overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามนิดนะครับเกี่ยวกับ Asus P5PL2 ว่าใส่อะไรได้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile ถามนิดนะครับเกี่ยวกับ Asus P5PL2 ว่าใส่อะไรได้บ้างครับ

    คือว่าผมอยากเปลื่ยน cpu และมีคนรับเครมไปแล้วด้วย เหอะ ๆ ตอนนี้นั่งใช้ barton 2600+ ตัวเ่ก่าอยู่ครับ อะเข้าเรื่องดีกว่าคือ ผมมีนะครับ M/B Asus P5PL2 อยู่ตัวหนึ่งครับ Rev นี่ไม่ทราบแต่เคยเอา E6400 มาใช่ไม่ขึ้น flash bios แล้วก็ไม่ได้ (บอร์ดใช้มา เกือบสองปีละ คิดว่าคงไม่ใช่ Rev 2.0 แน่ครับ เลยใช้ไม่ได้ครับ) เลยอยากถามว่าถ้าไปใช้ E4xxx นี่จะใช้ได้ไหมครับ คือว่าใปใช้ E2xxx ดีครับ หรือว่า PD9xx แทนดีครับ ไต่ว่า ถ้าใช้ตระกูล E4xxx , E2xxx นี่จะได้ไหมครับ ช่วยหาข้อมูลมาใด้ด้วยได้ไหมครับ เพราะ ใจผมอยากใช้ E6xxx ที่สุดแต่ไม่ได้ครับ ไม่อยากเปลื่ยนบอร์ดนะครับ ของเดิมก็ใช้ได้ดีอยู่นะครับ แต่ถ้ามีคนเครมก็คงเปลื่ยนอยุ่นะครับ

    http://www.asus.com/products.aspx?l1...41&modelmenu=2

    http://www.asus.com/products.aspx?l1...41&modelmenu=1

    กับบอร์ดตัวนี้นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ส่วนสาเหตุที่คิดว่าจะใส่ E4xxx กับ E2xxx เพราะ Asus P5PL2 Support Bus CPU 800 นะครับ แต่ยังไม่เคยลอง อยากได้ข้อมูลยืนยันครับ หาใน Web Intel ก็ไม่เห็นมีอะไรเลยครับ เหอะ ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ไปดูมาละ ได้ข้อมูลมานิดหนึ่งว่า ของเราใส่ Core2Duo ไม่ได้ แต่ว่าถ้าเป็น Dual Core จะมีบัญหาไหมครับกับ E2160 นะครับ


    บ่งบอกว่า E2160 เป็น Dual Core นะครับ
    http://processorfinder.intel.com/det...px?sSpec=SLA3H

    และ นี่บ่งบอกว่า E4400 เป็น Core2Duo นะครับ
    http://processorfinder.intel.com/det...px?sSpec=SLA3F

    ผมเข้าใจถูกต้องไหมครับ ถ้าอย่างไรช่วยให้ข้อมูลด้วยนะครับ ไม่ค่อยรีบ ประมาณวันอาทิตย์นี้จะไปซื้อมาเล่น เพราะ เพื่อนมานเอาของไปแล้วเหอะ ๆ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมใส่อยู่ครับสำหรัับ E4400 อิอิ


    ส่วน E2160 ที่คำว่า pentium dual core เราต้องเข้าใจก่อนว่า เป็นแค่ "เครื่องหมายการค้า" ครับ แต่โครงสร้างมันก็เป็น core architecture เหมือนกันกับ E4400

  5. #5
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ง่า ถ้างั้นผมก็เล่นแค่ PD9xx สิครับ 925 หรือ 930 ดีครับ ถ้างี้ง่า

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    สำหรับ PL2 ไม่น่าใส่ cpu ตระกูล core ได้นะครับ(รวมหมายถึง E21xx และ celeron 4xx ด้วย)
    http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us

    แต่ถ้า PL2/C นี่ใส่ได้ครับ
    http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us

    แต่ถ้าจากที่บอกถ้าใส่ e6400 แล้วไม่ขึ้นก็ไม่น่าจะใส่ cpu ตระกูล core ได้ครับ
    Last edited by hikky; 20 Jun 2007 at 21:19:06.

  7. #7
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    เหอะ ๆ ง้าน 925 ก็ ok ละ มีคนขายให้ 2500 ง่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •