overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: WD 3200AAKS-00SBA0 SATA-II copy files ช้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default WD 3200AAKS-00SBA0 SATA-II copy files ช้าครับ

    มัน buffer 16MB แต่ copy files 17GB ลูกเดียวกันข้าม partition ใช้เวลา
    200 minutes ประมาณ 3 ชม.ทำไงดีครับ
    SATA ตั้งทั้ง Native และ Disable แล้วไม่ต่างครับ รึต้องทำอะไรอีกครับ

    DS3 Rev3.3
    PD 915
    Kingston 1GB*2
    WD 3200AAKS-00SBA0 SATA-II 16MB NTFS partition format
    - 1Primary 4Logical drive
    EG465P-VE
    อุปกรณ์ คร่าวๆครับ

    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    โอน ข้าม พาติชั่นเฉย ไม่น่าจะช้านะ ผมก็ใช้ ไม่งั้นก็ใช้ โปรแกรม Fastcopy เร้วโคตร

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ ผมเคยก๊อปเยอะกว่านี้นะ ยังไม่ช้าขนาดนั้นเลย

    เป็นเพราะแอนตี้ไวรัสหรือว่าระบบของวินโดว์หรือเปล่าครับ ถ้ามันไม่ค่อยปกติแล้วก็ลองวินโดว์ใหม่ดูก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองคลิกขวาที่ Drive แล้ว กด Format จะมีหน้าต่างนี้ขึ้นมา แล้วดูที่ลูกศรครับ ว่ามันเท่าไร

    ถ้าแค่ 512 มันก็คงประมาณนั้นแหละครับ ใช้เวลานาน ปกติครับ
    ถ้าเป็น 4096 มันก็ต้องเร็วมาก แล้วช้าขนาดของท่านนั้น ผิดปกติครับแน่

    ปล. อย่าเผอไปกด Format นะ ตายเลยแหละ อิอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมดูถี่ถ้วนแล้วครับปรกติทุกอย่างครับ อย่างเดียวที่ไม่ปรกติคือ ช้า...ครับ.....

  6. #6
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ลองเทสด้วย Hdtuner ดูครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็ก ไฟร์ที่จะย้าย ว่ามีปัญหาใหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    อืม ผมว่า windows มันคงจะประมาณคร่าวๆครับ ตอน copy จริง อาจจะเร็วกว่านี้

    อีกอย่าง มันเป็นคนละ partition แต่ว่าอยู่ใน HDD ลูกเดียวกัน ก็ไม่น่าจะเร็วนะครับ เพราะมันใช้ bus เดียวกันในการอ่านและเขียน มันจะต้องช้ากว่า copy file ไป คนละ partition บน HDD คนละลูกครับ

    แล้วก็ขึ้นอยู่กับจำนวน file ที่จะ copy ด้วยครับ
    ถ้าขนาดรวมของ file ทั้งหมดที่จะ copy เท่ากัน
    การ copy ที่จำนวนของ file ที่น้อยกว่า จะ copy ได้เร็วกว่าการ copy จำนวน file ที่มากกว่าครับ

    คือถ้าเกิดว่า 17 GB นั้น มี file เล็ก file น้อย เต็มไปหมด เป็น หมื่นๆ file มันก็จะ copy ค่อนข้างช้าครับ และ windows มันจะประมาณเวลา copy มาแบบเยอะเว่อร์ๆด้วย

    แต่ถ้า 17 GB นั้น มีเป็น file 4 GB อยู่ 4 ไฟล์ แบบนี้ น่าจะเร็วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต้องขอโทษจริงๆครับที่ให้รายละเอียดไม่ครับครับ
    เป็นไฟล์ หนังประมาณ 7 เรื่องครับ
    คิดว่าไม่น่าใช่เวลาคร่าวๆครับ ทุกครั้งที่ผมพยายามทดลอง เวลามันจะวิ่งขึ้นลง ผมก็รอมัน copy ไปประมาณ 5 นาทีจะเวลาค่อนข้างนิ่งครับ
    ผมใช้ sissoft เทสดูผลออกมาดีครับน่าจะปรกติ ไฟล์ก็ลองไฟล์อื่นๆดูแล้วครับไม่ดีขึ้น ลอง windows หลาย ver. แล้วครับ
    เคยเอาไปเคลมมาแล้วครั้งหนึงได้ลูกใหม่มาครับ แต่ลูกเก่าก็อาการเหมือนกันนี่แหละครับ(เคลมอาการอื่นครับ)
    ยังไงใครยังพอมีวิธี รบกวนด้วยครับ...... ขอบคุณทุกท่่านมากๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ได้ disable LAN on board ใน OS หรือเปล่าครับผม

    ถ้าใช่ มี FAQ ของ DS3 ใน website Gigabyte ตามนี้ครับ

    How do I solve the problem in the following situations?

    1.) System hangs up when installing Windows Vista.
    2.) RAID array fails.
    3.) If the Marvell LAN is disabled in OS, system becomes extremely slow when copying files or even hangs up.


    Please follow the steps below:
    1.) Please make a bootable disk (you may build this disk under Windows XP and select "make this disk bootable" while formatting your floppy).
    2.) Please unzip the file downloaded from here into the bootable floppy you just made.
    3.) Use this floppy to boot you system and type "eep.bat" after the DOS prompt.
    4.) When this utility has done its work, please reboot your system.



    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...56&ClassValue=
    Last edited by bobo; 21 Jun 2007 at 22:28:40.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •