overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่อง DVD-RW SATA

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default ถามเรื่อง DVD-RW SATA

    ตอนนี้ interface DVD เป็น SATA แล้ว แสดงว่าการเขียนแผ่น DVD ทำได้เร็วขึ้น
    ใครใช้แล้วเป็นอย่างไงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TogTag's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    การเขียนน่าจะอยู่ที่ขีดจำกัดการหมุนแผ่นมากกว่านะครับ
    แต่ interface แบบ SATA นั้นเป็นการช่วยให้การถ่ายข้อมูล
    ระหว่าง HDD กับ DVD ทำได้เร็วขึ้น ไม่เกิดคอขวดมากกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    มันไม่ได้ต่างกันมากมายหรอกครับ ถ้าซื้อใหม่ก็ซื้อแบบ sata

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    50X IDE กับ 50X SATA ก็เท่ากันครับ ไม่เกี่ยวกัน



    อยู่ที่ความสะดวกมากกว่า เพราะสายไม่ยุ่ง แล้วเดี๋ยวนี้บอร์ดก็ให้ IDE มาช่องเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member JirLe's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    มันก็ไม่ได้เร็วการแบบ IDE เท่าไหร่หรอกครับ ดูรายละเอียดในนี้ได้ครับ
    http://www.overclockzone.com/benz_20...7/DRW-1814BLT/

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาที่เคยลองมาเลยนะครับ ไม่รุ้สึกว่าต่างเลย แต่ชอบที่สายไม่เกะกะนี้แหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kengJA's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    อยากได้ dvd rom ธรรมดาแบบ sata จะทำออกมาไหมเนี้ย

    จะแยกตัวนึงไปอ่าน ตัวนึงไว้เขียน

  8. #8
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ใช้แล้วความเร็วไม่ต่างมากครับ แต่ระวังไว้นะครับเพราะผมซื้อมาตอนแรก งง เลยครับ
    ผมใช้ bord Asus A8N SLI Delux มันมีช่องต่อ Sata แบบ raid กับ แบบ ธรรมดา
    ตอนแรกผมเสียบช่อง ธรรมดา อ่านเจอบน xp ว่ามีไดร์เพิ่มแต่พอใส่แผ่นเข้าไปแล้วมีปัญหา
    ค้างเลยครับต้องเอาแผ่นออกถึงสามารถทำงานต่อได้ ต้องเปลี่ยนไปเสียบช่อง Raid แทน
    แต่เสียบช่อง นี้แล้ว bios จะมองไม่เห็น แต่พอ เข้า xp มองเห็นใช้ได้ตามปกติ
    แต่พอมาลง vista ต้องกลับไปเสียบรูธรรมดา ถ้าเสียบช่อง Raid มองไม่เห็นครับ
    กว่าผมจะรู้เล่นเอาเรื่องเหมือนกันเครียจไปเหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •