overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เกี่ยวกับ AMD DURON

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default เกี่ยวกับ AMD DURON

    อยากให้ช่วยไล่สายตระกูล AMD จากรุ่น Duron ไปจนถึงรุ่น X2 ให้ทีครับ แล้วประสิทธิภาพมันต่างกันขนาดไหน

    และอยากรู้ว่า CPU รุ่นอะไรเป็นตัวท๊อปของบอร์ด Socket A เหรอครับ??

    อีกอย่างครับ ถ้าใช้งาน Office ทั่วไป รุ่น Duron 1.0 จะพอไหวม่ะครับ??

  2. #2
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ไป ไป ไป ไป๊ ชิ่ว ชิ่ว ไป ไป อุ อุ อุ ไป๊~~~~~~~~~~~~~

    ช่วยไล่ให้แล้วนะ ไปหรือยังอ่ะ

    ปล.ถ้าให้ไล่กันจริงก็ยาวเหมือนกันนะครับ - -a

    ส่วนมากมันจะมาเป็นคู่หงะ duron+althon แล้วก็ sempron+althon xp (หรือเปล่าหว่าที่มันคอบาตั้นอ่ะ)

    แล้วก็มายุค am2 ก็ sempron+althon ส่วน x2 ตัว L2 น้อยกะตัว L2 เยอะ
    และก็ตัว 65nm กะ 90nm

    ส่วนความเร็วก็ไล่ ๆ กันไปเลขมากก็แรงมาก
    คร่าว ๆ แระกันนะครับ

    อีกอย่าง duron 1G ใช้งานออฟฟิศสบายแต่ต้องดูแรมด้วยนะครับ

    ผมใช้ duron 600 แรม 300 กว่า ๆ เล่นออฟฟิศเล่นเกมที่ไม่โหดเกินไปสบาย ๆ เลย

  3. #3
    คนหลอกลวง
    Guest

    Default

    "อยากรู้ว่า CPU รุ่นอะไรเป็นตัวท๊อปของบอร์ด Socket A เหรอครับ??"

    ตอบ althon xp 3200+

    แต่ว่า
    1 บอร์ดต้องรับบัส 400
    2 หาค่อนข้างยาก แม้จะหามือสองก็ตาม

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    K6 II
    K6 III
    DURON
    ATHLON
    SEMPORN
    ATHLON64
    SEMPORN64
    X2
    OPTERON
    FX

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ใช้งานทั่วไป Duron 1.0 บน xp กับแรมซัก 512 ชิวๆสบายๆครับ แต่ว่ามันคงหายาก นอกจากวัดดวงหยิบจากถาดมือสอง สาม สี่ ห้า ... ^ ^ หา sempron น่าจะง่ายกว่าครับ ราคาคงเพิ่มไปอีกนิดหน่อย เพราะเจ้า Duron มันยิ่งหายากขึ้นทุกวันๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อ่านหนังสือ แล้วมันบอกว่า

    Sampron คือจะเหมือนกับ Athlon64 ทุกอย่าง แต่จะตัดระบบ 64 บิท ออกเท่านั้น

    แต่พอมาเห็น Sampron64 แล้วก็เป็นงงเลยว่า มันจะต่างจาก Athlon64 อย่างไร

    ใครรู้ช่วยบอกที

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตอนแรกมันก็ กั๊กไว้นะ

    แต่ตอนหลัง มัน ปล่อยหมด กลัวไม่แรง




  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    แล้ว Barton คือตัวไหนเหรอครับ???

  9. #9
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ATHLON xp2500+ ขึ้นมามั่งครับ จำำไม่ค่อยได้ ตัวที่เปน socket A น่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อยากรู้ว่า CPU รุ่นอะไรเป็นตัวท๊อปของบอร์ด Socket A เหรอครับ??"

    ตอบ althon xp 3200+

    แต่ว่า
    1 บอร์ดต้องรับบัส 400
    2 หาค่อนข้างยาก แม้จะหามือสองก็ตาม


    มีแรงกว่านี้ครับ แรงสุดๆ ใน Socket A นั่นก็คือ

    AMD Athlon XP 3400+ (Barton)
    2.3 GHz L2 512 KB

    หายากมากๆ ครับ และเป็น CPU ของ AMD ที่มีราคาแตะหลักหมื่นในสมัยนั้น (สมัยที่คนเขา บูม P4 น่ะ)

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อ่านหนังสือ แล้วมันบอกว่า

    Sampron คือจะเหมือนกับ Athlon64 ทุกอย่าง แต่จะตัดระบบ 64 บิท ออกเท่านั้น

    แต่พอมาเห็น Sampron64 แล้วก็เป็นงงเลยว่า มันจะต่างจาก Athlon64 อย่างไร

    ใครรู้ช่วยบอกที
    ขนาดของ L2 ไงครับ

    Athlon 64 จะมี L2 512 K
    Sempron 64 จะมี L2 เต็มที่ก็ไม่เกิน 256 K หรอกครับ

    แล้ว Barton คือตัวไหนเหรอครับ???
    อืม มันก็คือ Athlon XP นะครับ

    แต่ Athlon XP น่ะ มันจะมีอยู่ 2 รุ่น

    รุ่นแรก ชื่อ รหัสว่า Thoroughbred-B
    มี L2 256 K รองรับ Bus สูงสุด 266 MHz นะครับ
    มีตั้งแต่รุ่น 1500+ ถึง 2800+

    อีกรุ่น ชื่อรหัสว่า Barton ครับ
    มี L2 512 K รองรับ Bus 333 - 400 MHz ครับ
    มีตั้งแต่รุ่น 2500+ ถึง 3400+

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ราคา Duron ตอนนั้นก็แทบไม่ต่างจาก Sempron ตอนนี้เลย 1000 ต้นๆ เหมือนกัน แคชก็จิ้มลิ้มพอๆ กัน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ได้ความรู้เกี่ยวกะ AMD เพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •