overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ผิดหวังกับnotebook รุ่นใหม่ล่าสุดทุกยี่ห้อ ไม่มี802.11n ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default ผิดหวังกับnotebook รุ่นใหม่ล่าสุดทุกยี่ห้อ ไม่มี802.11n ครับ

    ต่างประเทศ มีรุ่นใหม่ล่าสุด เป็นCPU ระหัส T7100, T7300, T7500 and T7700
    มี802.11n ซึ่งเป็นWi-Fi เวอร์ชั่นใหม่กว่า (เร็วกว่าเดิม ไกลกว่าเดิม) รายละเอียด http://www.adslthailand.com/forum/viewtopic.php?t=66141
    ต่างประเทศ รุ่นใหม่ล่าสุด มีให้เลือกWi-Fi เวอร์ชั่นใหม่ และเก่า ราคาไม่เท่ากัน

    แล้วเมืองไทย งานคอมฯที่เพิ่งผ่านมา ผมตั้งใจจะไปซื้อรุ่นใหม่ ต้องการ 802.11n แต่ทุกยี่ห้อ คนขายบอก ไม่มี802.11n แต่เป็น802.11b/g เพราะกำลังรออนุญาติกฏหมาย ซึ่ง ความถี่วิทยุ 5GHz ใกล้เคียงกับคลื่นวิทยุที่ราชการหรือ ทหารใช้
    ผมรู้ว่า 802.11n มีทั้ง 2.4GHz และ 5GHz ครับ ได้ข่าวว่า เมืองไทย ทุกยี่ห้อ กำลังขออนุญาติ อาจจะเปิดให้ใช้งานได้ เดือน ก.ค. นี้
    แล้ว หากเปิดให้ใช้งานได้ จะมีรุ่นใหม่ที่มี802.11n ขายในอนาคตใช่มั้ยครับ
    ผมถามคนขายว่า อัพเกรดเป็น802.11n ด้วยเปลี่ยนวงจรบอร์ดเล็กๆ หรือว่า โปรแกรมปลดล็อค (ยี่ห้อ Apple ประกาศว่า บางรุ่น รุ่นเก่า จะใ้ช้802.11nได้ ด้วยโปรแกรมปลดล็อค) คนขายบอกว่า อัพเกรดไม่ได้ (ถ้าเมืองไทย ไม่มีขายวงจรบอร์ด)
    ผมไม่รู้ว่าคนขายรู้จริงหรือมั่วๆหรือเปล่า เพราะApple บอกใช้โปรแกรมปลดล็อคได้
    ผมรู้ว่า วงจรบอร์ด802.11n มีหัวเล็กๆ 3หัว เสียบสายเสาอากาศ ส่วน802.11b/g จะมี2หัว เพราะว่า 802.11n จะเป็น802.11a/g/n จึงมี3ตัว แล้วb/g จะเป็น2หัว ใช่มั้ยครับ ถ้าผมบอกคนขาย ขอดู แกะฝา ดูวงจรบอร์ด ว่า มี2 หรือ3หัว คนขายคงไม่ยอมแน่ เพราะถ้าไม่ซื้อ ครับ
    ถ้าสมมุติว่า ขอดูแล้ว พบว่า มี2หัว แล้ว เป็นรุ่นที่ไม่น่าซื้อ ครับ
    แล้วถ้าเป็น3หัว แสดงว่า ใช้โปรแกรมปลดล็อคได้ หรือ อาจลงไดเวอร์ใหม่ เพราะไดเวอร์เก่า จะทำงานb/g ไดเวอร์ใหม่จะทำงานa/g/n
    แต่ถ้า notbook มี802.11n อยู่แล้ว แต่ทำงาน802.11b/g เพราะกฏหมายยังไม่อนุญาติเปิดใช้ความถี่วิทยุ ในอากาศที่เป็นสาธารณะครับ
    แล้ว ผมเห็น router บางยี่ห้อ มี802.11n ขายแล้ว (เห็นในงานคอมฯ)

    ผมยังไม่มีโอกาส ขอดูวงจรบอร์ด ว่า มี2 หรือ 3หัว ถ้าหากมี3หัว ซื้อnotebook ได้เลยครับ ไม่ต้องรอนาน หากซื้อมาแล้ว ถ้ามีโปรแกรมปลดล็อคหรือลงไดเวอร์ใหม่ จะเปิดใช้802.11n ได้เลย พร้อมกับ router รุ่นใหม่ ที่มี802.11n

    อยากได้802.11n เร็วๆ เพราะดีกว่า802.11b/g ผมตั้ง WiFi router อยู่ชั้น1 notebook อยู่ชั้น4หรือ5 ครับ ไม่ต้องยุ่งยากกับเดิมๆครับ

    ปล.บ้านผมเกือบไฟไหม้ (27 ก.พ. 51) http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=166217
    Last edited by aouaou; 27 Feb 2008 at 14:52:33.

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    macbook และ macbookpro รุ่นใหม่ไง 802.11n ทุกรุ่น

  3. #3
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    50% ของคนขาย "มั่ว" หรืออาจจะมากกว่านั้นก็ได้คับ

  4. #4
    applemacbook
    Guest

    Default

    Macbook & Macbook Pro รุ่นใหม่ไง ราคาเท่าพวก sony, fujisu แต่ spec ดีกว่าหมดเลย

    t7100, 7300 wireless n

    run windows, mac ได้สองอันอีกตะหากอะ สวยมั่กๆ

    เหอๆ

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    รอไปเถอะ กว่ามันจะจัดสรรความถี่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    รอครับ รอ

  7. #7
    OverclockZone Member spin 9's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Germany

    Default

    สำหรับ 802.11n ทางคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) ยังไม่อนุมัติความถี่ครับ

    ตัวฮาร์ดแวร์สามารถจำหน่ายได้ครับ
    แต่ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายอาจจะเลือกรุ่นที่ไม่มีมาขายก่อน
    เพราะราคาต่ำกว่า ขายได้ง่ายกว่า
    ในอนาคต มีให้เลือกกันเยอะแน่นอน
    ตอนนี้รอกันต่อไปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ^^^ ป๋ามาเอง ^^^

  9. #9
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    มี 2 ระบบ มีแล้วก็เท่านั้นครับ ลองเปรียบเทียบดูนะ
    Windows = จักรยาน
    MAC = จักรยานยนต์
    และถ้า จักรยานยนต์ของคุณสามารถใช้เป็นจักรยานได้คุณจะใช้หรือป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    จะว่าไปmacbookยังเป็นt7200กะt7400อยู่นะครับ
    ยังไม่มีตัวไหนของappleใช้t7100กะt7300นะครับ
    macbook proตัวใหม่เป็นt7500กะt7700นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member extra's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    HDD Santa RoSa Connect wireless ได้เร็วกว่าเสียบสายถึง 130 /ถ้าเสียบสายได้เต็มที่100 จากการทดลองแล้วครับ เท่าที่รู้มา และระบบ Wireless N กำลังทำเรื่องของอยู่ จะเปิดใช้งานได้ก้อเกือบๆสิ้นปีนี้ละ แน่นอนคับ

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มี 2 ระบบ มีแล้วก็เท่านั้นครับ ลองเปรียบเทียบดูนะ
    Windows = จักรยาน
    MAC = จักรยานยนต์
    และถ้า จักรยานยนต์ของคุณสามารถใช้เป็นจักรยานได้คุณจะใช้หรือป่าวครับ

    ใช้ครับ ถ้ามันจำเป็น

  13. #13
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    อยากใช้Nก็ไปซื้อcardแยกมาใส่สิ fortuneมีขายเยอะแยะ ที่Nมี3หัวเพราะเป็นMIMO(Multi-In Multi-Out)ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ถึงจะไม่สะดวกไปบ้างแต่ผมว่า ซื้อ USB หรือ PCMICA มาที่หลังก็ได้นะครับ ของเค้ายังไม่เอามาขายก็ต้องรอกันต่อไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •