overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: รบกวนอีกแล้วครับ จัดสเป็กครับ

  1. #1
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default รบกวนอีกแล้วครับ จัดสเป็กครับ

    มีเรื่องมารบกวนกูรูทั้งหลายจัดสเป็คให้ครับผม งบประมาณ 20000.- บาทครับ ไม่รวมจอ
    ลักษณะการใช้งาน ด้านกราฟฟิค เรนเดอร์หนัก ๆ ครับ
    PROGRAM
    -3dMax
    -TD Max
    -Photoshop
    -IIlustrator
    -Auto CAD
    -Maya

    ประมาณนี้ครับผม อยากได้ค่าย INTEL ครับ หรือถ้าใครจะแนะนำ AMD เผื่อเป็นตัวเลือกก็ดีครับ ขอบคุณครับ

    อันนี้จัดเอง
    E4400 5290.-
    Ram 1*2 corsair 2560.-
    M/B DS3 r3.3 4220.-
    Galaxy 7300gt ddr3 2860.-
    Hdd 160 2060.-
    DVD-RW 1190.-
    PSU Delux 500w. 1080.-
    Case 1000.-
    mouse/key 300.-
    total = 20560.-

    ถ้าเป็น E6320 ก็ 21390.-
    E6420 ก็ 22150.-

    ปล. ถามนิดนึงครับว่า L2 2 MB กับ 4 MB ในการทำงานจริง ๆ แล้วมันแตกต่างกันมากไหมครับ ถ้าเทียบกับความเร็ว CPU ที่เท่ากัน

    ส่วนสเป็คนี้ User เขาจัดมาให้
    AMD 3800+ 2960.-
    M/B M2N4-SLI 3110.-
    VGA Asus EAX1300Pro 2975.-
    นอกนั้นเหมือนกับชุดข้างบน

    -ท่านทั้งหลายคิดว่าสมควรจัดชุดไหนครับ ในงบประมาณดังกล่าว ตัวไหนคุ้มค่ากว่ากันครับ
    -และถ้าเทียบสองชุดระหว่าง E4400 กับ AM2 3800+ ชุดไหนมันลื่นกว่ากันครับ
    ผมตัดสินใจไม่ถูกช่วยแนะนำด้วยครับขอบคุณมาก

    ถ้าถามยาวไปหน่อยก็ขออภัยด้วยนะครับ
    Last edited by kit_dmax; 19 Jun 2007 at 16:57:04.

  2. #2
    OverclockZone Member bokiedoddy's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    มาแอบดู

  3. #3
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by bokiedoddy View Post
    มาแอบดู
    ผมก็แอบจัดเองไปแล้ว แต่รอท่านผู้รู้ทั้งหลายช่วยวิจารย์ ปรับ เติม เสริม แต่ง ให้มันคุ้มค่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ชุด intel ที่ท่านลองจัดมาก็ ok กับงบแล้วละครับแต่ถ้าเพิ่มเป็น 6320 หรือ 6420 ก็ดีครับ

  5. #5
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by NSign View Post
    ชุด intel ที่ท่านลองจัดมาก็ ok กับงบแล้วละครับแต่ถ้าเพิ่มเป็น 6320 หรือ 6420 ก็ดีครับ
    สอบถามหน่อยครับ เกี่ยวกับ L2 ครับ ระหว่าง 2 mb. กับ 4 mb. มันต่างกันมากไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    อย่างนี้ต้องลองถามคุณวิกรคับ กระจ่างชัด

  7. #7
    OverclockZone Member bokiedoddy's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    มาแอบดูคุณ วิกร จัด เผื่อมีตัวเลือกใหม่ คริคริ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    -3dMax
    -TD Max
    -Auto CAD
    -Maya-------------เน้นที่ CPU/RAM/การ์ดจอ

    -Photoshop
    -IIlustrator---------ใช้CPU/RAM มากครับ VGA ไม่ค่อยออกแรงมากเท่าไร



    ปล. ถามนิดนึงครับว่า L2 2 MB กับ 4 MB ในการทำงานจริง ๆ แล้วมันแตกต่างกันมากไหมครับ ถ้าเทียบกับความเร็ว CPU ที่เท่ากัน
    ใช่งานจริง ก็ไม่มากเป็นเท่าตัวเหมือนสเปคที่เขียนไว้ครับ แต่ราคาถ้าสู้ใหว เอามากเข้าไว้(ของแบบนี้ มีดีกว่าไม่มีครับ)

    ส่วนสเปคที่บอกมานั้นดีครับแนะนำขยับ CPU เป็น 6420 ครับ และการ์ดจอลองหาดูวนี้ครับถ้หาเจอนะ มีน้องอยู่คนในเวปนี้แหละ ใช้งานด้านเดียวกันที่บอก ยังซื้อได้เมื่ออาทิยที่แล้วครับ X850GTO 256BIT MOD FIRE GL ครับ


    ส่วนสเป็คนี้ User เขาจัดมาให้ถ้าจะเอา AMDน่าจะแบบนี้ผมคิดเองนะ
    AMD 3800+ 2960.-----x2 4200+ 4200
    M/B M2N4-SLI 3110.----------M2N-MX พอแล้วครับ 2200
    VGA Asus EAX1300Pro 2975.-
    นอกนั้นเหมือนกับชุดข้างบน

  9. #9
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ถ้าไม่เอามาคล๊อก 4400 ดีอยู่แล้วครับ ทำงาน เรนเดอร์ เร็วกว่า 6320อีก ถ้าจำไม่ผิด แต่เล่นเกมสู้ไม่ได้

  10. #10
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    -3dMax
    -TD Max
    -Auto CAD
    -Maya-------------เน้นที่ CPU/RAM/การ์ดจอ

    -Photoshop
    -IIlustrator---------ใช้CPU/RAM มากครับ VGA ไม่ค่อยออกแรงมากเท่าไร



    ปล. ถามนิดนึงครับว่า L2 2 MB กับ 4 MB ในการทำงานจริง ๆ แล้วมันแตกต่างกันมากไหมครับ ถ้าเทียบกับความเร็ว CPU ที่เท่ากัน
    ใช่งานจริง ก็ไม่มากเป็นเท่าตัวเหมือนสเปคที่เขียนไว้ครับ แต่ราคาถ้าสู้ใหว เอามากเข้าไว้(ของแบบนี้ มีดีกว่าไม่มีครับ)

    ส่วนสเปคที่บอกมานั้นดีครับแนะนำขยับ CPU เป็น 6420 ครับ และการ์ดจอลองหาดูวนี้ครับถ้หาเจอนะ มีน้องอยู่คนในเวปนี้แหละ ใช้งานด้านเดียวกันที่บอก ยังซื้อได้เมื่ออาทิยที่แล้วครับ X850GTO 256BIT MOD FIRE GL ครับ


    ส่วนสเป็คนี้ User เขาจัดมาให้ถ้าจะเอา AMDน่าจะแบบนี้ผมคิดเองนะ
    AMD 3800+ 2960.-----x2 4200+ 4200
    M/B M2N4-SLI 3110.----------M2N-MX พอแล้วครับ 2200
    VGA Asus EAX1300Pro 2975.-
    นอกนั้นเหมือนกับชุดข้างบน

    THANK YOU ครับ ท่าน Wikorn ว่าแต่มีการ์ดจอตัวอื่นแนะนำอีกไหมครับ เผื่อหาไม่ได้ครับ เพราะว่าผมคงต้องสั่งจากพวกดีเลอร์ผ่านฝ่ายจัดซื้อครับ (ซื้อเครดิตครับ) ดิเลอร์ดี่ผมซื้อก็พวก บ.คอมเซเว่น เป็นต้น

  11. #11
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    การ์ดจอตัวนี้มันของค่ายไหนครับ X850GTO 256BIT MOD FIRE GL ผมหาไม่เจอเลยครับ

    อ้อแล้วชุด AMD ถ้าเทียบกับ E6420 คุณภาพที่ได้ออกมาชุดไหนดีกว่ากันครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by kit_dmax; 20 Jun 2007 at 10:51:42.

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kit_dmax View Post
    การ์ดจอตัวนี้มันของค่ายไหนครับ X850GTO 256BIT MOD FIRE GL ผมหาไม่เจอเลยครับ

    อ้อแล้วชุด AMD ถ้าเทียบกับ E6420 คุณภาพที่ได้ออกมาชุดไหนดีกว่ากันครับ

    ขอบคุณมากครับ
    แน่นอนครับ 6420 แพงกว่าย่อมต้องดูกว่าครับ ส่วน 850GTO ต้องเนหาอานะครับ ในเวปส่วนมากจะไม่มีแล้วครับ ถ้าไม่มีจริงๆลอง X1650PRO ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •