overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ใครเคยเจอแบบนี่มั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ใครเคยเจอแบบนี่มั้งครับ

    ผมใช่ M2N-E นะครับ แต่ก่อนใช่แรม 1g แล้วที่นี้จะเปลี่ยนมาใช่ 2g โดยการเพิ่มเข้าไปอีก 1g ใช้แรม Corsair Value Select 1GB DDR2 667 PC-5300 พอเสียบเข้าบอดร์ร้องจ๊ากเลย (ตุ๊ดดดดดด ตุ๊ด ตุ๊ด ยาว 1 สั้น 2 ) เอาเข้าแล้วอ่ะ...เพราะจะเสียบเข้าให้มันเป็น Dula นะครับ
    แล้วลองสลับเสียบดู ก็ร้องเหมือนกันครับผม เอ่าเวรเลย - -" ก็เลยใส่แบบไม่เป็น Dula คือเสียบแบบ ช่อง 1และ 2 นะครับ ไม่ร้องอ่ะ แล้วเวลาใช่งานค้างเครื่องอ่ะครับ แต่ก่อนไม่เคยค้าง พอมาเสียบแรมเข้านี่ล่ะครับค้างเลย ใครรู้วิธีแก้มาช่วยทีครับ เซงมากๆ เวลานอนแทบเอาตีนมาก้ายหน้าผากเลยล่ะ.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองใส่ อันใหม่อันเดียวดูยังครับ

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ใส่คู่หนึ่งก่อน แล้วเข้าปรับไบออส ส่วนแรม ให้ปรับเป็น 2Tก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    -2T อยู่แล้วครับผม จะ 1T หรือ 2T ก็นะครับ
    -ยืมเพือนมาลองก็ร้องเหมือนเดิมครับท่าน....-*-

  5. #5
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    แรมยี่ห้อเดียวกันหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ยี่ห้อเดียวกันครับ

    Quote Originally Posted by sc View Post
    แรมยี่ห้อเดียวกันหรือเปล่าครับ
    Corsair Value Select 1GB DDR2 657 / 2 ตัวครับ

  7. #7
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลืมถามรหัสชิพแรมเหมือนกันไมครับ ลองแต่ละตัวดู อาจมีตัวใดตัวหนึ่งเสีย (ลองเครื่องเพื่อนก่อนก็ดี)หรือลองประกอบนอกเคสดู

  8. #8
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    เดี๊ยววันนี่ผมจะเอาแรมไปลองเครื่องพี่ดูครับ ว่ามันเปงไง

  9. #9
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    รายงานด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    แรมไม่เสียครับ...ใช่งานได้ปกติครับ -*- วัยรุ่น งง แบบนี่เครมได้ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ของผมมันไม่ร้องซักแอะ แต่ตอนเปิดต้องกดแช่ไว้ 3 วินาที แล้วจึงทำงาน

  12. #12
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ..

    Quote Originally Posted by DKUT View Post
    ของผมมันไม่ร้องซักแอะ แต่ตอนเปิดต้องกดแช่ไว้ 3 วินาที แล้วจึงทำงาน
    กำ.... สงสัยสิ้นเดือนนี่ต้องขายทิ้งแล้วล่ะนี่ เซง...แต่ต้องลองไปเครมก่อนนะ ไม่รู้ว่าจะได้หรือป่าวครับ ใครรู้อ่ะอาการแบบนี่เราจะเครมได้ไหมครับ..

  13. #13
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ลองเคลียไบออสก่อนครับ ชักปลั๊กออก ถอดถ่านเมนบอร์ดออก..แล้วใส่แรมไป..ค่อยไป เซตในไบออสใหม่ครับ..
    น่าจะหายลองดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ed904441's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ผมไม่รู้ว่าแก้อย่างไรครับ แต่เป็นกำลังใจให้ครับ ขอให้แก้ปัญหาได้สำเร็จนะครับ
    แรมผม sdram bus 133 128 MB 300 บาท ใช้ดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ผมใช้อยู่ไม่มีปัญหานะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ปัญหาอยู่ที่แรมตัวไหม่หรือทั้ง2ตัว ตัวเก่า / ตัวไหม่
    ลองใส่ทีละตัว แล้วลองเทสดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by DKUT View Post
    ของผมมันไม่ร้องซักแอะ แต่ตอนเปิดต้องกดแช่ไว้ 3 วินาที แล้วจึงทำงาน
    ถ้าผมซื้อบอร์ดตัวนี้ แล้วผมจาเป็นแบบคุณไหมเนี่ยะ กลั๊วกลัว

  18. #18
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองเครมดู เอาไปทั้งเครื่องเลยว่ามีปัญหา ถ้าแรมไปเขาคงไม่เครมให้ ออ.ทำหน้าเศร้าๆด้วยนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองใส่ทีละ slot ดูครับว่าทุก slot มันใช้ได้ปกติป่าว

  20. #20
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    สรุปคือ สล๊อด 1 กะ 2 เจ๋งชัย(เน่านั้นเอง)เรียบร้อยแล้วครับ จะใส่แรมแบบใหนยี่ห้อใหนแหม่งร้องหมด พอมาใส่สล๊อด 3 กะ 4 ไม่ร้องอ่ะครับ..ใช่งานได้ปกติครับสงสัยต้องไปเครมแล้วล่ะครับ...เศร้า..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •