overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ใคร OC E4300 แล้งบ้างครับ ช่วยแบ่งวิชากันหน่อย

  1. #1
    P_
    Guest

    Default ใคร OC E4300 แล้งบ้างครับ ช่วยแบ่งวิชากันหน่อย

    ของผมใช้ E4300
    MB Gigabyte GA 965P DS3
    RAM Kingston DDRII 800 1G
    เคยลอง OC ไปทีหนึ่งแต่ไม่ผ่าน แต่พอดียังไม่ได้ใช้งานหนักมาก เลยพักไว้ก่อน
    เลยอยากรู้ว่าพี่ๆน้องที่ OC แล้วเวิร์ค ช่วยแบ่งสูตรหน่อยน่ะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพิ่มไฟ CPU
    ทดบัสแรมลง
    เพิ่มไฟ RAM
    ลากโลดดดด

  3. #3
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    Mb Gigabyte P35 Ds3R
    Ram Geil ultra ซิงค์ส้ม 2*1G /800Mhz
    ทดแรมแล้วลาก ไม่ปรับไฟ ทั้งV core และแรม

    ลากได้ 360*9 คับผม เกินไปนิดนึงแล้วมันเอ๋อๆ ชอบกล

  4. #4
    OverclockZone Member oottee's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    สามพราน นครปฐม

    Default

    E4300
    MB Asus P5LD2-SE REV2.0 bios 0802 flash 1003
    RAM PQI DDRII 667 512*2

    ลองปรับ FSB ไปที่ 350 ทดแรม 1:1 เปิดได้ครับ
    400 เปิดไม่ติด สงสัยแรมไม่ไหว
    ทุกอย่าง AUTO หมด ขี้เกียจปรับ
    ถ้าปรับ PCI-E กับ PCI เป็น FIX เปิดไม่ติดครับ
    ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไร แต่ยังไม่ได้เทส
    ว่าง ๆ จะเทสแล้วมารายงานผลครับ

    ร้อนมากครับทั้ง OC และไม่ OC ถ้าที่ 250 Full load 70-72 องศาเลยครับ
    บอร์ดไม่ร้อนนะ 39 เอง ไม่เคยเห็นเกิน 40 เลยครับ
    ไม่เห็นเหมือน sempron ตัวเก่าเลยไม่เคยเกิน 45 เลยให้ตาย........เซ็ง OC 25% เท่ากัน
    Last edited by oottee; 19 Jun 2007 at 11:31:38.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ของผม spec เดียวกันกับท่านนะ ยกเว้น ram kington ddr667 วิ่งได้แค่ ddr760
    ปัจจุบันใช้ที่ 360*9 auto ทั้งหมดสบายๆ เปิดตลอด 24 ชม.ไม่เคยปิดเครื่อง เคยวิ่งอยู่ที่ 380*9 ไฟ 1.525 v อยู่พักหนึ่ง แต่ไม่คุ้มค่าเหนื่อย

    ของท่าน แนะนำที่ 400*8 auto ทั้งหมด ไม่เหนื่อยเครื่อง ไม่เหนื่อยคน
    Last edited by sak07; 19 Jun 2007 at 23:43:18.

  6. #6
    OverclockZone Member nuzaku's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    CPE Mahanakorn

    Default

    ผมใช้ mb ga p35 ds3r corsair ddr2 667 1g
    ได้แค่ 3.2 auto หมด ซิงค์เดิม แค่ 38-40 c

  7. #7
    OverclockZone Member sticky's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default P_

    ขอบคุณทุกคนมากตรับ
    เอ้อ แล้วแรม Geil นี่ลากได้ดีกว่า Kingston จริงป่าวครับ
    และก็ร้านไหนขายครับ ผมไปดูที่พันทิพย์ไม่เจอครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by sticky View Post
    ขอบคุณทุกคนมากตรับ
    เอ้อ แล้วแรม Geil นี่ลากได้ดีกว่า Kingston จริงป่าวครับ
    และก็ร้านไหนขายครับ ผมไปดูที่พันทิพย์ไม่เจอครับ
    ดูชิปด้วย ดวงด้วย นะครับ เผื่อเจอชิปเทพลากเกินบัส1000 ได้สบายๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    Quote Originally Posted by sticky View Post
    ขอบคุณทุกคนมากตรับ
    เอ้อ แล้วแรม Geil นี่ลากได้ดีกว่า Kingston จริงป่าวครับ
    และก็ร้านไหนขายครับ ผมไปดูที่พันทิพย์ไม่เจอครับ
    Geil . saveway

  10. #10
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    DS3 ทุกอย่าง Auto แล้วปรับไฟ CPU เป็น 1.5 ลดตัวคูณเหลือ 8 แล้วปรับบัสไปเลยครับ 333 บูตติดเข้าวินโดว์แล้วค่อยมาปรับตัวคูณเป็น 9 เหมือนเดิม จะได้ความเร็วราวๆ 3 กิก

  11. #11
    OverclockZone Member oottee's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    สามพราน นครปฐม

    Default

    ทำไม บอร์ด gigabyte เย็นจัง ตอนแรกเอา p35 ds3r
    ไว้แล้วแต่เปลี่ยนใจเอาบอร์ด asus ดีกว่าเหลือตังค์
    ไปเอาการ์ดจอกับ hdd มา

    สงสัยต้องลองหาซิลิโคนดี ๆ มาใช้แล้ว
    Last edited by oottee; 21 Jun 2007 at 00:41:47.

  12. #12
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by oottee View Post
    ทำไม บอร์ด gigabyte เย็นจัง ตอนแรกเอา p35 ds3r
    ไว้แล้วแต่เปลี่ยนใจเอาบอร์ด asus ดีกว่าเหลือตังค์
    ไปเอาการ์ดจอกับ hdd มา

    สงสับต้องลองหาซิลิโคนดีๆ มาใช้แล้ว
    บอร์ด Gigaบ๊วยผม ร้อนได้ใจมากๆ เลยคับ 555+ ห้องธรรมดาไม่มีแอร์ ปรับรอบพัดลมเป่าcpu หมุน 100% ตอนกลางวัน 46c กลางคืน 42 c เอง เย็นที่ไหน
    ส่วนบอร์ดนะ ผมร้อนนรกเลย กลางวัน 51 กลางคืน 47 เอิ๊กส์ๆ

    ปล. ถ้าอยุ่ในห้องแอร์ บอร์ด 40c cpu 33c อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Ds4 ผม นิ เย็นเจียบ ห้องไม่แอร์นะ 32-33 อากาศภายนอก

  14. #14
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    Ds4 ผม นิ เย็นเจียบ ห้องไม่แอร์นะ 32-33 อากาศภายนอก
    ผมนี่ร้อนระอุเลยง่ะ นี่ขนาด อากาศกลางคืนนะเนี่ย สดๆร้อนๆ Sink เดิมๆ ปรับพัดลม100%

  15. #15
    OverclockZone Member oottee's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    สามพราน นครปฐม

    Default

    ตอนนี้ไม่คล็อกเลยนะครับ เดิม ๆ ร้อนอ่ะ.........
    เปิด E1 แล้วก็ speed step ด้วย นี่วิ่งแค่ 1200 นะ

  16. #16
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by oottee View Post
    ตอนนี้ไม่คล็อกเลยนะครับ เดิม ๆ ร้อนอ่ะ.........
    เปิด E1 แล้วก็ speed step ด้วย นี่วิ่งแค่ 1200 นะ
    ลองลดไฟ cpu ให้เหลือ 1.25 จิ เย็นกว่านี้เยอะ ที่มันให้มา 1.35 อะ เยอะไป ตอนนี้ผมวิ่งที่
    FSB 266@355 ไฟ cpu อยุ่ที่ 1.25 เองคับ

  17. #17
    OverclockZone Member oottee's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    สามพราน นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ลองลดไฟ cpu ให้เหลือ 1.25 จิ เย็นกว่านี้เยอะ ที่มันให้มา 1.35 อะ เยอะไป ตอนนี้ผมวิ่งที่
    FSB 266@355 ไฟ cpu อยุ่ที่ 1.25 เองคับ
    ถ้าเป็นที่ บัส 200 จะจ่าย 1.23 - 13.5 ขึ้น ๆ ลง ๆ ครับ
    ยังไงจะลองดูนะครับ ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by oottee View Post
    ถ้าเป็นที่ บัส 200 จะจ่าย 1.23 - 13.5 ขึ้น ๆ ลง ๆ ครับ
    ยังไงจะลองดูนะครับ ขอบคุณครับ
    ที่มันขึ้นๆ ลงๆ เพราะ ฟังชัน อะไรสักอย่างของมันะ ที่ทำให้ประหยัดไฟ แล้วลดตัวคูณลง เปง 6~8 แบบเนี้ย 1.35 มันแสดงไฟตอน *8 อ่ะคับที่ไฟที่ตั้งไว้ แต่ไม่เกี่ยวว่า มันใช้เท่าไหร่คับ ตั้งไปเลย สู้มาน!

  19. #19
    OverclockZone Member oottee's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    สามพราน นครปฐม

    Default

    ตอนนี้ก็ตั้งไว้ที่ 1.25 ครับ เย็นลงนิดหน่อยครับ
    เดือนหน้าค่อยหาซิลิโคนมาเปลี่ยน........


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •