครื่องครับ

  6. #6
    OverclockZone Member askener's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    ชัยภูมิ - โคราช

    Default

    ผมคงบอกรายละเอียดไม่ครบเอง ขออภัยนะครับ

    ตัว hdd ide ผมไม่ยึดว่าจะต้องเอามาใช้หรอกครับ ที่บ้านผมมีคอมฯ อีก 2 เครื่องนอกจากของผม
    รุ่นเก่า ๆ ทั้งนั้น socket A ทั้ง 478 ว่าจะเอาไปแจกเครื่องพวกนี้อีกเครื่องละลูก
    แล้วหา พวก SATA มาใส่สักตัว งบส่วน hdd ผมแยกออกมาเพราะจะขายของเก่ากินเหมือนกัน

    ขืนใส่เหมือนเดิมค่าไฟผมกระฉูดดดดด แน่เลย

    ยังไงก็ขอบคุณ คุณwikorn มากนะครับที่ตามมาไขข้อข้องใจของผมถึง 2 ครั้ง ช่วยในการตัดสินใจได้มาก ๆ เลยขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •